Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Mỹ có thể cấm hành khách mang Galaxy Note7 lên máy bay

Sau một loạt tai nạn phát nổ của Note7, Cục Hàng không Liên Bang Mỹ có thể sẽ cấm hành khách mang thiết bị này lên các chuyến bay.

Cục Hàng không Liên Bang Mỹ FAA đang cân nhắc về việc cấm mang những chiếc Samsung Galaxy Note7 lên máy bay, sau một loạt các sự cố phát nổ gần đây. Trong khi phải mất một đến hai tuần nữa, Samsung mới có thể hoàn tất việc đổi trả Note7 trên toàn thế giới.

Trong một tuyên bố của mình, FAA cho biết: “Chúng tôi cùng với Cục An toàn vật liệu và các bên liên quan đang làm việc để thống nhất quy định”.

“Nếu thiết bị nằm trong diện thu hồi của nhà sản xuất, phi hành đoàn và hành khách sẽ không được phép mang theo các thiết bị này trong cabin, cũng như hành lý xách tay”.

Tuy nhiên FAA cũng nói rõ rằng lệnh cấm chính thức đối với Note7 vẫn đang được xem xét. Nguyên nhân là do cách thức tiến hành thu hồi sản phẩm Note7 trên toàn cầu của Samsung, không thông qua Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ.

Mới đây, lại có thêm một tai nạn Note7 phát nổ và gây hỏa hoạn. Trong khi đó, vẫn có nhiều khách hàng chưa đem những chiếc Note7 cũ đi đổi, do họ nghĩ rằng thiết bị của mình vẫn an toàn. Và điều đó vô cùng nguy hiểm.

Tham khảo: gsmarena

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.