Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

Ngay cả khi ngồi tù các tù nhân này vẫn không quyên rèn luyện sức khỏe và đây là những dụng cụ thể dục tự chế đầy sáng tạo của họ

Câu chuyện về những phạm nhân trong hệ thống nhà tù bang Indiana đã minh chứng cho việc dù ở đâu hay làm gì, sức khỏe vẫn là quan trọng nhất

Giữa các bữa ăn ít ỏi và môi trường tăm tối trong nhà giam. Các tù nhân có thể dễ dàng thấy sức khỏe của mình đi xuống rõ rệt trong suốt thời gian ngồi tù.

Một nhóm các tù nhân đã nghĩ ra một thông minh và khéo léo để tập luyện giữ sức khỏe. Theo hai người từng tham gia seri phim tài liệu A&E "60 days In". Chương trình theo chân tám tù nhân bí mật, tình nguyện dành hai tháng trong tù để khám phá những bí mật trong hệ thống nhà tù bang Indiana, Mỹ.


Những người tình nguyện tham gia cho biết, tù nhân ở đây đã khéo léo dùng những đồ vật có sẵn trong tù để luyện tập.

Điểm sáng là bài tập được phát triển dựa trên những vật nặng làm dụng cụ nâng tạ và tập squat. Theo Dion - một tù nhân bí mật, đây là cách tạo ra những dụng cụ này:

- Đầu tiên, cởi bộ đồng phục tù nhân màu cam ra, đổ đầy nước vào túi đựng rác và buộc chặt lại.

- Lồng túi đựng rác vào bên trong bộ đồng phục, buộc chặt bộ đồng phục lại.

- Luồn cán chổi qua nút thắt bộ đồng phục chứa túi nước đã buộc chặt

- Dùng bộ dụng cụ trên thay thế đồ nâng tạ và squat.

Các tù nhân tiếp tục việc luyện tập của mình bằng cách dùng thanh treo rèm nhà tắm làm xà đơn, lên xuống cầu thang giữa các tầng xà lim, chạy bộ nhiều lần xung quanh phòng sinh hoạt chung.

"Những con người ở đây chẳng có gì ngoài thời gian." Ryan - một tù nhân bí mật khác chia sẻ

Ryan cho biết, anh để ý thấy các bè phái tù nhân vẫn có thể tập thể thao cùng nhau. Việc chia sẻ kinh nghiệm luyện tập đã giúp anh hòa đồng và có được sự tin tưởng của tù nhân.

"Bạn liên kết với những tù nhân ở đây qua việc rèn luyện sức khỏe, đó là một phần trong văn hóa ở nơi này," Ryan nói.

Dion - một trong số những tù nhân bí mật đang thực hiện bài tập chống đẩy bên cạnh cầu thang xà lim

Dion - một trong số những tù nhân bí mật đang thực hiện bài tập chống đẩy bên cạnh cầu thang xà lim

Dion cho biết rèn luyện cơ thể là điều cực kì cần thiết ở nơi có điều kiện sống khắc nghiệt này. Anh chỉ được nạp vào cơ thể khoảng 1.500 calo một ngày, mặc dù tập thể dục thường xuyên nhưng Dion vẫn bị sụt cân nghiêm trọng sau hai tháng tham gia bộ phim tài liệu tại nhà tù bang Indiana.

suất ăn trị giá 1 USD tại nhà tù bang Indiana

suất ăn trị giá 1 USD tại nhà tù bang Indiana

Sau khi ra khỏi nhà tù, "phạm nhân" Dion được đưa ngay vào một chế độ dinh dưỡng đặc biệt để giúp anh hồi phục sức khỏe. "Tôi gần như kiệt sức khi được ra ngoài vì bị sụt quá nhiều cân một cách đột ngột," Dion trả lời phỏng vấn với báo Business Insider.

Nhà tù ở đây chỉ dành 1 USD cho suất ăn của mỗi tù nhân, đài A&E khẳng định điều đó với báo Business Insider vào tháng 3 vừa qua.

Trong khi đó, Ryan bỏ qua hoàn toàn thực phẩm trong tù, thay vào đó anh mua đồ ăn tại một cửa hàng trong tù, nơi tù nhân có thể mua thức ăn, đồ dùng vệ sinh và một số thứ khác. Bữa ăn của anh gồm bơ lạc, protein lắc, sữa bột và vitamin tổng hợp.

"Bạn không thể có được nguồn protein trừ khi bạn có rất nhiều tiền, hoặc nợ rất nhiều tiền," anh chia sẻ.

Độc giả có thể tìm xem seri "60 Days In" trên Youtube để hiểu hơn về cuộc sống của tù nhân và những bí mật trong hệ thống nhà tù ở bang Indiana.

Theo Business Insider

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.