Thứ Bảy, 17 tháng 9, 2016

Google rất cẩn thận, che cả mặt cho bò để tránh vi phạm quyền riêng tư

Cẩn tắc vô áy náy.

Trách nhiệm của Google là cực kì lớn, khi họ phải bảo vệ tính riêng tư của bất kì người nào mà chiếc xe Street View của họ gặp phải. Nhưng cái giới hạn trách nhiệm đó có trải dài đến giống loài khác hơn với con người không?

Chắc chắn không, mèo nhà bạn không ngại ngùng khi được “lên tivi” đâu nhưng một điều đáng buồn nhưng hệ thống nhận dạng khuôn mặt được lắp đặt trên xe Street View lại không nghĩ thế. Chúng lại chọn giải pháp an toàn: che mờ khuôn mặt của con bò nó gặp trên đường.

Trên đường phiêu lưu ở Vương quốc Anh, cụ thể là ở Coe Fen, vùng ngoại ô Cambridge, chiếc xe đã gặp phải 2 con bò đang thong dong dọc đường. Và theo như hình ảnh gửi về, mặt của một trong hai con bò đã bị che mờ bởi hệ thống nhận dạng khuôn mặt tự động.

Người phát ngôn của Google cho hay:

Khi chúng tôi nghe tới vụ lùm xùm về bò này, chúng tôi đã nghĩ rằng các bạn báo cáo lại về việc có che hay không che đi bộ vú bò lộ liệu, nhưng rõ ràng là không phải, hệ thống phát hiện khuôn mặt của chúng tôi làm việc hơi hăng hái quá. Tất nhiên là chúng tôi không thù hằn gì những con bò sữa kia, cho chúng nổi tiếng vài phút cũng chẳng hại ai”.

Cũng may chưa có bà cô nào ngồi xe lăn điện đuổi bò trong vụ này.

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.