Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Nikon trình làng dòng camera hành động quyết tâm cạnh tranh với GoPro

Ngay sau khi GoPro thành công với camera hành động cỡ nhỏ rất nhiều hãng đã tham gia vào thị trường này. Và nay Nikon chính thức nhảy vào với ba camera hành động mới.

KeyMission 360, KeyMission 170 và Keymission 80 là những mẫu camera hành động mới ra mắt của Nikon. Các con số trong tên đại diện cho góc nhìn gần đúng của từng camera. Vỏ camera có thiết kế hầm hồ báo hiệu rằng chúng có thể chịu được va đập.

KeyMission 360 giá 500 USD và có thể quay video 360 độ. Định dạng video này ngày càng phổ biến và hữu ích. Cả YouTube và Facebook đều đã hỗ trợ định dạng video này.


KeyMission 360 có thiết kế hình vuông và sử dụng hai camera với cảm biến và ống kính của chúng để thu hình ảnh 360 độ. Toàn bộ quá trình ghép nối hoàn thiện video được thực hiện bên trong camera. Dù không có bất kỳ case hoặc vỏ nào nhưng 360 có thể chống nước rất tốt.

Máy có thể hoạt động tốt ở dưới 30 mét nước, có thể chống va đập khi rơi từ độ cao 2 mét thẳng xuống nền bê tông. Camera có thể quay video độ phân giải 4K với tốc độ 24p.


KeyMission 170, giá 400 USD, gần như là một bản sao của GoPro khi có hình chữ nhật khá nhỏ gọn. Giống như 360, 170 có thể quay video độ phân giải 4K, máy có thể chống nước nhưng chỉ ở độ sâu tối đa 10 mét và chống va đập khi rơi từ độ cao 2 mét.

Cuối cùng là KeyMission 80, giá 280 USD. Với kích thước tương đương một chiếc smartphone cỡ nhỏ 80 chỉ quay được video theo một hướng. Khả năng chống nước và chống sốc của 80 kém hơn so với 170 một chút.


Mặc dù bạn hoàn toàn có thể sử dụng smartphone để quay phim thay vì mang thêm một chiếc camera như 80. Tuy nhiên, 80 phù hợp cho các sự kiện chật chội, đông đúc, nơi mà bạn có thể bị xô đẩy dẫn tới nguy cơ bị trộm hoặc rơi smartphone đắt tiền.

Tất cả ba mẫu camera này đều đi kèm với một bộ phụ kiện mới giúp bạn gắn camera để quay trong khi thực hiện các vận động như chạy, nhảy, đạp xe, bơi, lặn...

Nikon đã có danh tiếng nhưng dựa vào danh tiếng thôi là chưa đủ để đánh bại GoPro. Liệu những camera hành động mới ra mắt của Nikon có đủ tốt để cạnh tranh với GoPro hay không? Kết quả sẽ có trong vài tháng nữa.

Theo Gizmodo

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.