Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Google thâu tóm startup trí tuệ nhân tạo giọng nói API.ai

Bởi tương lai của nhân loại sẽ là trợ lý ảo.

Ngày hôm qua, Google công bố thâu tóm startup công nghệ API.ai. Đây là một startup chuyên về trí tuệ nhân tạo, với khả năng nhận diện giọng nói và ngôn ngữ tự nhiên. Bên cạnh đó, startup này còn cung cấp ứng dụng trợ lý ảo với 20 triệu người sử dụng.

Hiện tại, Google cũng có một ứng dụng trợ lý ảo riêng và trí tuệ nhân tạo có khả năng nhận dạng giọng nói. Do đó, các công nghệ của API.ai có thể giúp Google tiếp tục phát triển và hoàn thiện ứng dụng trợ lý ảo Google Now của mình.

Phó Chủ tịch mảng kỹ thuật của Google, ông Scott Huffman cho biết: “API.ai có những công nghệ và ứng dụng cho phép các nhà phát triển có thể thiết kế, xây dựng và liên tục cải thiện khả năng giao tiếp bằng giọng nói của trí tuệ nhân tạo”.

“Hơn 60.000 nhà phát triển đang sử dụng API.ai để xây dựng tính năng nhận diện giọng nói cho các nền tảng như Slack, Facebook Messenger hay Kik. API.ai cung cấp nền tảng giao diện tương tác bằng giọng nói với người dùng hàng đầu hiện nay, nhờ đó Google có thể cải thiện rất nhiều ứng dụng trợ lý ảo của mình”.

Trong khi Apple đang có Siri, Amazon thì có Echo, còn Microsoft có Cortana, gã khổng lồ Google không muốn mình là kẻ chậm chân đi sau cùng trong xu hướng công nghệ mới này. Bởi tương lai của nhân loại sẽ là trợ lý ảo.

Tham khảo: venturebeat

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.