Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

Ford Mustang “Ole Yeller” độc nhất vô nhị được bán với giá 6,5 tỉ đồng làm từ thiện

Bản đặc biệt Ford Mustang “Ole Yeller”, trên cơ sở Shelby GT350, đã được bán ở mức 295.000 USD (khoảng 6,5 tỉ đồng) thông qua đấu giá và số tiền này được hãng Ford dùng làm từ thiện.

Ford Mustang “Ole Yeller”, một phiên bản độc đáo được phát triển dựa trên mẫu Shelby GT350 Mustang mới và thiết kế lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu P-51D Mustang nổi tiếng, đã được bán tại cuộc đấu giá từ thiện hôm 28/07 ở sự kiện Experimental Aircraft Association (EAA) AirVenture Oshkosh 2016, tại bang Wisconsin, Hoa Kỳ. EAA AirVenture cũng là lễ hội hàng không lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm.

Riêng chiếc Mustang đặc biệt mang tên “Ole Yeller” là để vinh danh Bob Hoover - phi công lái thử và trình diễn xuất sắc hàng đầu của Cơ quan Không lực Hoa Kỳ (US Air Force). “Ole Yeller” chính là biệt danh của phi công này.Toàn bộ số tiền 295.000 USD, thu được từ việc bán đấu giá chiếc Mustang “Ole Yeller” đã được Ford Motor Company dành tặng để hỗ trợ cho chương trình giáo dục tài năng trẻ của EAA “Young Eagles”. Đây là chiếc Mustang thứ 9 được Ford tạo ra dựa trên cảm hứng từ các máy bay kinh điển. Mỗi phiên bản chỉ duy nhất một chiếc. Chương trình được Ford duy trì từ nhiều năm qua và tổng số tiền thu được qua bán đấu giá ở EAA AirVenture những chiếc Mustang đặc biệt này đến nay đã đạt hơn 3 triệu USD, tất cả đều dành làm từ thiện cho chương trình “Young Eagles”.


Trên cơ sở chiếc Shelby GT350 – chiếc Mustang có khả năng chạy đường đua kiệt xuất nhất từng sản xuất và cũng hợp lệ sử dụng trên phố, phiên bản Mustang “Ole Yeller” có ngoại thất màu vàng phối với các chi tiết màu đen tương phản. Nhiều chi tiết được lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu P-51D Mustang lẫy lừng. Xe sử dụng bộ mâm độc đáo của Forgiato, ghế ngồi Recaro.

Sức mạnh đến từ động cơ V8 5.2L Ti-VCT với trục khuỷu đồng phẳng – động cơ nạp khí tự nhiên mạnh nhất mà Ford từng chế tạo. Động cơ tạo công suất 526 mã lực và mô-men xoắn cực đại 582Nm, hộp số sàn 6 cấp TREMEC, hệ thống treo thể thao.

Bộ mâm Forgiato mạnh mẽ và sành điệu

Bộ mâm Forgiato mạnh mẽ và sành điệuTheo Fox News

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.