Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Hệ thống biến xe ô tô thường thành xe tự lái của hacker huyền thoại GeoHot chỉ có giá 999 USD

Liệu đây sẽ là đối thủ cạnh tranh lớn của Tesla?

Mới đây, Comma.ai, một công ty phát triển bộ công cụ biến xe ô tô thường thành xe tự lái đã hé lộ những thông tin chi tiết về sản phẩm của mình, được gọi với cái tên Comma One.

Comma.ai, có thể coi là một trong những đối thủ của Tesla – Elon Musk, được dựng nên bởi hacker đầu tiên hack được iPhone iPhone George Hotz.

Theo như thông tin cho biết, bộ phận lắp đặt vào xe để biến chú xế hộp của bạn thành xe tự lái có giá 999 USD, thậm chí còn chưa tới 1000 USD!


Nếu đặt hàng bây giờ, các bạn sẽ nhận được sản phẩm trước cuối năm nay và theo như Comma.ai nói, thì bạn phải trả thêm phí duy trì hoạt động là 24 USD/tháng, để có thể truy cập được vào hệ thống phần mềm của Comma.ai, cũng như một số ứng dụng phụ trợ khác như bánh lái điện tử.

Mục tiêu mà Hotz nhắm tới là cung cấp một “chiếc xe tự lái cho đại đa số người sử dụng”.

Trong chuyến chạy thử nghiệm của mình, Hotz đã nói rằng quãng đường đi từ Mountain View tới San Francisco , anh đã không phải chạm tay vào vô lăng lần nào. Dù rằng quãng đường ấy là cao tốc thẳng tắp, nhưng thế là đã rất ấn tượng rồi.

Hồi tháng 6 vừa rồi, hệ thống này đã được lái thử trên nhiều khúc quanh kết quả thu được khá khả quan: Chiếc xe được lắp đặt hệ thống tự lái rất xuất sắc trong việc lèo lái trên làn đường cao tốc rộng, nhưng bên cạnh đó nó vẫn vài phần không trơn tru khi đi quanh trong thành phố.

Ngoài ra, những khả năng như chuyển làn và đọc tín hiệu dừng xe vẫn còn yếu và bản cập nhật phần mềm mới này vẫn chưa chỉnh sửa được hoàn thiện.

Dù Hotz nói rằng đây đã có thể là bản chính thức cuối cùng nhưng chúng ta vẫn phải chờ thêm tin tức và những cập nhật khác từ Comma.ai trước cuối năm nay. Mong rằng với 999 USD bỏ ra để mua sản phẩm cũng như 24 USD/tháng để duy trì sản phẩm người dùng có thể có được những bản cập nhật đầy đủ và đạt chuẩn.

Tham khảo TheVerge

Xe tự lái của Google bắt gặp cảnh một bà cô đuổi vịt bằng chổi trên xe lăn điện
Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.