Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Facebook sắp có tính năng phòng chat, bắt chước Zalo, Y!M, Viber...

Facebook sẽ sớm bổ sung tính năng mà hàng triệu người Việt Nam từng mải mê trên Yahoo! Messenger

Vào năm 2014, Facebook từng giới thiệu một ứng dụng mang tên "Rooms", cho phép người dùng tùy ý tham gia vào các phòng chat được phân loại theo sở thích. Rất tiếc, nó không thu hút được nhiều sự quan tâm của người dùng và đã phải đóng cửa chỉ một năm sau đó.

Ứng dụng Rooms bị Facebook khai tử chỉ sau một năm ra mắt

Ứng dụng Rooms bị Facebook khai tử chỉ sau một năm ra mắt

Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu gần đây, Facebook nhiều khả năng sẽ mang tính năng này quay trở lại trong các phiên bản Facebook Messenger sắp tới. Những dòng mã nguồn của ứng dụng Messenger cho thấy rất nhiều liên hệ đến phòng chat, mà cụ thể dòng giới thiệu về tính năng mới này như sau: "Phòng là những cuộc trò chuyện công khai về các chủ đề và sở thích. Mỗi phòng sẽ có một đường link giúp tất cả người dùng Messenger có thể tham gia."

Dòng code trong ứng dụng Messenger về tính năng phòng chat

Dòng code trong ứng dụng Messenger về tính năng phòng chat

Ngoài việc tham gia, tất cả người dùng cũng có thể tự do tạo các phòng chat cho riêng mình. Khi được hỏi về phòng chat, Facebook từ chối đưa ra bất kỳ lời bình luận nào mà chỉ chia sẻ: "Hãng thường xuyên thử nghiệm các tính năng mới với một lượng người dùng nhỏ".

Vì vậy, chúng ta vẫn chưa thể khẳng định Facebook có tung ra tính năng phòng chat mới hay không. Tuy nhiên, dựa trên những hình ảnh screenshot về tính năng này được một độc giả của trang TechCrunch gửi về, có vẻ như nó đã rất hoàn thiện và hoàn toàn đủ khả năng để được tung ra trên phạm vi hoàn cầu. Thậm chí, ngay bây giờ bạn đã có thể thử tham gia vào một phòng qua đường link này (bạn sẽ cần sự chấp thuận của chủ phòng).

Người dùng có thể tham gia và chia sẻ room qua đường link.

Người dùng có thể tham gia và chia sẻ room qua đường link.

Chủ room có thể đặt tên, mô tả và điều chỉnh tùy chọn cho phép kết nạp thành viên mới

Chủ room có thể đặt tên, mô tả và điều chỉnh tùy chọn cho phép "kết nạp" thành viên mới

Ý tưởng về một ứng dụng chat room đã không còn là mới. Từ những năm của thập niên 90, đây là là một phương thức tán gẫu qua mạng rất phổ biến với sự bùng nổ của Yahoo! Messenger, IRC, ICQ. Các ứng dụng OTT như Viber, Zalo, Ola... cũng đều cho phép người dùng tham gia vào các chat room. Vậy nên không sớm thì muộn, Facebook cũng sẽ bắt kịp trào lưu này, và yếu tố quan trọng nhất là thời gian mà thôi.

Chatroom đã có mặt trên Yahoo! Messenger từ lâu

Chatroom đã có mặt trên Yahoo! Messenger từ lâu

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.