Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2016

Hoảng hồn vì tưởng Uber tính tiền cao hơn thông báo, nhưng rất may chỉ là lỗi kỹ thuật

Một khách hàng của Uber đã hoảng hốt khi nhìn mức tiền tính theo mỗi km của Uber trong giờ cao điểm, dường như nó cao hơn con số mà Uber đưa ra khá nhiều.

Ngay sau khi Uber chính thức bị áp thuế, người dùng Uber Việt Nam vẫn luôn lo ngại tới 1 ngày nào đó giá xe Uber sẽ tăng lên bằng với các xem Taxi truyền thống hiện tại. Vì lý do đó nên người dùng bắt đầu chú ý hơn tới những con số mà Uber đưa ra.

Mới đây, một độc giả đã gửi cho chúng tôi 1 lỗi tính toán giá cước của Uber trong thời gian bị nâng mức cước.

Cụ thể là trong thời gian ứng dụng Uber hiện mức tăng phí giờ cào điểm, các bạn bấm vào xem mức phí chi tiết sẽ thấy Uber có 3 thông số bị tăng lên bao gồm giá mở cửa, giá theo thời gian và giá theo kilomet.

Khi chia số tiền trên mỗi km, các bạn sẽ thấy giá lên tới 8 nghìn đồng mỗi km.

Khi chia số tiền trên mỗi km, các bạn sẽ thấy giá lên tới 8 nghìn đồng mỗi km.

Hãy nhìn vào bức hình mà chúng tôi vừa chụp từ ứng dụng, mức nhân của phí mở cửa và phí theo thời gian vẫn đúng bằng mức chuẩn Uber đưa ra nhân với hệ số tăng. Nhưng còn giá tính theo kilomet bạn hãy thử lấy giá trị này chia cho số nhân 1.7 trên hình xem ra mức phí là bao nhiêu?

Là 8 nghìn đồng đối với Uber X vốn có giá niêm yết là 5 nghìn đồng tại Hà Nội. Có nghĩa là con số này đã bị điều chỉnh tăng lên so với thực tế.

Giá cước UberX giờ thấp điểm vẫn là 5 nghìn đồng mỗi km.

Giá cước UberX giờ thấp điểm vẫn là 5 nghìn đồng mỗi km.

Để xác thực vấn đề này, chúng tôi đã tiến hành bắt thử 1 chuyến Uber X tại thời điểm giá cước bị nhân 1.7 lần. Và khi kết thúc chuyến đi chúng tôi nhận được thông tin của chuyến xe như bên dưới.

Thông tin chuyến đi cho thấy, giá tiền vẫn được nhân hệ số đúng theo giá cơ bản là 5 nghìn đồng mỗi km.Thông tin chuyến đi cho thấy, giá tiền vẫn được nhân hệ số đúng theo giá cơ bản là 5 nghìn đồng mỗi km.

Như vậy là giá cước phí vẫn đúng chuẩn và vấn đề trên chỉ là một lỗi nhỏ trong ứng dụng Uber khiến khách hàng hoảng hốt tưởng rằng Uber đã bí mật tăng giá mà không thông báo.

Và có lẽ lỗi này sẽ sớm được Uber xử lý trong thời gian sớm nhất.

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.