Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

Người dân Mỹ vẫn không chịu đổi trả Note7, dù được Samsung cho phép hoàn lại tiền mặt

Mặc dù Samsung đã rất cố gắng cảnh báo và kêu gọi đổi trả Note7, nhưng người dùng vẫn rất thờ ơ.

Samsung cho biết họ đã chính thức tiền hành việc thu hồi hơn 1 triệu máy Note7 tại thị trường Mỹ, cho phép thay thế bằng thiết bị mới hoặc hoàn lại bằng tiền mặt. Việc thu hồi máy Note7 tại Mỹ của Samsung được hợp tác với Ủy ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC).

Theo báo cáo của CPSC, đã có tổng cộng 92 phản hồi về việc pin của Note7 trở nên nóng bất thường khi sạc. Trong đó có 26 trường hợp bị bỏng, 55 trường hợp hỏa hoạn gây thiệt hại tài sản.

Trước đó, Samsung cũng đã cảnh báo các khách hàng của mình. Thậm chí hãng điện thoại Hàn Quốc đã khuyến cáo không nên sử dụng những chiếc Galaxy Note7 cũ nữa và đem đổi trả lấy những thiết bị mới.

Nhưng vẫn còn rất nhiều khách hàng không chịu đem Note7 đi đổi trả, một phần lý do là họ sẽ phải đợi thêm vài tuần nữa mới nhận được một chiếc Note7 mới.

Vì vậy, Samsung đã chấp nhận hoàn lại tiền mặt cho những khách hàng muốn trả lại Note7 cũ, thay vì chính sách đổi thiết bị như trước đây. Thế nhưng theo báo cáo của Reuters, người dân Mỹ vẫn còn rất thờ ơ trước chính sách đổi trả mới này.

Chỉ có khoảng 130.000 máy Note7 đã được đem đổi trả cho Samsung tại Mỹ, so với số lượng 1 triệu máy cần thu hồi thì chỉ chiếm 13%. Trong khi đó gần 90% người dùng vẫn không chịu đổi trả. Đây thực sự là tình trạng nguy hiểm, khi mà các vụ cháy nổ và hỏa hoạn liên quan tới Note7 vẫn liên tiếp xảy ra.

Tổng số Note7 phải thu hồi trên cả thế giới là khoảng 2,5 triệu chiếc, theo đánh giá của các nhà phân tích thì Samsung sẽ chịu thiệt hại khoảng 5 tỷ USD. Nhưng hơn thế nữa, giá trị thị trường của Samsung đã sụt giảm hơn 22 tỷ USD và thiệt hại về danh tiếng là rất lớn.

Theo reuters

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.