Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Samsung hợp tác với chính phủ Mỹ: hành vi bán Note7 bản lỗi là vi phạm pháp luật

Samsung đã tuyên bố thu hồi Note7 ngay sau khi nhận một số báo cáo về việc smartphone này phát nổi trong khi sạc. Tuy nhiên, Consumer Reports đã lên tiếng chỉ trích hãng điện tử Hàn Quốc vì không hợp tác với Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ nhằm chính thức tung ra pháp lệnh thu hồi.

Và nay, Ủy ban này đã ra một tuyên bố chính thức:

Pin Lithium-ion chứa rất nhiều năng lượng trong một gói nhỏ. Khi pin bị quá nhiệt và bị vỡ nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đây là lý do tại sao Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) thúc giục tất cả các khách hàng đang sở hữu Samsung Galaxy Note7 tắt nguồn, ngừng sạc và sử dụng thiết bị.

Cảnh báo này được đưa ra sau khi có nhiều báo cáo cho biết các vấn đề liên quan tới pin trong một số mẫu Note7 nhất định đã dẫn tới hỏa hoạn. Những sự cố cháy nổ xảy ra cả trong khi sạc và khi sử dụng khiến CPSC kêu gọi người dùng nên tắt nguồn thiết bị ngay lập tức.

CPSC và Samsung đang hợp tác với nhau để chính thức tung ra pháp lệnh thu hồi nhanh nhất có thể. CPSC cũng đang làm việc một cách chăm chỉ, tốc độ nhằm xác định xem các thiết bị thay thế của Samsung và các nhà mạng có đủ điều kiện để cung cấp cho người tiêu dùng hay không.

Pháp lệnh thu hồi chính thức rất quan trọng bởi khi nó được công bố việc tiếp tục bán các mẫu Note7 gặp lỗi sẽ bị coi là hành vi phạm pháp. Cho tới nay, sau khi Samsung ra thông báo thu hồi vẫn còn nhiều cửa hàng tiếp tục bán những chiếc Note7 gặp lỗi pin cho khách hàng. CPSC cũng đang tích cực làm việc để xác định các mối nguy hiểm và tìm ra những chiến lược thay thế tốt nhất.

Theo The Next Web

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.