Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Samsung có thể dùng biện pháp mạnh tay, biến Note7 cũ thành "cục gạch" để đề phòng cháy nổ

Đối với những khách hàng cứng đầu vẫn chưa chịu đổi trả Note7 cũ, Samsung có thể sẽ khóa kích hoạt từ xa và khiến cho chiếc điện thoại không thể hoạt động.

Rất nhiều vụ tai nạn cháy nổ liên quan đến Note7 xảy ra trong thời gian qua, đã khiến Samsung bắt buộc phải có biện pháp mạnh tay. Trong khi gã khổng lồ Hàn Quốc đã tích cực kêu gọi khách hàng của mình trên toàn thế giới đổi trả những chiếc Note7 cũ, vẫn còn nhiều người nghĩ rằng họ “an toàn”.

Trên thực tế thì không, ngay cả khi sử dụng cáp sạc chính hãng đi kèm máy, người dùng Note7 vẫn có khả năng gặp phải tai nạn. Và đó không chỉ là những tai nạn nhỏ, đã có những vụ cháy nổ lớn gây thương tích cho người dùng xảy ra.

Theo tiết lộ của thành viên LimboJr trên trang Reddit, Samsung có thể sẽ ngừng kích hoạt từ xa đối với tất cả những chiếc Note7 cũ chưa đổi trả từ ngày 30 tháng 9. Điều đó đồng nghĩa với việc những chiếc Note7 cũ sẽ bị biến thành cục gạch và biện pháp duy nhất là đem đổi trả một chiếc Note7 mới.

Thành viên này cũng cho biết động thái này sẽ được áp dụng tại Pháp, nhưng không tiết lộ rằng nó có được áp dụng tại các thị trường khác trên thế giới hay không. Có thể động thái này của Samsung sẽ gây ra sự khó chịu cho người dùng, nhưng đó là biện pháp mạnh tay cần thiết để đảm bảo an toàn.

Rất nhiều người dùng vẫn còn cảm thấy e ngại khi phải mang chiếc Note7 cũ của mình đi đổi trả. Bởi hiện tại vẫn chưa có máy mới, mà họ sẽ phải đợi đến ngày 19 và cũng chưa chắc rằng Samsung có thể đổi trả toàn bộ số Note7 cùng lúc.

Trong khi họ vẫn cảm thấy thiết bị của mình hoạt động bình thường nên không có lý do gì phải đem đi đổi máy mới. Có thể Samsung sẽ tiến hành thử nghiệm chính sách mạnh tay này tại Pháp, sau đó mới áp dụng tại nhiều nước khác.

Tham khảo: androidauthority

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.