Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Facebook mua lại startup chuyên tạo ra nguyên mẫu phần cứng Nascent Objects

Với công nghệ này, Facebook hứa hẹn có thể sẽ ra mắt nhiều sản phẩm phần cứng trong tương lai.

Rất có thể Facebook đang muốn phát triển các dự án phần cứng trong tương lai, khi mà mới đây mạng xã hội này đã mua lại Nascent Objects. Đây là một startup chuyên tạo ra các nguyên mẫu phần cứng, với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Nascent Objects sẽ gia nhập phòng thí nghiệm Building 8 của Facebook sau khi thương vụ được hoàn tất. Building 8 là phòng thí nghiệm tuyệt mật của Facebook, đứng đầu là Regina Dugan , từng là người điều hành các dự án bản đồ 3D và smartphone module tại Google.

Bà Dugan cho biết về công nghệ mà Nascent Objects đang phát triển: “Hãy tưởng tượng bạn có thể tạo ra các phần cứng trong thời gian chỉ vài tháng, thay vì vài năm như trước đây. Đó sẽ là lợi thế vô cùng lớn trong ngành công nghiệp công nghệ cao này, chúng tôi muốn tốc độ phải giống như khi chúng tôi tạo ra các phần mềm”.

Nascent Objects có thể kết hợp các công nghệ thiết kế, in 3D và module mạch điện tử để tạo ra nguyên mẫu phần cứng chỉ trong thời gian rất ngăn. Nó giúp việc thử nghiệm các sản phẩm mới được tiến hành một cách vô cùng nhanh chóng so với trước đây.

Với công nghệ này, Facebook hứa hẹn có thể sẽ ra mắt nhiều sản phẩm phần cứng trong tương lai. Rất có thể đó sẽ là một chiếc smartphone module giống như ý tưởng của Google trước đây.

Chi tiết cũng như giá trị của thương vụ thâu tóm này chưa được Facebook tiết lộ.

Tham khảo: Recode

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.