Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Samsung Soundbar - K950: Xem phim ở nhà "chuẩn" như tại rạp

Với những tín đồ điện ảnh, chất lượng âm thanh chuẩn rạp chiếu phim đã trở thành một phần không thể thiếu khi xem phim. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng giờ đây, việc trang bị một hệ thống âm thanh tạo nên hiệu ứng tương tự ngay tại nhà đã không còn là điều quá khó khăn.

Những “thanh âm” không thể thiếu khi xem phim

Để có được khả năng tái hiện và định vị âm thanh một cách chính xác và chi tiết, hệ thống âm thanh cần đến sự phối hợp hoạt động của 3 thành phần chính gồm: nguồn phát, AV Receiver và dàn loa vệ tinh. Trong đó, những đầu phát Blu-ray hay HD Players thông thường đều có thể trở thành nguồn phát của hệ thống. Tuy nhiên, hiệu quả trình diễn cuối cùng của hệ thống giải trí tại gia sẽ phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của nguồn phát âm thanh từ dàn loa thanh.

Khác với nguồn phát, khả năng giải mã định dạng âm thanh chất lượng cao chuẩn rạp chiếu phim Dolby Atmos® là một yêu cầu bắt buộc đối với AV receiver (bộ xử lý tín hiệu). Tín hiệu sau khi được xử lý bởi AV Receiver sẽ xuất đến các loa để tái hiện lại toàn bộ phần âm thanh. Một điểm đặc trưng của hệ thống âm thanh Dolby Atmos® là vai trò không thể thiếu của các kênh loa treo trần nhà hoặc loa "Atmos-enabled" (được thiết kế riêng cho Dolby Atmos®) để tại nên hiệu ứng âm thanh vòm khi truyền đến người nghe.

Để tạo nên âm thanh vòm sống động chuẩn điện ảnh, Samsung Soundbar K950 có hệ thống loa gồm 1 loa thanh ngang, 2 loa vệ tinh và 1 loa subwoofer

Samsung soundbar KW-K950 – chuẩn âm thanh tất cả trong một

Vốn là một tín đồ của “nghệ thuật thứ 7”, đạo diễn Phan xine (Phan Gia Nhật Linh) luôn là một trong những người tiên phong cập nhật những công nghệ âm thanh, hình ảnh hiện đại nhất cho không gian giải trí riêng tại nhà. Anh cho biết: “Ưu điểm khi xem phim tại rạp là chất lượng âm thanh sống động khiến cảm xúc người xem được đẩy lên theo nhịp độ cao trào của phim. Tuy nhiên, khi chọn xem phim tại rạp, bạn không chủ động được thời gian vì phải nương theo lịch chiếu. Đó là lý do tôi thường xem phim ở nhà. Với một người ăn ngủ cùng phim ảnh như tôi, hệ thống giải trí ở nhà phải được đặc biệt chú trọng để truyền tải những hình ảnh và nhất là âm thanh chân thực nhất của bộ phim.”

Sau nhiều lần “thử nghiệm” với nhiều cách bố trí hệ thống âm thanh khác nhau, đạo diễn “Em là bà nội của anh” đã tìm thấy được hệ thống ưng ý cho mình. Khác xa với tưởng tượng của nhiều người, “dàn âm thanh” có thể làm hài lòng cây bút phê bình điện ảnh có tiếng bậc nhất Việt Nam hóa ra không hề phức tạp với hàng loạt các thiết bị được ghép nối với nhau mà đó lại đơn giản là một bộ loa thanh HW-K950 kích thước nhỏ gọn được đặt gọn gàng, đẹp mắt, đồng bộ với chiếc TV màn hình cong SUHD sành điệu.

Xem phim tại nhà với âm thanh sống động không khác gì rạp phim là cách thư giãn tuyệt vời của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Bên ngoài, Soundbar HW-K950 chỉ gồm 3 bộ phận là 1 thanh loa chính, 1 loa siêu trầm (subwoofer) và 2 loa vệ tinh nhưng thực chất lại là một hệ thống tích hợp gồm AV Receiver hỗ trợ định dạng âm thanh Dolby Atmos® cùng 15 loa. Trong đó, trình diễn song song với 11 loa đánh ngang (front-firing) là 4 loa đánh trần (up-firing) chuyên biệt giúp tạo hiệu ứng âm thanh vòm 5.1.4 sống động. Nhờ đó, Soundbar HW-K950 có thể đưa âm thanh đa chiều lan tỏa xung quanh, đưa người nghe đắm chìm trong thế giới âm thanh chi tiết, sắc nét. Đặc biệt, khả năng định vị âm giúp tái hiện cảm giác về vị trí của âm thanh đang phát ra – một trong những điểm đặc biệt nhất của công nghệ Dolby Atmos® cũng được trình diễn một cách thuyết phục bởi bộ loa này.

Phan xine chia sẻ thêm: “Cùng với hiệu quả âm thanh đặt chuẩn rạp hát, tôi còn có thể dễ dàng bố trí các loa sao cho gọn gàng, đẹp mắt và kết nối các thiết bị với nhau thông qua mạng wifi sẵn có, không cần bận tâm đến sự xuất hiện rối mắt của những đoạn dây dẫn. Samsung Soundbar HW-K950 là một lựa chọn tuyệt vời cho không gian giải trí tại nhà.”

Từ 8h30 đến 18h, trong 3 ngày 17,18,19/9/2016, người dùng có thể trải nghiệm chất lượng âm thanh đỉnh cao của Samsung soundbar KW-K950 tại Triển lãm Nghe Nhìn ở Khách sạn Majestic (1 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM).

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.