Thứ Bảy, 3 tháng 9, 2016

Khai tử Nexus, Google ra mắt Pixel và Pixel XL vào ngày 4/10: camera của Sony, 4GB RAM, cài sẵn Nougat

Liệu nỗ lực của Google có gặt hái được thành công vang dội như mong đợi? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Tính tới thời điểm này, có vẻ như mọi thông tin đồn thổi về thế hệ smartphone tiếp theo của Google Nexus đã đi đến hồi kết. Cụ thể, những công bố cuối cùng đã chính thức tiết lộ rằng hai sản phẩm đang được mong chờ tiếp theo không phải là Sailfish và Marlin như dự đoán, mà sẽ có tên hiệu Pixel và Pixel XL (không đính kèm tên nhãn hiệu Nexus).

Cũng theo một bài báo đăng trên Android Police tổng hợp từ nhiều nguồn thân cận, hai gương mặt mới của Google sẽ được "trình làng" trong một sự kiện vào ngày 4/10 tới đây. Trang web cũng khẳng định rằng Pixel và Pixel XL được Google độc quyền sở hữu thương hiệu, nhưng phần cứng có thể vẫn được nhờ cậy đến nhà máy sản xuất của HTC như nhiều thông tin trước đó đề cập. Nhìn chung, điểm đáng chú ý ở đây không phải là việc tên gọi của cặp đôi này như thế nào, mà nó nằm ở việc nhãn hiệu Nexus không còn dính dáng gì đến chúng nữa.

Được biết, cả hai phiên bản Pixel và Pixel XL đều được tích hợp bộ vi xử lý lõi tứ Qualcomm SoCs, bên cạnh đó cụm camera chính có độ phân giải lên đến 12MP, 4GB RAM và nền tảng hệ điều hành mặc định Android Nougat.

Nói riêng về hệ thống camera, Pixel XL sẽ được thừa hưởng cảm biến hình ảnh sản xuất bởi Sony ở cả camera trước và sau. Camera trước IMX179 có sức mạnh ngang hàng với camera chính của phiên bản Nexus 5 trước đó - 8MP - trong khi camera sau IMX378 có độ phân giải lên đến 12MP. Đặc biệt, cảm biến của IMX378 được thiết lập với cơ chế tự động lấy nét hỗ trợ công nghệ song song với hệ thống ổn định hình ảnh quang học 3 trục, nhằm cho ra những bức ảnh chân thực và rõ nét nhất.

Dù vậy, hiện vẫn chưa có thêm thông tin gì về giá niêm yết bán ra của cặp đôi này. Mọi thông báo chi tiết sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, trong sự kiện được mong chờ vào ngày 4/10 tới, rất có thể Google sẽ đồng thời tung ra một bản Chromecast mới với độ phân giải 4K và Daydream View (một nền tảng phần cứng thực tế ảo cho Daydream).

Tham khảo: ibtimes.co.uk

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.