Thứ Năm, 1 tháng 9, 2016

Gmail không chỉ dùng để liên lạc, đã có ứng dụng giúp bạn biến nó thành công cụ quản lý công việc cực hiệu quả

Ý tưởng của Moo.do cho Gmail là sự kết hợp giữa email client và ứng dụng quản lý công việc.
Điểm khác biệt của Moo.do với nhiều công cụ khác đã có trên thị trường nằm ở khả năng xử lý email gắn liền với ghi chú, nhắc nhở và lịch, cung cấp cho bạn một không gian thống nhất để quản lý tất cả mọi thứ thay vì phải dùng nhiều ứng dụng riêng lẻ. Chỉ cần bạn kết nối Moo.do với tài khoản Google của mình để cấp quyền truy cập email là có thể sử dụng ngay ứng dụng này.
Moo.do có giao diện gọn gàng và hiện đại với các bảng (pane) mà bạn có thể tùy ý thêm bớt, sắp xếp. Bốn pane gồm có: Gmail pane, Outline pane (có thể sử dụng như ứng dụng ghi chú), Agenda pane (lịch) và Archived pane (bạn có thể sử dụng pane này như một danh sách các việc đã hoàn thành).
Trải nghiệm khi đọc email được lấy cảm hứng từ Outlook, bạn click vào thư và nội dung chi tiết sẽ hiện ra ở bên cạnh. Email có thể được kéo thả sang các pane khác, bổ sung ghi chú, nhắc nhở hoặc lịch hẹn. Mọi thứ được tìm kiếm dễ dàng thông qua hệ thống đánh dấu sao, đánh dấu mức độ ưu tiên bằng color code hoặc sử dụng tag, hashtag.
Giao diện Moo.do với các pane, có thể sử dụng hashtag để tiện tìm kiếm

Giao diện Moo.do với các pane, có thể sử dụng hashtag để tiện tìm kiếm

Các pane có thể được thêm, bớt, sắp xếp tùy ý
Các pane có thể được thêm, bớt, sắp xếp tùy ý
Trải nghiệm đọc email lấy cảm hứng từ Outlook
Trải nghiệm đọc email lấy cảm hứng từ Outlook
Bạn cũng có thể chuyển dữ liệu từ Google Tasks, Wunderlist, Trello, Todoist hay Workflowy sang Moo.do. Nếu bạn sử dụng tài khoản miễn phí thì bạn có thể đồng bộ Moo.do với Google Contacts và Mailbird trong khi để có thể đồng bộ thêm Google Drive và Google Calendar, bạn cần trả phí 7 USD/tháng.
Moo.do được thành lập bởi Jay Meistrich và Grant Watters. Meistrich đã từng làm việc trong dự án tablet Surface, còn Watters làm việc tại nhóm Internet Explorer của Microsoft. Meistrich cho biết ý tưởng Moo.do bắt nguồn từ trí nhớ rất tệ của mình, sẽ quên ngay việc cần làm nếu không viết ghi chú. Và cũng như nhiều người khác, Meistrich cũng hay quên trả lời các email.
Trong tương lai, nhóm dự định tích hợp thêm nhiều dịch vụ khác vào Moo.do, đồng thời mở rộng đối tượng người dùng sang các nhóm nhỏ bên cạnh người dùng cá nhân. Hiện tại, bạn có thể sử dụng Moo.do trên nền web hoặc tải về cho Android, iOS.
Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.