Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Microsoft đang nâng cấp Skype để biến nó thành kẻ tiêu diệt Slack

Microsoft sẽ nâng cấp ứng dụng Skype, để trở thành nền tảng mới hỗ trợ doanh nghiệp và cạnh tranh với Slack.

Trong kinh doanh có một câu châm ngôn: “Nếu không thể đánh bại đối thủ, hãy bỏ tiền ra để thâu tóm đối thủ”. Thế nhưng Microsoft lại có một câu châm ngôn hoàn toàn khác: “Nếu không thể thâu tóm được đối thủ, hãy cạnh tranh và đánh bại họ”.

Và gã khổng lồ phần mềm đang áp dụng câu châm ngôn của mình trong trường hợp với Slack, ứng dụng tán gẫu dành cho công việc đang được rất nhiều doanh nghiệp và startup sử dụng.

Ứng dụng chat Slack cho công việc, được rất nhiều doanh nghiệp và startup sử dụng.

Ứng dụng chat Slack cho công việc, được rất nhiều doanh nghiệp và startup sử dụng.

Microsoft đã từng lên kế hoạch mua lại Slack với giá 8 tỷ USD vào hồi tháng 3, thế nhưng thương vụ này đã không thể trở thành hiện thực. Chính nhà sáng lập Bill Gates đã tỏ ý phản đối thương vụ này.

Bây giờ, thay vì thâu tóm Slack, Microsoft đã lên kế hoạch phát triển một nền tảng mới để cạnh tranh trực tiếp với ứng dụng chat này. Nó có tên gọi là Skype Teams.

Skype Team cũng sẽ khá giống với đối thủ Slack.

Skype Team cũng sẽ khá giống với đối thủ Slack.

Nền tảng mới này sẽ được phát triển dựa trên ứng dụng chat Skype của Microsoft. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều tính năng giống với Slack, như cho phép phân bổ người dùng theo từng nhóm (Team) và chat trong các kênh (Channel) khác nhau.

Người dùng cũng có thể chat trực tiếp với nhau thông qua tính năng Direct Messages của Skype Teams. Bên cạnh đó có thêm tính năng Conversations Threaded, giống như một dạng comment trên Facebook, tính năng này chưa có trong Slack.

Để hỗ trợ tối đa công việc, Skype Team cho phép chia sẻ các tập tin, ghi chú, lịch làm việc và tích hợp cả ứng dụng Office 365 cho các phần mềm Microsoft Word, Exel hay PowerPoint.

Có cả ảnh GIF, để người dùng tán gẫu với bạn bè.

Có cả ảnh GIF, để người dùng tán gẫu với bạn bè.

Ngoài ra, tính năng video call hỗ trợ nhiều người sẽ rất hữu ích nếu như bạn muốn tổ chức một cuộc họp online.

Không chỉ hỗ trợ tối đa cho công việc, Skype Team cũng có một vài tính năng để giúp bạn tán gẫu với đồng nghiệp. Như các biểu tượng cảm xúc vui vẻ hay kho ảnh GIF, tương tự như Slack GIFs.

Skype Team sẽ có thể hoạt động trên nền web, cũng như phần mềm trên Windows và các hệ điều hành di động iOS, Android, Windows Mobile.

Tham khảo: mashable

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.