Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2016

Facebook cho phép gửi video live ngay trong Messenger

Theo gợi ý của Facebook, video tức thời sẽ rất tiện lợi khi bạn muốn hỏi ý kiến của bạn bè về những việc như đôi giày này có đáng mua hay không hoặc bạn thích mua loại kem nào mang về nhà...
Năm 2015, Facebook Messenger đã bổ sung thêm tính năng gọi video tương tự như FaceTime, thế nhưng công ty muốn khuyến khích người dùng sử dụng tính năng video nhiều hơn nữa trên nền tảng của mình, vì thế từ hôm qua (1/9), mạng xã hội này đã bổ sung thêm tính năng chia sẻ video từ một cửa sổ ngay bên trong ứng dụng chat. Theo blog chính thức của Facebook: “Gọi video vẫn là một điều khá mới, và cho đến gần đây nó vẫn chỉ được sử dụng cho những dịp đặc biệt”. Thế nhưng với tính năng video tức thời (instant video), Facebook hy vọng sẽ người sử dụng có thể quay video thời gian thực vào bất cứ lúc nào.
Theo gợi ý của Facebook, video tức thời sẽ rất tiện lợi khi bạn muốn hỏi ý kiến của bạn bè về những việc như đôi giày này có đáng mua hay không hoặc bạn thích mua loại kem nào mang về nhà, hoặc xem phản ứng của bạn bè khi bạn nhắn điều gì đó.
Để sử dụng tính năng video tức thời, bạn và bạn của mình phải cài đặt phiên bản Messenger mới nhất cho Android hoặc iOS. Bên trong cuộc hội thoại, chọn vào biểu tượng video ngay bên góc phải trên cùng của ứng dụng và sau đó bắt đầu phát video. Âm thanh của video sẽ để mặc định ở chế độ tắt. Trên Snapchat, tính năng video tức thời chỉ hoạt động khi cả hai cùng mở hội thoại. Với Facebook Messenger thì bạn luôn có thể chia sẻ một video thông thường khi bạn của mình đang không mở cửa sổ chat. Bạn của bạn có thể chia sẻ lại video khác nếu muốn.
Lượng người sử dụng Facebook Messenger lớn hơn Snapchat rất nhiều và có lẽ nhiều người trong số này sẽ cảm thấy tính năng video tức thời có ích. Còn với Snapchat, đây một lần nữa lại là bằng chứng cho thấy Facebook đang dè chừng mạng xã hội này tới mức nào và sẽ tìm mọi cách để trở nên không thua kém.

Theo ICTNews

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.