Thứ Bảy, 17 tháng 9, 2016

Microsoft trình làng phiên bản bàn phím SwiftKey tích hợp AI, đoán chính xác hơn những gì bạn muốn gõ

Một phiên bản SwiftKey hoàn toàn mới tích hợp mạng thần kinh nhân tạo vừa được Microsoft trình làng.

Nhằm tăng cường nghiên cứu phát triển trí tuệ nhân tạo, Microsoft đã mua SwiftKey vào tháng Hai năm nay với mức giá khoảng 250 triệu USD. Và nay, sau nhiều tháng đào tạo mô hình thần kinh ngôn ngữ mới bằng cách viết hàng triệu câu, Microsoft đã trình làng phiên bản SwiftKey mới với khả năng đoán từ tiếp theo dựa trên những cụm từ mà nó nhìn thấy trước đó.

SwiftKey mới có thể nhìn sâu vào ý nghĩa của từng từ và ngữ cảnh của nó trong một cụm từ để thực hiện dự đoán.

"Với bản cập nhật này, SwiftKey có thể thực sự nắm bắt được mối quan hệ và sự tương đồng giữa các từ. Ví dụ, nếu trước đó nó thấy cụm từ "hẹn nhau ở sân bay nhé" thì công nghệ của nó có thể suy ra rằng "văn phòng" hoặc "khách sạn" có thể được dùng để thay thế cho "sân bay", SwiftKey tuyên bố.

Hiện bản cập nhất đã được đưa lên Google Play Store sau gần một năm hoạt động dưới dạng thử nghiệm. Tuy nhiên, trong giai đoạn này ứng dụng chỉ hỗ trợ tiếng Anh Mỹ và tiếng Anh Anh, các ngôn ngữ khác sẽ được cập nhật sớm.

Chưa có thông tin gì về bản cập nhật cho iOS.

Theo ZDNet

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.