Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Người Việt chuộng iPhone 7 Plus, Jet Black không được quan tâm như mong đợi

Thông tin đặt hàng trong gần 1 tuần đã phản ánh điều đó.

Hôm 7/9 vừa qua, Apple đã chính thức giới thiệu bộ đôi iPhone mới, là iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Với nhiều nâng cấp đáng chú ý liên quan tới cấu hình, thiết kế và đặc biệt là camera, điện thoại mới của Apple thực sự gây ra một sức hút rất lớn đối với người dùng trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, như thường lệ, các tín đồ công nghệ ngay lập tức tỏ ra quan tâm tới các mẫu iPhone mới, các cửa hàng chuyên kinh doanh di động xách tay đã ngay lập tức đón đầu tâm lý này và nhận đặt hàng sớm ngay từ trước đêm sự kiện của Apple.

Không chỉ thay đổi liên quan tới thiết kế và cấu hình, iPhone 7 / 7 Plus còn có các tùy chọn sản phẩm thay đổi so với trước đây. Năm nay, người dùng sẽ được chọn mua iPhone mới với các mức dung lượng 32GB - 128GB - 256GB, cùng với đó có thêm 2 màu mới là Đen Bóng (Jet Black) và Đen (Black) thay thế cho Xám (Space Grey) trước đây.

Vậy những thay đổi này có ảnh hưởng tới việc lựa chọn mua của người dùng hay không? Chúng tôi đã sớm liên hệ với một trong những chuỗi cửa hàng kinh doanh di động "xách tay" lớn nhất hiện nay là CellphoneS và nhận được những thông tin tương đối bất ngờ.

Theo anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông chuỗi cửa hàng nêu trên, đã có tới hơn 100 đơn đặt hàng iPhone mới chỉ trong chưa đầy 1 tuần.

Trong đó, có tới 80% người dùng quan tâm và đặt hàng iPhone 7 Plus, vượt trọi hơn hẳn mẫu smartphone 4,7 inch là iPhone 7. Chắc chắc sức hút này là từ camera kép trên phablet 5,5-inch, cùng thời lượng pin vượt trội.

Với mức dung lượng thấp nhất được nâng lên 32GB, thay vì 16GB như các thế hệ gần đây, nhiều người dự đoán rằng đây sẽ là mức dung lượng được quan tâm nhiều nhất bởi chừng ấy là tương đối đủ với người dùng hiện nay. Tuy nhiên, đại diện CellphoneS cho biết phiên bản 128GB được đặt hàng nhiều nhất.

Tỉ lệ cụ thể, có khoảng 15% người dùng đặt hàng bản 32GB, 70% đặt phiên bản 128GB, và dung lượng cao nhất 256GB cũng chỉ là 15%.

Năm nay, iPhone mới có thêm lựa chọn màu Đen Bóng (Jet Black) và Đen (Black), vẫn giữ lại đủ 3 màu cũ bao gồm Silver, Gold và Rose Gold. Trong khi Rose Gold làm mưa làm gió trong thời gian iPhone 6s và iPhone SE mới được bán ra, thì Jet Black lại không được quan tâm quá nhiều. Anh Huy cho biết hiện nay số lượng đặt máy màu Đen Bóng là tương đối ít, màu đen thường được quan tâm nhiều hơn.

Theo thông tin chúng tôi đã đưa, giá khởi điểm đặt hàng iPhone mới tại Việt Nam qua chuỗi đại lý CellphoneS là từ 25 triệu đồng. Dự kiện, hàng sẽ về tới tay người dùng đặt hàng đầu tiên ngay từ ngày 16/9 tới đây, cùng thời điểm bán ra trên toàn cầu của Apple.

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.