Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Microsoft có thể ngừng sản xuất dòng thiết bị theo dõi sức khỏe Band, tập trung nhiều hơn vào dịch vụ y tế đa nền tảng

Band 2 có lẽ là thiết bị cuối cùng của dòng thiết bị theo dõi sức khỏe Microsoft Band. Tuy nhiên, dịch vụ Microsoft Health, hỗ trợ Band, vẫn sẽ tiếp tục được Microsoft nuôi dưỡng.

"Chúng tôi đang tiếp tục đầu tư và đổi mới nền tảng Microsoft Health, nó sẽ mở cửa cho tất cả các đối tác phần cứng và ứng dụng trên các thiết bị Windows, iOS và Android. Chúng tôi vẫn tiếp tục bán Microsoft Band 2 và vẫn cam kết sẽ duy trì hỗ trợ cho khách hàng cũng như tiếp tục khám phá không gian wearable", Microsoft tuyên bố.

Đọc những dòng trên chúng ta dễ dàng nhận ra rằng sẽ không có Band 3. Tuy nhiên, các quan chức Microsoft không muốn chia sẻ điều này.

Nguồn tin của ZDnet cho biết trong năm nay Microsoft không hề có kế hoạch trình làng một thiết bị theo dõi sức khỏe. Cũng có thông tin cho rằng nhiều tuần trước Microsoft đã sa thải một nhóm nhân viên có nhiệm vụ tùy chỉnh Band để nó có thể chạy Windows 10. Band và Band 2 chạy một phần mềm tùy chỉnh chứ không phải Windows.

Band thế hệ đầu được Microsoft trình làng vào ngày 29/10/2014 trong khi đó Band 2 được ra mắt vào ngày 6/10/2015. Band 2 có một cảm biến áp kế và các cập nhật khác bao gồm GPS. Giống như Band, Band 2 có thể theo dõi nhịp tim, theo dõi các hoạt động thể dục như chạy bộ, đạp xe, đánh golf...

Dưới sự lãnh đạo của CEO Satya Nadella, Micorosoft không cạnh tranh một cách trực diện trong thị trường phần cứng với các ông lớn như Apple. Thay vào đó gã khổng lồ phần mềm tập trung vào các thế mạnh của họ như phần mềm doanh nghiệp và dịch vụ.

Theo ZDnet

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.