Thứ Bảy, 3 tháng 9, 2016

Qualcomm bất ngờ tung ra kính thực tế ảo bản mẫu, cấu hình ngang HTC Vive nhưng giá bằng 1 nửa

Lại thêm 1 anh tài mới nổi xuất hiện trên chiến trường thực tế ảo và giá lại quá hợp lý.

Công nghệ thực tế ảo quả thực rất hấp dẫn, nhất là khi trải nghiệm những tựa game có chất lượng đồ họa cao. Nhưng hiện nay chúng ta chỉ có 2 lựa chọn là HTC Vive với giá 800 USD và Oculus Rift có giá 600 USD. Dù giá trị quy đổi chỉ khoảng từ 13 đến 17 triệu đồng nhưng trên thực tế giá khi về đến Việt Nam của cả 2 sản phẩm này đều sấp xỉ 20 triệu và luôn trong tình trạng không có hàng.

Mới đây, ông trùm vi xử lý điện thoại Qualcomm đã bất ngờ công bố 1 sản phẩm đánh trực diện vào 2 lá cờ đầu trong lĩnh vực thực tế ảo nói trên.

Chiếc kính mới này có tên VR820, là nền tảng gốc để các nhà sản xuất xây dựng sản phẩm, xây dựng dựa trên Snapdragon 820, chip này được dùng để điều khiển 1 cảm biến nhận diện chuyển động của mắt, 1 cảm biến chuyển động 6 trục và 2 màn hình AMOLED phân giải mỗi màn lên tới 1440 x 1440 pixel (lớn hơn cả Vive và Oculus Rift) nhưng có tần số quét chỉ 70 Hz thấp hơn 1 chút so với 90Hz của 2 đàn anh nói trên.

Qualcomm hy vọng, các hãng thứ ba sẽ sử dụng VR820 làm nền tảng để phát triển phụ kiện và nội dung nhằm phổ cập thực tế ảo tới mọi đối tượng.

Qualcomm cũng cho biết, giá của các sản phẩm dựa trên chiếc VR820 này sẽ chỉ tương đương với 1 chiếc tablet cấu hình cao, nó sẽ rơi vào khoảng từ 300 đến 500 USD tức là từ khoảng 7 đến 11 triệu đồng. Rẻ bằng 1 nửa so với giá mà HTC đặt ra cho Vive.

VR820 sẽ được tung ra thị trường vào khoảng Quý 4 năm nay và bản thương mại sẽ được bán muộn hơn 1 chút tới đầu năm 2017.

Tuy nhiên, những thông tin được công bố vẫn mập mờ về khoản VR820 có hỗ trợ game PC giống như 2 thiết bị đắt tiền kể trên được hay không. Chúng ta sẽ vẫn cần chờ thêm thông tin chính thức từ phía Qualcomm.

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.