Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2016

Google sẽ hủy bỏ dự án smartphone "lắp ghép" Project Ara?

Mới đây, một số nguồn tin khẳng định dự án Project Ara đã chính thức bị Google xóa sổ.
Sau hàng loạt chậm trễ cũng như bỏ qua những lời hứa, có lẽ giấc mơ về những chiếc điện thoại mô đun đã bị chính Google "giết chết". Một báo cáo mới đây cho biết Google đang cố gắng sắp xếp lại bộ phận phần cứng mới được thành lập và Project Ara dự kiến sẽ được hủy bỏ.
Tại Google I/O hồi tháng Năm năm nay, Google đã công bố đối tác phần cứng và hứa hẹn ra mắt một thiết bị tham chiếu của Project Ara dự vào mùa thu năm nay. Tuy nhiên, những tin đồn mới nhất lại cho rằng Google đang chuẩn bị trình làng 2 chiếc điện thoại mang thương hiệu Pixel vào ngày 4 tháng 10 sắp tới.
Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều nhà phân tích tin tưởng rằng dự án Project Ara đã bị Google khai tử.
Tuy nhiên, Google có thể vẫn chưa từ bỏ ý tưởng này một cách hoàn toàn. Một giả thuyết được đưa ra là Google sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác để đưa Project Ara ra thị trường. Nghĩa là Google sẽ cấp phép cho nhiều nhà sản xuất khác nhau để họ tiếp tục phát triển ý tưởng về các thiết bị sử dụng thiết kế mô đun.
Mọi người đều biết rằng dự án Project Ara cần một chặng đường dài để phát triển nhưng ít ai ngờ rằng Google sẽ bỏ cuộc giữa chừng. Bên cạnh Google, gần đây LG hay Motorola cũng đã đưa ra một số sản phẩm sử dụng thiết kế mô đun và bước đầu được thị trường đánh giá cao.
Giới công nghệ hiện đang chờ Google chính thức lên tiếng về tương lai của Project Ara.

Tham khảo: PhoneArena

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.