Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

Dark Web rao bán 500 triệu tài khoản Yahoo lại bị hacker tấn công

Hacker tấn công hacker, có vẻ như cuộc chiến trên thế giới mạng ngầm cũng có nhiều chuyện để bàn luận.

Hacker tấn công hacker, có vẻ như cuộc chiến trên thế giới mạng ngầm cũng có nhiều chuyện để bàn luận. Mới đây Yahoo đã bị hack và đánh cắp thông tin của 500 triệu tài khoản, toàn bộ số tài khoản này được rao bán trên một Dark Web khá phổ biến với hacker.

Trang web này đã bị hacker khác tấn công ngược lại.

Trang web này đã bị hacker khác tấn công ngược lại.

Thế nhưng trang Dark Web này lại bị một nhóm hacker khác tấn công. Trang web có tên The Real Deal này chuyên rao bán dữ liệu và thông tin đánh cắp, để đổi lấy tiền ảo Bitcoin. Toàn bộ số tài khoản Yahoo vừa mới bị hack đang được rao bán với giá 3 Bitcoin (khoảng 1.800 USD).

Đây có vẻ là tin tốt đối với Yahoo.

Đây có vẻ là tin tốt đối với Yahoo.

Theo báo cáo mới nhất, trang web này đang bị tấn công và không thể truy cập để mua bất kỳ dữ liệu nào. Nguồn tin này cũng cho biết trang web đã bị DDoS, tuy nhiên không tiết lộ ai là người đứng sau cuộc tấn công này.

Dẫu sao thì đối với Yahoo đây cũng là một tin mừng, bởi họ sẽ có thêm thời gian để khắc phục hậu quả trước khi dữ liệu người dùng bị phát tán rộng rãi.

Tham khảo: BI

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.