Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Instagram dỡ bỏ bản đồ ảnh trên trang cá nhân người dùng do "không được sử dụng nhiều"

Đây là một động thái lớn của Instagram.

Dịch vu chia sẻ ảnh do Facebook mua lại - Instagram - đã bắt đầu dỡ bỏ tính năng bản đồ, một số người dùng thông báo rằng họ đã không còn thấy biểu tượng đinh ghim để vào mục bản đồ trong trang cá nhân. Phía Instagram đã xác nhận sự thay đổi này và cho biết nó đã được tiến hành từ tuần trước.

Tính năng ảnh bản đồ trên Instagram.

Tính năng ảnh bản đồ trên Instagram.

"Bản đồ ảnh không được sử dụng nhiều, vì thế chúng tôi quyết định dỡ bỏ nó để tập trung vào các tính năng khác", đại diện Instagram cho biết. Đây là một sự thay đổi lớn cho ứng dụng từng tập trung vào tính năng check-in địa điểm như Instagram.

Mặt khác, "các tính năng khác" mà Instagram nói có thể là Instagram Stories, được sinh ra để cạnh tranh với Snapchat. Ngoài ra, các ứng dụng check-in địa điểm, ví dụ như Foursquare, đã dần mất đi sức hút của nó.

Biểu tượng bản đồ ảnh (thứ 3 từ trái sang) trên trang cá nhân của người dùng.

Biểu tượng bản đồ ảnh (thứ 3 từ trái sang) trên trang cá nhân của người dùng.

Tuy nhiên, phía Instagram cho biết các địa điểm trên ảnh vẫn không mất đi, người dùng vẫn có thể nhấn vào địa điểm và xem những hình ảnh của người dùng Instagram tại địa điểm đó.

Hiện tại việc dỡ bỏ trên chỉ áp dụng cho nhóm nhỏ, dự kiến những người dùng còn lại sẽ không còn thấy biểu tượng bản đồ trên trang cá nhân trong thời gian ngắn tới.

Tham khảo Mashable

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.