Thứ Bảy, 17 tháng 9, 2016

Robot cướp súng của tên tội phạm trong cuộc đọ súng với cảnh sát Mỹ

Remotec ANDROS F6B đã lẻn ra sau và cướp lấy súng của tên tội phạm nguy hiểm. Kết thúc cuộc đấu súng 7 tiếng đồng hồ.

Một robot thuộc Sở cảnh sát trưởng Los Angeles (Los Angeles Sheriff's Department -LASD) đã khuất phục một người đàn ông có vũ trang bằng cách lén đi đến sau lưng người này và cướp lấy khẩu súng của hắn.

Brock Ray Bunge là một nghi can đã trốn khỏi LASD. Bunge bị truy đuổi vì tội có ý định giết một người và cướp của hai người khác. Tên này đã tạo một lá chắn tạm, dựng bằng đất, hàng rào và lá rụng, để ngăn chặn bước tiến của lực lượng thực thi pháp luật. Có khẩu súng trường trong tay, Bunge chống trả LASP rất quyết liệt. Hai bên đã đấu súng với nhau liên tục trong 7 giờ liền, cuối cùng, lực lượng LASP quyết định phải dùng đến robot để chấm dứt cuộc đấu súng nguy hiểm này.

LASP đã dùng robot 300.000 USD Remotec ANDROS F6B, được chế tạo bởi công ty Northrup Grumman. Theo như trang web của F6B, nó được trang bị một các tay tích hợp, công cụ kẹp, cảm biến phản hồi theo thời gian thật về vị trí và chuyển động.

Do lo rằng F6B sẽ gây ra tiếng ồn lớn, nên LASP đã đánh lạc hướng Bunge bằng cách phát loa phóng thanh và cho trực thăng lượn lờ bên trên. Lúc đó, Bunge không cầm khẩu súng và cũng không phát hiện F6B đang ở phía sau, con robot này đã nhanh chóng cầm lấy khẩu súng của tên tội phạm. “Hắn ta nhìn lại”, LASD cho biết, “và nhận ra khẩu súng của hắn đã mắt và vị trí đã bại lộ”. Bunge, có lẽ cảm thấy có phần xấu hổ, đã phải đầu hàng. Cuộc đấu súng diễn ra và kết thúc mà không có thương vong nhờ vào chú robot.

Lần gần đây nhất mà cảnh sát Mỹ dùng robot là để tiêu diệt nghi phạm bắn tỉa ở Dallas.

Tham khảo: Popularmechanics

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.