Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

Galaxy Note7 tại Trung Quốc vừa phát lửa

Tiếp tục là vụ việc gây ra biết bao phiền toái và hao hụt cho Samsung trong suốt vài tuần vừa qua.

Sau một thời gian tưởng như Samsung đã tạm thời vượt qua được hậu quả tệ hại ảnh hưởng từ việc pin Galaxy Note 7 bị phát nổ, mới đây công ty công nghệ xứ kim chi lại một phen tái mặt và chuẩn bị tinh thần cho một cơn khủng hoảng nữa sau khi nhiều thông báo về các vụ nổ pin lại tiếp tục xảy ra ở Trung Quốc.

Cụ thể, nhiều bức ảnh và bằng chứng từ Trung Quốc đã cho thấy những thiết bị Galaxy Note7 từ nhãn hiệu phân phối đồ điện tử quốc gia Jingdong Mall đang có hiện tượng phát lửa. Cũng theo chính Jingdong Mall, Samsung hiện đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ về những mẫu điện thoại trên sau khi một khách hàng thông báo về hiện tượng nguy hiểm này. Tuy nhiên, vẫn còn đó những nghi vấn xung quanh độ xác thực của các bức ảnh được đăng tải trên mạng.


Dù sao thì đây cũng là nhân tố tác động rất xấu đến danh tiếng của Samsung vì trước đó hãng đã đảm bảo với người sử dụng rằng những sản phẩm tại Trung Quốc sẽ không bị ảnh hưởng bởi vấn đề này như những quốc gia khác. Nguyên nhân là do cụm pin trong đó không phải được sản xuất từ Samsung SDI, mà là một hãng Trung Quốc khác - ATL.

Ở một diễn biến khác, Samsung cũng làm rõ thêm về việc chỉ có những thiết bị bán ở Trung Quốc sau ngày 1/9 mới hoàn toàn "bình an vô sự", do đó công ty đã chủ động thu hồi lại 1858 chiếc Note7 ở Trung Quốc được ra mắt trong một thời gian giới hạn vào tháng 8. Cõ lẽ không phải tất cả mọi chiếc điện thoại trong số đó đều được trả lại mà vẫn tiếp tục được lưu hành và sử dụng, vì những bức ảnh từ các vụ nổ pin mới đây cũng cho thấy số hiệu ngày ra mắt sản phẩm là từ tháng 8.

Như chúng ta đã biết, pin Li-ion tính đến nay hiếm khi chịu những nhược điểm trầm trọng khi sản xuất ra, do vậy những vấn đề phóng nhiệt quá mức dẫn đến tai nạn cũng không thể hoàn toàn quy lỗi hết cho khâu sản xuất, thiết kế. Dường như những chi tiết liên quan đến vụ việc trên chỉ là vài động thái nhằm gây sự chú ý nào đó đến những khía cạnh "lùm xùm" tiêu cực xung quanh Galaxy Note 7 gần đây.

Tất nhiên, nếu Samsung thực sự xác nhận đây là lỗi xảy ra với những mẫu Note 7 tại Trung Quốc, đây sẽ lại là một cú đòn đau điếng đánh mạnh vào danh tiếng gây dựng vốn có của họ, và chắc chắn một đợt thu hồi thiết bị khổng lồ nữa sẽ lại được đưa ra, nhất là ở đất nước hơn 1,4 tỉ dân này.

Tham khảo: Android Authority

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.