Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2016

Google khai tử cái tên "Nexus", thay thế bằng Pixel và Pixel XL

Tập đoàn công nghệ này từng giới thiệu một thiết bị mang thương hiệu Pixel từ cuối năm 2015.
Nhưng tin đồn gần nhất về dòng sản phẩm di động của gã khổng lồ tìm kiếm Google cho thấy hãng này sẽ không tiếp tục sản xuất các thiết bị mang tên Nexus nữa, thay vào đó là một dòng máy hoàn toàn mới.
Thực chất những thông tin về vấn đề này đã xuất hiện từ khá lâu, nhưng trong thời gian gần đây, nó đã được xác nhận bởi một số nguồn rất đáng tin cậy. Nexus sẽ biến mất hoàn toàn, thay vào đó sẽ là nhãn hiệu Pixel.
Cụ thể hơn, loạt smartphone mới của Google sẽ có tên là Pixel và Pixel XL. Đây sẽ là 2 dòng máy riêng biệt hoàn toàn và một trong số chúng có khá nhiều thứ để nói. Điều đáng nói là các nguồn tin khác nhau đều dẫn tới dòng sản phẩm mới này, nên khả năng rất cao Google đang thực sự lên kế hoạch "thay máu" cho loạt smartphone của họ.
Khá dễ để bóc tách tên gọi của 2 dòng sản phẩm mới, trong khi Pixel không phải một cái tên mới, chúng ta đã từng bắt gặp máy tính bảng Pixel C hay Chromebook Pixel của Google, và giờ đây họ đồng bộ luôn thương hiệu này với các máy smartphone.
Trong khi Pixel đơn thuần sẽ là tên của các thiết bị có kích thước màn hình 5-inch (hoặc nhỏ hơn) mã sản phẩm là Sailfish. Máy Pixel XL sẽ có mã Marlin, một smartphone với màn hình lớn 5,5 inch.
Tất nhiên, việc một dòng sản phẩm đổi tên sẽ khiến không ít người cảm thấy bối rối. Việc thay thế Nexus bằng Pixel liệu có đơn giản chỉ là đổi tên, hay các thiết bị mới sẽ mang đến các khác biệt và thay đổi nào? Nếu như trước đây Nexus vốn được coi như "hàng mẫu" của Google nhằm định hướng các nhà sản xuất khác, hoặc với người dùng thì đây là dòng máy thuần Google, luôn được cập nhật phiên bản Android mới nhất, Pixel có tiếp tục truyền thống này hay không?
Trang AndroidAuthority thì tin rằng dòng sản phẩm mới sẽ mang tới một số tính năng riêng biệt, vẫn sử dụng phiên bản Android gốc, nhưng lại đi kèm các tính năng bổ sung, khác hẳn so với Nexus có phần nhàm chán trước đây.
Android Police thì lại cho rằng thực chất đây chỉ là một chiêu marketing của Google mà thôi, việc đổi tên này sẽ không thực sự mang tới nhiều thay đổi về trải nghiệm so với trước đây. Nguồn tin nội bộ cho biết Pixel và Pixel XL là những thiết bị đầu tiên do Google tự sản xuất, nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng khả năng này là khó xảy ra, bởi đây không phải thời điểm mà Google tự tin làm điện thoại của riêng họ. HTC đang là cái tên có nhiều khả năng sẽ tiếp tục sản xuất phần cứng cho Google trong tương lai gần.
Cần phải hiểu rằng các nhà sản xuất khác sẽ không hề vui vẻ nếu Google tự sản xuất một dòng smartphone mới, hoặc đưa nhiều tính năng bổ sung lên thiết bị của họ thay vì chạy Android gốc.

Tham khảo Android Authority

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.