Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2016

Hóa ra chúng ta đang tốn quá nhiều tiền cho chuột chơi game, trong khi chúng chẳng được tích sự gì!?

Ý kiến cho rằng "mua chuột chơi game đắt tiền là phí phạm chẳng được tích sự gì" hoàn toàn không có giá trị.
Đối với nhiều game thủ Việt, Gaming Gear giống như một lớp "trang điểm", lớp "quần áo" với sức hút khó lòng cưỡng lại với bất kỳ game thủ nào. Game thủ Việt Nam cũng như game thủ thế giới luôn có những sở thích khá kì lạ, đôi khi là thừa thãi và chẳng có tác dụng gì, hoặc đơn giản hơn là bỏ một số tiền lớn chỉ để thỏa mãn đam mê của mình.
Hóa ra chúng ta đang tốn quá nhiều tiền cho chuột chơi game, trong khi chúng chẳng được tích sự gì!?
“Liệu có đáng khi bỏ ra vài triệu để sắm một bộ gaming gear hay không?” Đây là một câu hỏi được không ít những game thủ thắc mắc trước khi nâng cấp dàn “phụ kiện” của chiếc máy tính nhà mình. Và đương nhiên những nhà sản xuất họ thừa hiểu khách hàng của mình cần gì và đang tìm gì, những sản phẩm liên tiếp được tung ra thị trường với rất nhiều các mức giá khác nhau nhằm phù hợp với từng túi tiền của mỗi người.
Có những game thủ quan niệm rằng “bỏ ra nhiều tiền làm gì trong khi chỉ mấy món đồ chưa đến một triệu cũng có đầy đủ những tính năng như thế ?” Đây là một quan niệm rất sai lầm của hầu hết các game thủ Việt Nam bởi vì mỗi một sản phẩm gaming gear được tung ra thị trường sẽ có những mức “ưu đãi” riêng đến từ nhà sản xuất.
Hóa ra chúng ta đang tốn quá nhiều tiền cho chuột chơi game, trong khi chúng chẳng được tích sự gì!?
Đó là về phần hiệu năng của những mẫu gaming gear đắt tiền. Không phải tự nhiên những game thủ chuyên nghiệp đều tìm đến những mẫu gaming gear cao cấp, chuột chơi game có độ chính xác cao hay những màn hình chơi game chuyên nghiệp với tần số quét 144 Hz để có được những lợi thế trước đối thủ.
Không khác gì so với bàn phím, giờ đây chuột chơi game cũng đã trở thành những công cụ đầy tính mỹ thuật. Nếu như trước đây, MadCatz R.A.T. 7 là một trong những chú chuột hầm hố bậc nhất, thì giờ chúng ta có cả Tt eSports Level 10M, hay Razer Ouroboros…
Hóa ra chúng ta đang tốn quá nhiều tiền cho chuột chơi game, trong khi chúng chẳng được tích sự gì!?
Tuy nhiên hầu hết những chú chuột chơi game với ngoại hình hầm hố, nhiều nút và phức tạp lại thường không phù hợp với những game thủ eSports. Chỉ cần một động tác lỗi, game thủ có thể bấm nhầm những nút phụ không cần tới, và chúng có thể vô tình ảnh hưởng tới game.
Và rồi sau tất cả những phân tích xoay quanh những món chuột phím chơi game đắt tiền, chúng ta có TNC và anh chàng Jimmy 'DeMoN' Ho.
Từ trước đến nay, gaming gear vẫn luôn được coi là vật bất ly thân với những game thủ chuyên nghiệp. Nói đến tầm quan trọng của những bộ gear này, ta có thể ví chúng như cây vợt của vận động viên Tennis hay giày của cầu thủ bóng đá. Thậm chí, đã có rất nhiều trường hợp game thủ bất ngờ thi đấu sa sút chỉ vì sử dụng bộ gear xa lạ và không phù hợp.
Chính vì lẽ đó, các game thủ chuyên nghiệp thường mang theo bộ gear yêu thích khi đi du đấu xa nhà. Những bộ gear này thường rất đắt tiền, thậm chí có những món lên đến cả trăm hay nghìn USD. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ. Như tại vòng chung kết vô địch DOTA 2 thế giới vừa qua, gosu gốc Việt Jimmy Hồ và các đồng đội tại TnC chỉ cần sử dụng chuột giá 3,22$ nhưng vẫn thu được thành tích cao và mang về hơn 500.000$ (~ 11 tỷ VNĐ).
Câu hỏi được đặt ra là, liệu chúng ta có nên bỏ tiền triệu mua những chú chuột đỉnh hay không, khi những anh chàng Philippines vẫn làm nên lịch sử. Từ trường hợp của Jimmy Hồ và TnC, chúng ta có thể thấy gaming gear tuy quan trọng nhưng nó vẫn không phải là yếu tố quyết định tất cả. Với những game thủ nhiệt huyết và có tài năng, họ hoàn toàn đủ khả năng vượt khó để vươn tới thành công.
Hóa ra chúng ta đang tốn quá nhiều tiền cho chuột chơi game, trong khi chúng chẳng được tích sự gì!?
Chắc chắn sẽ có những người đưa ra ý kiến riêng của cá nhân rằng tiền của tôi, tôi thích mua gì chẳng được? Và đó, thưa các bạn, là câu trả lời tối cao, đè bẹp mọi lời bàn ra tán vào của những người khác khi cố gắng tìm ra lý do phê phán quyết định "hoang phí" của những game thủ chúng ta. DeMoN cùng đồng đội rất đáng nể khi sử dụng chú chuột chơi game chỉ 70 nghìn Đồng, nhưng ngoài họ ra, hầu hết những cái tên lớn trên bản đồ DOTA 2 thế giới hay tuyệt đại đa số những game thủ chuyên nghiệp đều có cho mình những thiết bị cao cấp, không từ nhà tài trợ thì cũng là những món đồ đã theo họ chinh chiến suốt nhiều năm trên khắp các đấu trường.
Chính vì lẽ đó, ý kiến cho rằng "mua chuột chơi game đắt tiền là phí phạm, chẳng được tích sự gì" hoàn toàn không có giá trị. Có thể bạn chơi game chưa giỏi nhưng không có luật lệ nào cấm bạn mua gear xịn cả, và khi có gear xịn, biết đâu, kỹ năng lại được trau dồi?

Theo GameK / Trí Thức Trẻ

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.