Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016

Leica và Huawei hợp tác xây dựng trung tâm R&D riêng, hứa hẹn nhiều dự án táo bạo mới

Một nguồn tin mới đây khẳng định Huawei và Leica sẽ thành lập trung tâm R&D riêng với tên gọi Max Berek Innovation Lab.

Sau thành công bước đầu trong việc xây dựng hệ thống camera cho bộ đôi smartphone P9, P9 Plus, Huawei và Leica dường như vẫn muốn tiếp tục mối quan hệ hợp tác này. Gần đây, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone tiếp theo của Huawei sẽ tiếp tục có sự tham gia của Leica. Đây có lẽ là lí do khiến 2 công ty này xác nhận ý tưởng cùng nhau thiết lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển để xây dựng các phần mềm và phần cứng quang học trong tương lai.


Trung tâm này sẽ có tên là Max Berek Innovation Lab. Đây là trung tâm thứ 2 mà Leica hợp tác xây dựng sau trung tâm Leica HQ tại Wetzlar, Đức – nơi tạo ra ống kính máy ảnh 35mm đầu tiên của Leica.

Hai trung tâm nghiên cứu này sẽ hoạt động song song với nhau với hi vọng sẽ tạo ra những bước tiến lớn trên thị trường máy ảnh dành cho điện thoại di động, bao gồm cả phần cứng và phần mềm. Ngoài ra, 2 công ty cũng sử dụng phòng thí nghiệm để nghiên cứu các lĩnh vực còn non trẻ như AR và VR. Bản thân Huwei cũng đã có một số động thái để bước chân vào thị trường VR trong năm nay. Richard Yu đã lên tiếng xác nhận rằng những chiếc smartphone trong tương lai của họ sẽ hỗ trợ VR với chất lượng hình ảnh 2K.

Theo đánh giá bước đầu của giới chuyên môn, máy ảnh phía sau của Huwei P9 khá tốt. Tuy nhiên, với sự hiện diện của Leica – một tên tuổi có uy tín trong làng máy ảnh – người ta còn mong đợi một điều gì đó nhiều hơn thế.

Dù vậy, cũng phải thừa nhận rằng mối quan hệ hợp tác giữa Huawei và Leica còn khá non trẻ và họ cần có thêm thời gian để đạt được thành công như cách Nokia từng làm được với ống kính Carl Zeiss trên các dòng sản phẩm của mình.

Tham khảo: PhoneArena

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.