Thứ Năm, 1 tháng 9, 2016

Ngôi sao kiếm tiền nhiều nhất YouTube bị Twitter khóa tài khoản vì tuyên bố gia nhập ISIS

Tất nhiên đây chỉ là một trò đùa của PewDiePie và tài khoản của anh đã được Twitter khôi phục lại sau một thời gian ngắn.
PewDiePie, ngôi sao nhiều người theo dõi nhất trên YouTube, vừa bị Twitter khóa tài khoản sau khi lỡ đăng tweet đùa rằng mình gia nhập tổ chức khủng bố ISIS. Tài khoản Felix Kjellberg, tên thật của PewDiePie, sau đó đã được khôi phục lại.
Đại diện Twitter từ chối bình luận về vấn đề xung quanh các tài khoản cá nhân vì lý do riêng tư và bảo mật.
PewDiePie kiếm được rất nhiều tiền bằng cách đăng video chơi game lên YouTube. Anh còn rất nổi tiếng với những video bình luận kỳ quặc.
Chính PewDiePie đã gỡ bỏ dấu xác nhận trên tài khoản Twitter có 8,31 triệu người theo dõi của anh. Và hôm thứ ba, anh đã trả lời người theo dõi rằng tài khoản của anh chưa được xác nhận vì anh gia nhập ISIS. Thậm chí, anh còn tag thêm ngôi sao YouTube Jack Septic Eye vào tweet để tăng thêm phần gay cấn cho câu chuyện.
Tweet đùa cợt của PewDiePie thậm chí còn được Jack Septic Eye hưởng ứng một cách nồng nhiệt
Tweet đùa cợt của PewDiePie thậm chí còn được Jack Septic Eye hưởng ứng một cách nồng nhiệt
Ngay lập tức, những người theo dõi PewDiePie đã gửi tới anh rất nhiều câu hỏi về vấn đề này. Khi câu chuyện sắp vượt tầm kiểm soát thì PewDiePie tuyên bố rằng mình chỉ nói đùa thôi.
Trong video mới đăng tải ngày hôm nay trên YouTube, PewDiePie đã giải thích tại sao tài khoản Twitter của anh lại không được xác nhận. Theo đó, anh tự gỡ bỏ xác nhận bởi anh thấy hệ thống này chẳng có tác dụng gì.
Hiện PewDiePie đang thử nghiệm một hệ thống riêng của anh với khả năng thêm một hình địa cầu nhỏ vào bên cạnh tên tài khoản Twitter.
Công ty do PewDiePie điều hành có lợi nhuận hoạt động lên tới 8,1 triệu USD trong năm 2015. Hiện kênh của PewDiePie trên YouTube có tới hơn 47 triệu lượt người theo dõi.
Hồi đầu tháng này, Twitter tuyên bố trong vòng sáu tháng qua họ đã khóa 235.000 tài khoản đăng tải các nội dung có liên quan tới khủng bố. Hồi tháng Hai, Twitter cũng chia sẻ rằng đã khóa 125.000 tài khoản tuyên truyền chủ nghĩa khủng bố hoặc phát động các mối đe dọa bạo lực.
Twitter trở thành một trong những dịch vụ trực tuyến được ISIS thường xuyên sử dụng để tuyên truyền và tuyển mộ các thành viên mới. Để ngăn chặn việc này, Twitter đã tăng số lượng nhân viên báo cáo lạm dụng và áp dụng các công cụ chống spam độc quyền có khả năng phát hiện những tài khoản vi phạm chính sách của công ty.

Theo NBC News

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.