Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

Đến lượt Xiaomi cũng vào cuộc điều tra các vụ nổ điện thoại của hãng sau khi Mi 4c phát nổ

Xiaomi đã thuê một công ty bên thứ 3 điều tra về nguyên nhân 2 vụ nổ điện thoại gần đây do hãng sản xuất .

Không chỉ riêng Samsung với sản phẩm Galaxy Note7 mà rất nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh trên thế giới cũng đang phải đối mặt với một vấn đề rất nghiêm trọng: nổ pin.

Hiện tại, chúng ta đang đứng trước một thực tế rằng việc sử dụng điện thoại thông minh có thể dẫn đến nguy hiểm. Có ít nhất là 2 người bị thương khi những chiếc điện thoại Xiaomi của họ phát nổ hồi đầu tháng này.

Cụ thể, một chiếc Xiaomi Mi Max đã phát nổ vào ngày 5/9 khi đang được cắm sạc (với bộ sạc gốc).

Tiếp đó, vào ngày 9/9 vừa qua, một nam thanh niên tại Trung Quốc đã bị bỏng da sau khi chiếc điện thoại Xiaomi Mi 4C của anh bị phát nổ lúc đang đút vào túi quần sau. Chiếc điện thoại này được mua từ website chính thức của Xiaomi, vì vậy không có nghi ngờ nào về việc nó là một thiết bị chính hãng.

Các phương tiện truyền thông của Trung Quốc cho biết Xiaomi đã thuê một công ty bên thứ 3 độc lập điều tra nguyên nhân các vụ nổ điện thoại vừa qua và làm cách nào tránh lập lại chúng trong tương lai.

Do chỉ có 2 trường hợp phát nổ với 2 dòng sản phẩm khác nhau nên Xiaomi đã quyết định điều tra chứ chưa có hành động thu hồi trên diện rộng như cách Samsung đang làm. Một số nguồn tin cũng khẳng định Xiaomi đã tiến hành bồi thường cho các khách hàng trong các vụ nổ trên.

Chưa có gì chắc chắn rằng Xiaomi sẽ công bố chi tiết kết quả của cuộc điều tra nhưng cũng không loại trừ khả năng nguyên nhân các vụ nổ là do pin điện thoại bị lỗi.

Tham khảo: PhoneArena

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.