Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Sau iPhone 7, Apple sẽ bỏ luôn cổng tai nghe trên MacBook?

Apple đang cho thấy kế hoạch khai tử jack cắm tai nghe trên mọi sản phẩm của mình

Một vài tuần trở lại đây, Apple đã tiến hành gửi những bản survey đến khách hàng nhằm thăm dò về những tính năng của chiếc MacBook Pro, trong đó nổi bật là một câu hỏi liên quan đến jack cắm tai nghe - "Bạn có bao giờ sử dụng tai nghe trên chiếc MacBook Pro của mình không?"

Apple thăm dò người dùng về cổng headphone trên MacBook Pro

Apple thăm dò người dùng về cổng headphone trên MacBook Pro

Đã có rất nhiều người dùng chia sẻ trên Twitter rằng mình cũng nhận được câu hỏi tương tự. Điều này cho thấy Apple đang ấp ủ kế hoạch gỡ bỏ jack cắm tai nghe trên những chiếc MacBook Pro thế hệ tiếp theo. Trên iPhone 7, Apple đã gỡ bỏ jack cắm này và cùng lúc tung ra chiếc tai nghe không dây AirPods. Vậy nên, việc Apple tiếp tục mở rộng trào lưu này trên các dòng sản phẩm khác cũng là điều dễ hiểu.

Theo một số tin đồn gần đây, thế hệ MacBook Pro tiếp theo (dự kiến ra mắt cuối năm nay) sẽ vẫn có cổng tai nghe, nhưng các cổng kết nối còn lại như USB, Thunderbolt... sẽ đều được thay thế bằng bốn cổng USB-C. Vậy nên, chưa cần tính đến tương lai, mà ngay tại thời điểm hiện tại thì người dùng MacBook Pro và iPhone 7 cũng đã gặp khó khăn khi sử dụng tai nghe. Chiếc tai nghe đi kèm iPhone 7 sử dụng cổng Lightning, và vì MacBook Pro không có cổng này, người dùng sẽ (1) phải mang theo adapter hoặc (2) mang theo hai chiếc tai nghe chuẩn Lightning và 3.5mm hoặc (3) đầu tư vào những chiếc tai nghe bluetooth đắt đỏ.

Hình ảnh lộ diện của MacBook Pro mới cho thấy máy sẽ có 4 cổng USB-C và cổng headphone

Hình ảnh lộ diện của MacBook Pro mới cho thấy máy sẽ có 4 cổng USB-C và cổng headphone

Bên cạnh jack cắm tai nghe, người dùng còn được hỏi về các cổng kết nối khác, bao gồm cả khe cắm thẻ nhớ SD với câu hỏi "Bạn thường chuyển ảnh từ máy ảnh hoặc điện thoại đến MacBook Pro như thế nào? Và có thể thấy theo hình ảnh lộ diện trên, ý đồ của Apple là rất rõ ràng.

Việc Apple gỡ bỏ jack cắm tai nghe trên MacBook Pro sẽ không chỉ ảnh hưởng đến người dùng, mà còn ảnh hưởng rất xấu đến giới chuyên nghiệp, đặc biệt là các nhà sản xuất âm nhạc. Mặc dù công nghệ không dây đã có nhiều bước phát triển vượt bậc, nhưng vẫn chưa nhiều sản phẩm có thể đạt được chất lượng âm thanh đỉnh cao mà giới chuyên nghiệp yêu cầu. Kèm theo việc phải sạc thường xuyên, có lẽ các nghệ sĩ sẽ cảm thấy hết sức khó chịu trước cảnh "cảm xúc sáng tác đang khơi trào thì... hết pin".

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.