Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016

Một thành phố ở Đức yêu cầu Facebook ngừng thu thập dữ liệu người dùng WhatsApp

Tháng trước, khi dịch vụ nhắn tin WhatsApp tuyên bố rằng họ bắt đầu chia sẻ một số thông tin của người dùng với Facebook - công ty mẹ của họ - nhiều người dùng đã tỏ ra tức giận khi thông tin kỹ thuật số của họ có thể bị đe dọa.

Hiện tại, một cơ quan quản lý của Đức đã vào cuộc.

Ủy ban bảo vệ dữ liệu của thành phố Hamburg, Đức, vừa yêu cầu Facebook ngừng thu thập và lưu trữ dữ liệu về người dùng WhatsApp tại Đức. Đây là lần đầu tiên một cơ quan giám sát quyền riêng tư tham gia vào việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng WhatsApp. Cơ quan này cũng đề nghị Facebook xóa tất cả các thông tin về khoảng 35 triệu người dùng Đức đã được chuyển tiếp từ WhatsApp.


"Dù họ muốn kết nối tài khoản của họ với Facebook nhưng chia sẻ dữ liệu không phải quyết định của họ", Johannes Caspar, một thành viên ủy ban bảo vệ dữ liệu Hamburg, chia sẻ. "Do đó, trước khi thực hiện điều này Facebook phải xin phép người dùng. Họ đã làm mà không xin phép".

Sau khi nhận được yêu cầu, Facebook đã chia sẻ rằng họ tuân thủ chặt chẽ các quy tắc quyền riêng tư của châu Âu và họ sẵn sàng hợp tác với các cơ quan quản lý để giải quyết các mối quan tâm của họ. Ủy ban bảo vệ dữ liệu Hamburg có quyền quản lý mọi hoạt động của Facebook tại Đức vì trụ sở tại Đức của Facebook được đặt ở thành phố này.

Những rắc rối xung quanh vấn đề quyền riêng tư xuất hiện sau khi Facebook cố gắng tạo ra liên kết chặt chẽ hơn giữa WhatsApp và mạng xã hội Facebook và tìm kiếm cách thức tạo doanh thu mới từ hơn một tỷ người dùng WhatsApp trên toàn thế giới.


WhatsApp đã tuyên bố rằng họ sẽ gửi tới Facebook số điện thoại và các phân tích dữ liệu người dùng. WhatsApp cũng lên kế hoạch cho phép doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với khách hàng thông qua nền tảng của họ. Một chiến lược tương tự cũng đang được áp dụng cho Facebook Messenger, một dịch vụ nhắn tin riêng của Facebook.

Rất ít người tin vào tuyên bố của WhatsApp, cho rằng những thay đổi này sẽ mang tới cho người dùng một dịch vụ tốt hơn. Một ngày sau khi WhatsApp tuyên bố chia sẻ dữ liệu với Facebook, cơ quan quản lý quyền riêng tư tại Anh đã tuyên bố sẽ điều tra những sự thay đổi.

Theo New York Times

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.