Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Hồ sơ tuyệt mật của Apple bị tiết lộ, có AirPod, cảm biến mống mắt và nhiều bí mật khác

Apple giấu khá kỹ, nhưng vẫn để bị lộ trước sự kiện ra mắt chính thức iPhone 7.

Các nhà sản xuất trên thế giới luôn phải đăng ký thương hiệu cho sản phẩm của mình trước khi công bố ra thị trường. Vì vậy mà đôi khi các sản phẩm, công nghệ hay dịch vụ bị tiết lộ trước khi ra mắt chính thức cả năm trời, khi mà tên thương hiệu được đăng ký.

Tuy nhiên có một nghịch lý đối với Apple, đó là các sản phẩm của hãng này thường bị tiết lộ thiết kế và tính năng rất sớm, nhưng tên thương hiệu của các sản phẩm lại luôn được giữ kín. Đó là lý do mà đến tận bây giờ, chúng ta vẫn chưa biết chiếc tai nghe AirPod không dây mới có thực sự tồn tại hay không.

Thế nhưng, luật sư thương hiệu Brian Conroy mới đây đã công bố một bộ tài liệu tuyệt mật của Apple. Trong đó có tất cả các tên thương hiệu sản phẩm, bằng sáng chế tính năng và công nghệ mới mà Apple chưa bao giờ tiết lộ.

Trong số đó có những cái tên như Iris Engine (cảm biến mống mắt), Smart Button (nút bấm thông minh, rất có thể là nút Home mới), Touch Bar và Control Strip (có thể là màn hình OLED cảm ứng mới trên MacBook 2016).

Tất cả đều có vẻ đúng như những tính năng tin đồn của iPhone và MacBook sắp ra mắt. Bên cạnh đó, tập tài liệu này còn có hồ sơ về một sản phẩm mới. Chính là AirPod, chiếc tai nghe không dây tin đồn mà có thể Apple sắp ra mắt cùng iPhone 7.

Luật sư Conroy từ chối tiết lộ nguồn gốc của tập tài liệu này, ông cho biết Apple muốn giữ bí mật. Nhưng trên thực tế thì những tài liệu này đã được công bố, chỉ là việc tìm kiếm chúng không chỉ đơn giản bằng cách gõ Google.

Apple thường sử dụng các công ty vỏ bọc để đăng ký tên thương hiệu sản phẩm của mình tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Chính vì vậy mà Apple có thể giữ kín các tên thương hiệu sản phẩm cho đến ngày ra mắt chính thức, có thể là sau đó rất lâu.

Nếu như tập tài liệu này là thật, chúng ta có thể tin một điều rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc tai nghe không dây với tên gọi AirPod. Nhưng không thể chắc chắn rằng chiếc AirPod này sẽ ra mắt cùng với iPhone 7.

Bên cạnh đó là các tính năng mới của iPhone và MacBook như tin đồn trước đây cũng có thể trở thành hiện thực.

Tham khảo: theverge

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.