Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Samsung chuẩn bị tung bản cập nhật OTA khiến Galaxy Note7 chỉ sạc được 60% pin

Samsung đang chuẩn bị phát hành một bản cập nhật qua OTA để hạn chế khả năng sạc của Galaxy Note7 ở mức 60% nhằm tránh nguy cơ cháy nổ cho khách hàng.

Samsung đang thử nghiệm một bản cập nhật qua OTA để hạn chế khả năng sạc pin của chiếc điện thoại Galaxy Note7 ở mức 60%. Nói cách khác, sau khi cài đặt bản cập nhật này, chiếc điện thoại Galaxy Note7 của bạn sẽ ngừng nạp năng lượng khi đã làm đầy 60% dung lượng pin. Có lẽ điều này sẽ giúp giữ mật độ năng lượng trong thỏi pin ở mức an toàn và ngăn ngừa hiện tượng ngắn mạch mà theo Samsung chính là nguyên nhân gây ra các vụ nổ thiết bị vừa qua.

Theo hãng tin AP, Samsung đã tiết lộ kế hoạch này trên Seoul Shinmun, một tờ báo chính thống ở Hàn Quốc. Công ty hiện đang làm việc với các nhà mạng tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho bản cập nhật.

Theo kế hoạch, bản cập nhật cho Galaxy Note7 sẽ được tung ra vào ngày 20 tháng Chín này. Korea Times đoán rằng bản cập nhật nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng và thúc giục họ tham gia vào chương trình thu hồi của Samsung (vì hầu như không có ai muốn chiếc điện thoại của mình chỉ sạc được 60% pin).

Đại diện Samsung cho biết: "đó là một biện pháp đặt sự an toàn của người dùng lên trước tiên. Chúng tôi xin lỗi vì những bất tiện đã gây ra".

Theo Samsung, những chiếc Galaxy Note7 mới được đổi cho khách hàng sẽ được vận chuyển từ ngày 19/9.

Giải pháp tạm thời này của Samsung tương đương với việc Galaxy Note7 chỉ được trang bị một thỏi pin có dung lượng 2100 mAh. Hành động này được xem như là một trong những nỗ lực của Samsung nhằm hạn chế số vụ cháy nổ Galaxy Note7 trên phạm vi toàn cầu. Chỉ riêng tại thị trường Mỹ, đã có hơn 70 trường hợp điện thoại Galaxy Note7 quá nóng (hay phát nổ) được ghi nhận. Tình trạng này khiến nhiều hãng hàng không trên thế giới bắt đầu ban bố lệnh cấm sử dụng, sạc Galaxy Note7 trên các chuyến bay của họ.

Dịp này, Samsung cũng khẳng định không có chuyện họ sẽ vô hiệu hóa những chiếc Galaxy Note7 của khách hàng từ xa.

Tham khảo: Androidauthority

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.