Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016

Hai cụ 80 tuổi chơi Dark Souls và Skyrim này sẽ cho bạn thấy tuổi tác chỉ là một con số

"Hứa với các cụ rằng khi bọn cháu về già, bọn cháu cũng sẽ 'ngầu' như thế này!"

Khi thế hệ ta về già, có lẽ số người ngồi trong nhà dạy con cháu chơi những trò chơi điện tử “đi vào năm tháng” sẽ cực kì đông đảo.

Nhưng ở thời điểm này, tìm được một cụ già chịu khó mày mò chơi điện tử thì thực sự là khó kiếm. Thế mà cụ ông Kiyoshi Kasan 80 tuổi lại chọn cách giải trí như vậy. Đặc biệt hơn, trò chơi mà ông chọn lại không hề giải trí một tí nào: Dark Souls II khó đến mức kinh hoàng và ức chế.


Bức ảnh chụp cho thấy cụ rất thoải mái khi nằm chơi điện tử. Trong bài phỏng vấn cụ có nói đôi chút về game cực khó mà cụ dùng để giải trí này:

Có những lúc, để hạ được một kẻ địch, tôi mất tới cả tiếng đồng hồ”, cụ nói.


Cái cảm giác ta nhìn thấy dòng “YOU DIED” cứ chốc lát lại hiện lên màn hình quả thực không mấy thoải mái, nhất là khi ta đã 80 tuổi. Nhưng điều đó không ngăn cản người thợ cắt tóc già hưởng thụ thú vui chém giết quái vật.


Từ đằng xa, bạn cứ việc bắn tên vào kẻ địch, rồi sau đó đánh bài chuồn thôi”, ông nói. “Có lẽ tôi đã 'chết' tới 2.000 lần trong Dark Souls II rồi. Nhưng nếu bạn sợ chết, đây không phải là game dành cho bạn”.

Không chỉ chơi Dark Souls II, ông còn nói rằng “Resident Evil là một siêu phẩm”.


Ngắm nghía bộ sưu tập game của ông, ta còn thấy nhiều những tựa game khác như Final Fantasy hay Resident Evil, cả những tựa mới hơn như Assassin’s Creed hay Tomb Raider.

Nhưng cụ Kiyoshi Kasan không phải là người cao tuổi duy nhất thích thú với các trò chơi điện tử. Tại Mỹ, một cụ bà 79 tuổi khác, cụ Shirley Curry cũng cực kì yêu thích tựa game The Elder Scrolls: Skyrim. Nhờ một người cháu hướng dẫn qua và lập cho mình một tài khoản YouTube, cụ Shirley vẫn đều đặn upload những đoạn gameplay của mình lên và cũng vẫn nhận được rất nhiều sự ủng hộ.

Các bạn có thể đăng ký theo dõi kênh YouTube của cụ Shirley tại đây.


Bà Shirley mong muốn rằng những video của mình cũng sẽ truyền cảm hứng cho những người cao tuổi khác, để họ tìm kiếm một cái gì đó mới mẻ trong giai đoạn nghỉ hưu dưỡng già của mình.


Những ví dụ của hai cụ cho thấy rằng tuổi tác chỉ là một con số không đáng kể khi ta đến với trò chơi điện tử. Thế hệ này mai sau khi lớn lên chắc chắn sẽ chơi game như hai cụ, nhưng cũng chắc chắn rằng chúng ta không thể “ngầu” được như hai cụ đâu, xét tại thời điểm này, đa số các cụ chẳng biết gì về máy tính.

Game thực tế ảo mới trên PS4 cho bạn nhập vai gia sư cho một cô bé học sinh cấp 3
Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.