Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

Giá iPhone 7 chợ đen Singapore giảm 300 ngàn đồng mỗi giờ, tại Việt Nam vẫn chưa hạ nhiệt

Một phát hiện khá bất ngờ khi so sánh giữa giá nhập và giá bán.

Trong khi thị trường iPhone xách tay tại Việt Nam đang sôi sục với hàng loạt iPhone 7 Plus hạ cánh ở 2 miền tổ quốc, thị trường chợ đen tại quốc gia lân cận Singapore có vẻ khá ảm đạm. Singapore được coi là một trong hai nguồn cung iPhone lớn nhất cho thị trường xách tay tại Việt Nam.

Theo ghi nhận của phóng viên chúng tôi, ngoài 2 màu đen nhám và đen bóng, các màu còn lại của iPhone 7 Plus đều khá sẵn hàng. Về lý thuyết, chúng ta có thể phỏng đoán rằng nguyên nhân là do quy trình sản xuất các vỏ màu mới chưa được tối ưu hóa như các màu sẵn có hồng, vàng và bạc.

Ảnh chụp màn hình từ box mua bán của HardwareZone, một trong những trang công nghệ hàng đầu Singapore với phần diễn đàn phát triển khá mạnh. Có thể thấy có rất nhiều người đặt hàng từ Apple Online Store đang cố rao bán máy của mình để tránh bị lỗ vốn.

Theo chia sẻ từ bạn cộng tác viên của GenK tại Singapore, số lượng máy màu vàng, hồng và bạc khá dư dả cho những người xếp hàng có thể mua được. Thậm chí những người xếp hàng từ đêm qua hoặc sáng nay cũng có cơ hội sở hữu một chiếc iPhone 7 Plus.

Ảnh chụp từ app rao vặt Carousell. Có thể thấy số lượng máy màu hồng được bán lại vô cùng nhiều. Thậm chí có những người bán sẵn sàng để giá bằng với giá niêm yết của Apple để cắt lỗ. Nếu so với thời điểm các thương gia mua lại ngay tại cửa hàng từ những người xếp hàng ở mức giá cộng thêm 150 SGD vào khoảng 9h sáng, chúng ta có thể tạm tính trung bình mỗi giờ trôi qua giá iPhone 7 Plus vàng, hồng và bạc giảm khoảng 20 SGD.

Mức giá tham khảo của Apple chính hãng. Theo phân tích của chúng tôi, khi những chuyến bay cuối cùng với điểm đến là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đều đã cất cánh, sức mua của thị trường chợ đen sẽ sụt giảm mạnh, dẫn đến cầu vượt cung gây ra bão hòa giá. Dù vậy, việc sở hữu được một chiếc iPhone 7 hay 7 Plus trong ngày đầu tiên ra mắt cũng mang lại cho người mua một cảm giác thích thú hơn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi và liên tục cập nhật các biến động của thị trường.

Ký sự: Tôi đi xếp hàng mua iPhone 7, chống đói bằng 2 chiếc bánh nướng và nhiều điều thú vị khác nữa
Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.