Thứ Năm, 1 tháng 9, 2016

Samsung sẽ triệu hồi Galaxy Note7 tại Hàn Quốc sau khi nhận báo cáo nổ pin điện thoại

Diễn biến chi tiết và đầu đuôi sự việc ra sao, đến nay vẫn còn nhiều câu hỏi trái chiều được đặt ra cho công ty công nghệ nổi tiếng thế giới nói chung và xứ Hàn nói riêng.
Theo các nguồn tin địa phương, Samsung sẽ thu hồi lại toàn bộ những sản phẩm Galaxy Note 7 đã được bán ra tại Hàn Quốc sau khi nhân được thông tin về các sự cố nổ pin điện thoại.
Theo Chosun Ilbo, ông lớn công nghệ xứ sở kim chi đã chính thức đưa ra quyết định rút lại hơn 400.000 chiếc Note 7. Thậm chí, mọi quy trình vận chuyển lô hàng mới tới các hãng phân phối điện thoại cũng bị tạm hoãn và hủy bỏ sau khi nhiều ghi nhận nghiêm trọng về các vụ việc pin nổ bất thường cả trong và ngoài nước. Samsung khẳng định họ đang làm hết sức có thể để khắc phục hậu quả trên.
Bên cạnh đó, một nguồn tin thân cận đã cho ZDNet biết rằng Samsung cũng sẽ sớm có một thông báo chính thức tới toàn thể cộng đồng người sử dụng, đồng thời hiện vẫn chưa có bất kỳ quyết định chuyên sâu nào được đưa ra liên quan tới việc họ sẽ thu hồi toàn bộ sản phẩm hay chỉ khoanh vùng những nơi có nguy cơ bị mắc lỗi phần cứng ấy.
Samsung cũng hứa sẽ thay mới toàn bộ pin cho thiết bị, chứ không có chính sách đổi mới hoặc hoàn lại tiền. Tất nhiên những thành phần được sửa chữa và thay mới sẽ không bị tính phí và được hỗ trợ tốt nhất theo nhu cầu.
Đối với những khách hàng ở nước ngoài, bao gồm những nước như Mỹ, công ty chỉ chấp nhận đổi mới pin cho những máy dính lỗi, chứ không phải toàn bộ sản phẩm bán ra.
Đây là vụ việc chưa từng có tiền lệ xảy ra ở Hàn Quốc. Người phát ngôn của Samsung cũng chia sẻ rằng họ đang "bàn luận và gấp rút đưa ra những giải pháp cho vấn đề liên quan đến Note 7".
Được biết, hai siêu phẩm Galaxy S7 và S7 Edge trong quý 2 vừa qua đã mang lại cho Samsung lợi nhuận kỷ lục trong 2 năm trở lại đây. Do đó, thành công nối tiếp của Galax Note 7 được mong đợi sẽ tiếp bước những thế hệ "đàn anh" trước đó để giúp hãng công nghệ này có một đà phát triển vững chắc hơn nữa trong tương lai, hoặc ít nhất là 2 quý cuối năm.

Tham khảo: ZDNet

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.