Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2016

Qualcomm trình làng chip Snapdragon VR820 dành riêng cho thiết bị thực tại ảo

Bên cạnh chip Snapdragon 821 dành cho các các thiết bị di động, tại IFA 2016 Qualcomm còn trình làng chip Snapdragon VR820 dành cho thiết bị thực tại ảo.
Và để chào hàng, Qualcomm đã trình làng một nguyên mẫu máy thực tại ảo xây dựng trên kiến trúc Snapdragon VR820. Máy thực tại ảo này được sản xuất bởi đối tác Goertek và sẽ không có mặt trên thị trường. Qualcomm tuyên bố rằng máy là một thiết kế để các hãng khác tham khảo nhằm xây dựng một chiếc máy thực tại ảo hoàn thiện dựa trên VR820.
Máy thực tại ảo độc đáo của Qualcomm được tích hợp tính năng theo dõi chuyển động của mắt bằng hai camera, hai camera phía trước để theo dõi vị trí và bốn micro. Màn hình của máy có thể cung cấp hình ảnh với độ phân giải 1440x1440 pixel cho mỗi mắt, tốc độ khung hình tối đa có thể đạt 70 khung hình trên giây.
Tính năng theo dõi chuyển động của mắt có thể cung cấp một trải nghiệm cao cấp cho người dùng, cho họ một cách tương tác hoàn toàn mới với nội dung trên màn hình. Về phía máy tính, theo dõi chuyển động mắt giúp màn hình máy bắt chước cách hoạt động của mắt người.
Hầu hết các chuyên gia cho rằng độ phân giải này quá thấp so với mức 8K cho mỗi mắt và tính năng bắt chước cách hoạt động của mắt người chẳng giúp giảm tải cho cỗ máy là bao. Qualcomm biết điều này nhưng vẫn quyết định đưa những tính năng này vào thiết kế tham chiếu.
Thiết kế máy thực tại ảo hoàn thiện vẫn còn khá mới lạ. Hiện hầu hết các máy thực tại ảo hoạt động bằng cách kết hợp với smartphone nhưng smartphone chưa được tối ưu hóa cho trải nghiệm thực tại ảo di động chất lượng cao.
Intel đã trình diễn một máy thực tại ảo hoàn thiện không cần kết hợp với smartphone vài tuần trước. Mặc dù máy thực tại ảo của Intel có vài chức năng khác với thiết bị tham chiếu mà Qualcomm trình làng nhưng nhìn chung hai công ty này đều nhận ra máy thực tại ảo không dây là đích đến của ngành công nghiệp thực tại ảo.
Trong khi Intel sử dụng máy thực tại ảo của mình để khoe sức mạnh của hệ thống theo dõi vị trí Real Sense thì Qualcomm lại tìm cách khoe chip của mình.
Chip VR820 của Qualcomm sẽ sẵn hàng trong quý 4 năm nay và theo chia sẻ của hãng sản xuất chip nước Mỹ các máy thực tại ảo sử dụng chip này sẽ được trình làng ngay sau đó.

Theo Tech Crunch

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.