Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Mastercard giới thiệu thế giới thanh toán điện tử tại Việt Nam

Buổi hội thảo đã cung cấp những thông tin thú vị về thế giới thanh toán điện tử.

Hôm nay ngày 15/9, Mastercard đã tổ chức hội thảo tại Việt Nam giới thiệu thế giới thanh toán điện tử và cung cấp kiến thức chuyên sâu về những điều cần lưu ý khi thanh toán trực tuyến an toàn.

Ông Peter Gordon, Trưởng nhóm giải pháp thanh toán thương mại Mastercard khu vức Châu Á-TBD.

Ông Peter Gordon, Trưởng nhóm giải pháp thanh toán thương mại Mastercard khu vức Châu Á-TBD.

Ông Peter Gordon, Trưởng nhóm giải pháp thanh toán thương mại, Khu vực Châu Á-TBD của Mastercard từ tháng 5/2000 đến tháng 12/2008 và Công ty cung cấp dịch vụ tư vấn Peter Gordon kể từ tháng 1/2009 đến hiện tại, chia sẻ:

"Ngày nay, với những tính năng vượt trội: an toàn, đơn giản và thông minh, thanh toán điện tử đem lại những lợi ích và tiện lợi to lớn đối với các hoạt động kinh doanh cũng như cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, khi nói đến thanh toán điện tử, hầu hết mọi người vẫn còn khá e ngại khi sử dụng phương thức thanh toán cao cấp này vì hiểu sai, sử dụng không đúng, hay vì các vấn đề liên quan đến an toàn và an ninh thẻ. Chúng tôi hy vọng thông qua những hội thảo như vậy, chúng tôi sẽ có thể giải quyết những vấn đề thiết thực liên quan đến thanh toán thẻ và giúp gia tăng sự tự tin và lòng tin của người tiêu dùng khi dùng thanh toán thẻ".

Với sự ưu tiên đem lại những kiến thức độc đáo và ý nghĩa về thanh toán điện tử, hội thảo tập trung vào những chủ đề thú vị, bao gồm:

1. Bản chất của các sản phẩm thẻ thanh toán: Cung cấp kiến thức về ba loại tài khoản thẻ chính, bao gồm thẻ ghi nợ (thanh toán ngay), thẻ trả trước (thanh toán trước), thẻ tín dụng (mua hàng và thanh toán sau).

2. Quy trình thanh toán theo mô hình bốn bên: Đem lại những kiến thức chuyên sâu về mối quan hệ giữa bốn bên tham gia (chủ thẻ, ngân hàng phát hành, ngân hàng xử lý, và cửa hàng) trong quy trình thanh toán 3 bước (ủy quyền, thanh toán bù trừ và tất toán); Công bố mô hình doanh thu và chi phí của bốn bên để có thể hiểu rõ hơn các bên sẽ được hưởng lợi như thế nào từ một giao dịch thanh toán.

3. Hệ thống an ninh và an toàn trong thanh toán điện tử: Giới thiệu phương thức hoạt động của công nghệ cắt xen PAN – Card Security Protocols, công nghệ 3D Secure, và Virtual Account Number (VAN) trong việc ngăn chặn việc mất mát và đánh cắp dữ liệu thẻ; Giúp các cửa hàng trực tuyến tuân theo tiêu chuẩn PCI và hiểu rõ phương thức “tokenization” để tăng cường an toàn và an ninh thẻ.

5. Những phát triển trong lĩnh vực an toàn và an ninh thanh toán: Giới thiệu những xu hướng mới nhất về lĩnh vực an toàn và an ninh thẻ, như quét dấu tay, quét võng mạc, nhận diện khuôn mặt.

6. Những lợi ích to lớn của thanh toán thẻ đối với người tiêu dùng, cửa hàng và các doanh nghiệp: Thẻ thanh toán đem lại những lợi ích và an toàn hơn so với tiền mặt; giúp cửa hàng và doanh nghiệp cải thiện dòng tiền và tính minh bạch, tránh nợ xấu/thất thoát tiền và gia tăng doanh số nhờ vào những nguồn thu mới.

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.