Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2016

Nhà đầu tư kiện Twitter vì phát triển không đạt kỳ vọng

Mới đây, một cổ đông của Twitter có tên Doris Shenwick đã đệ đơn kiện cáo buộc công ty này lừa dối các nhà đầu tư về triển vọng tăng trưởng của nó.

Vụ kiện tiết lộ rằng trong tháng 11/2014, Twitter hứa với các nhà đầu tư rằng lượng người dùng hàng tháng sẽ tăng lên khoảng 550 triệu trong thời gian ngắn và hơn một tỷ trong khoảng thời gian dài hơn. Và Shenwick dự tính vụ kiện của anh sẽ đại diện cho những người mua cổ phiếu của Twitter trong khoảng thời gian từ ngày 6/2/2015 tới ngày 28/7/2015.

Hiện Twitter chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc này.

Theo thống kê trong tháng sáu, Twitter hiện có 313 triệu người dùng hàng tháng. Đây là con số quá nhỏ bé nếu so sánh với 1,7 tỷ người dùng hàng tháng của Facebook. Thậm chí, Instagram, mạng xã hội hình ảnh thuộc sở hữu của Facebook cũng vượt Twitter với 500 triệu người dùng hàng tháng.

Về lượng người dùng hàng ngày Twitter, thành lập vào 2006, hiện cũng thua Snapchat, mới được thành lập năm 2011.

Có lẽ Twitter đáng trách khi không hoàn thành mục tiêu đề ra với các nhà đầu tư vào năm 2014. Tuy nhiên, thật nhỏ mọn khi nhà đầu tư quyết định kiện Twitter vì điều này bởi xét cho cùng Twitter cũng không thể đoán được trước tương lai và đã làm mọi cách để thu hút người dùng.

Theo Gizmodo

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.