Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

SCP-001SCP-001 
           CÁC TẬP TIN SAU ĐÂY ĐÃ ĐƯỢC PHÂN LOẠI 
                                              TỐI MẬT
                   THEO lỆNH CỦA QUẢN TRỊ VIÊN

THÔNG BÁO CHUNG CỦA 001-Alpha: Nhằm mục đích phòng ngừa thông tin về SCP-001 bị lộ, một vài/không tập tin về SCP-001 nào đã được tạo ra cùng lúc với (các) tập tin gốc. Tất cả các tập tin có liên quan về đặc tính của SCP-001, bao gồm (các) tập tin nguỵ trang, được bảo vệ bởi một nhân tố vô tính chết người với khả năng lập tức gây ra một cơn đau tim cho bất kì cá nhân nào truy nhập tập tin trái phép. Việc công bố (các) bản chất của SCP-001 cho công chúng sẽ bị hành quyết, ngoại trừ trong trường hợp được nêu trong ████-███-██████.

                                                                     CẢNH BÁO
BẤT KÌ CÁ NHÂN NÀO TRUY NHẬP TẬP TIN NÀY KHI KHÔNG ĐƯỢC PHÉP SẼ LẬT TỨC BỊ KẾT LIỄU BỞI NHÂN TỐ VÔ TÍNH CHẾT NGƯỜI BERRYMAN-LANGFORD.VIỆC CUỘN TRANG XUỐNG PHÍA DƯỚI MÀ KHÔNG CÓ THIẾT BỊ BẢO HỘ THỊ GIÁC VÔ TÍNH SẼ LẬP TỨC DẪN ĐẾN ĐAU TIM VÀ TỬ VONG.
                                                    BẠN ĐÃ ĐƯỢC CẢNH BÁO.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
                                    ĐÃ KÍCH HOẠT NHÂN TỐ VÔ TÍNH

                                    XÁC NHẬN DẤU HIỆU VẪN CÒN SỐNG


                                    ĐANG TIẾN HÀNH MỞ KHOÁ NỘI BỘ


CHÀO MỪNG, CÁ NHÂN CÓ THẨM QUYỀN. XIN VUI LÒNG LỰA CHỌN TẬP TIN BẠN MUỐN.

MÃ DANH: Jonathan Ball – Sheaf of Papers - Xấp Giấy
MÃ DANH: Dr. Gears – The Prototype - Vật thể đầu tiên
MÃ DANH: Dr. Clef – The Gate Guardian + Người Gác Cổng
MÃ DANH: qntm – The Lock - Chiếc Khoá
MÃ DANH: Bright – The Factory - Nhà Máy
MÃ DANH: Dr. Mann – The Spiral Path - Đường Xoắn Ốc
MÃ DANH: Dr. Mackenzie – The Legacy - Di Sản
MÃ DANH: S. Andrew Swann – The Database - Cơ Sở Dữ Liệu
MÃ DANH: Scantron – The Foundation - Tổ Chức
MÃ DANH: Djoric/Dmatix – Thirty-Six - Ba Mươi-sáu
MÃ DANH: Roget – Keter Duty - Điệp Vụ Cực Kì Nguy Hiểm
MÃ DANH: djkaktus - The Children - Lũ Trẻ

========================================================================ĐỀ XUẤT SCP-001-1 BỞI JONATHAN BALL
Phân Loại: Keter

Thủ tục lưu trữ đặc biệt: Cho đến nay, chưa có qui trình bảo quản nào được tạo ra nhằm đối phó với những nguy cơ tiềm ẩn từ SCP-001. Điều này một phần do đặc tính gây tranh cãi của vật thể, cũng như tranh luận về tính cần thiết của việc quản thúc nó. Điều này được thể hiện qua việc thay đổi phân loại vật thể và các qui trình để bảo quản nó. Ban điều hành hiện tại đã nâng phân loại của vật thể lên thành Cực-Kì-Nguy-Hiểm (Keter) mặc cho những cáo buộc hoang tưởng; đồng thời, họ đã đề nghị tạo ra một phân loại cao hơn và áp dụng riêng cho vật thể này vì nó có thể là đối tượng nguy hiểm nhất trong số các vật thể đã biết hoặc có thể tồn tại. Lý do cho phân loại đặc biệt này và sự thay đổi thái độ đối với SCP-001 được giải thích trong phần đặc điểm và ghi chú.

Hiện tại, SCP-001 đang được đặt trong một cặp-tài-liệu-có-khoá làm từ hợp kim chì và được gia cố bằng Titan. Căn phòng nơi đặt tập tài liệu này được theo dõi bằng các máy quay an ninh. Tập tài liệu này chỉ được mở khi có sự đồng thuận của tất cả các sĩ quan O5. Cặp tài liệu này được cất giữ trong căn phòng luôn được chiếu sang trong một toà nhà một phòng xây tại ███ ██████ ██████. Các nhân viên cấp D được giao nhiệm vụ canh giữ căn phòng; tuy nhiên, họ không được vào trong khi chưa được sự đồng thuận của các sĩ quan O5 hoặc dưới sự đe doạ từ phía quân đội. Toà nhà này được dựng lên với mục đích duy nhất nhằm bao bọc SCP-001 và đã được cài bom để cho nổ trong tình huống khẩn cấp.

Ban điều hành hiện tại đã bày tỏ ý kiến rằng SCP-001 đại diện cho nguy cơ lớn nhất đối với an ninh quốc gia và thế giới tính tới thời điểm hiện nay. Vì thế, ngoại trừ những tình huống đặc biệt có liên quan đến phương thức hoạt động của nó, mọi hoạt động nghiên cứu vật thể đã bị cấm, mặc dù trước đây chúng được khuyến khích, khi mà SCP-001 còn được bảo quản với các điều kiện an ninh tối thiểu.

Mô tả: SCP-001 là một xấp giấy rất bình thường, được bấm lại với nhau ở góc trên, bên trái. Tờ giấy phía trên cùng là một tờ bìa bao với tựa đề sau: “Báo Cáo Kín về Những Vật Phẩm Đặc Biệt – Tuyệt Mật”. Số lượng giấy được bấm chung với tấm bìa trên vẫn chưa rõ, và nằm vào khoảng từ ba tới ba mươi tờ. Báo cáo trên không được kí nhận và vẫn chưa rõ nguồn gốc của nó.

Tập báo cáo này xuất hiện lần đầu tiên vào ███████ █, ████, trên bàn làm việc của ████████ █████ (đã chết). Vào thời điểm ấy, nó được biết đến với cái tên “Căn Phòng Sống” (SCP-002). Không lâu sau khi đọc báo cáo này, ████████ █████ đã liên lạc bằng điện thoại để làm rõ mối hoài nghi về vật thể này. Lần tiếp theo ████████ █████ nghiên cứu báo cáo này, tiêu đề của đã chuyển “Căn Phòng Sống” thành “Bo Mạch Sinh Học” (SCP-003). ████████ █████ lập tức đóng xấp báo cáo này lại, nghĩ rằng nó là một báo cáo khác và bắt đầu tìm kiếm báo cáo trước đó về SCP-002. Sau khi không tìm thấy nó, ông ta lại mở SCP-001 ra và lần này nó không còn miêu tả SCP-003 nữa mà tiêu đề đã được thay đổi thành “Cánh Cửa và 12 Chìa Khóa Gỉ Sét” (SCP-004). Ngay lập tức ████████ █████ đóng và mở SCP-001 ra một lần nữa. Lúc này, tiêu đề của nó chuyển thành “Chìa Khoá Xương” (SCP-005). Không rõ những hành vi sau đó của ████████ █████ là gì. Tuy nhiên, một khoảng thời gian sau sự kiện này, các vật thể kể trên đã được thu hồi.

Những nghiên cứu về mối tương quan giữa SCP-001 và tất cả những đồ vật đã biết vẫn còn khá nhiều thiếu sót. Tuy nhiên, chắc chắn rằng mỗi sự kiện dẫn đến việc phát hiện ra một SCP mới đều có liên quan đến việc một báo cáo về một đồ vật tương tự như vật xuất hiện bên dưới tấm bìa của SCP-001. Ban điều hành hiện nay cho rằng đây là bằng chứng rõ ràng nhất về mối quan hệ nói trên.

Ghi Chú Thêm: Dù có hay không, việc SCP-001 đóng vai trò như một hệ thống cảnh báo từ xa hay SCP-001 chính là đấng sáng tạo ra những vật thể cần đến các qui trình bảo quản đặc biệt vẫn còn đang được xem xét. Tuy nhiên, không có sự khác biệt quan trọng nào dưới góc nhìn của ban quản lý hiện tại. Sự thật là: không có vật thể SCP mới nào sẽ xuất hiện trừ phi SCP-001 được mở và đọc. Chính vì thế nên ban điều hành đã từ chối lập lại những sai lầm trong quá khứ, những sai lầm đã dẫn đến hàng nghìn vật thể SCP được biết đến trong đơn vị SCP.

Những tranh cãi liên quan đến việc SCP-001 không có khả năng gây chết người, về việc sử dụng nó như một thiết bị hữu ích nhằm cảnh báo từ xa, hay việc sử dụng nó như nguyên bản của các vũ khí sinh học/phi sinh học tối tân đã không xoay chuyển được ban điều hành. Cũng như những ý kiến chỉ trích việc xây dựng một hệ thống canh giữ quá cực đoan dành cho một vật thể không hề có phẩm chất hung tợn cũng như sự sống. Những nhà phê bình đã được nhắc nhở rằng những qui trình trên không nhằm mục đích bảo quản vật thể mà nhằm các ly nó khởi sự tương tác của con người; mà trong trường hợp này, mới là nguy cơ thật sự.

Tuy rằng ban điều hành hiện tại từ chối xoá bỏ sự cách ly đối với vật thể và đòi hỏi quy trình uỷ quyền kể trên, những ban điều hành trong quá khứ đã bàn bạc hằng ngày về vật thể, và có thể những ban điều hành trong tương lai cũng sẽ làm điều tương tự. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, ban điều hành đã quyết định loại trừ việc tiêu huỷ SCP-001, nó sẽ được cất giữ cho đến khi trách nhiệm bảo quản nó được giao lại cho các ban điều hành trong tương lai.

========================================================================
SCP-001 PROPOSAL - ĐỀ XUẤT BỞI Dr. GEARS 

Mã Định Danh: #8624AR-001


Cảnh Báo: Đối tượng có những biểu hiện và hành vi nguy hiểm.


Mô tả:
Cao khoảng 6’5” (~ 1.96 mét), nặng 97lbs (~ 44kg) (trung bình, có thể thay đổi từ 5 - 10lbs (2.27 - 4.54kg) trên hoặc dưới mức trung bình), không rõ tuổi, da màu nâu-xám (có thể do bị bầm), cơ quan được cho là mắt (?) có màu xanh sữa (milky blue), không có lông, tóc. Vẻ ngoài yếu đuối, cấu trúc xương và cơ không giống với bất kì loài sinh vật nào đã biết. Chân dài và thon, đầu chi là những cấu trúc sắc nhọn màu đen. Mỗi tay có ba ngón, và các đầu ngón tay cũng có dạng sắc nhọn màu đen. Chân và tay dài gấp đôi so với thân người. Không có cơ quan sinh sản, lỗ hậu môn, tai, mũi hay lỗ chân lông ở bất kì nơi nào trên cơ thể. Đầu của đối tượng hình cầu, khá lớn cho với thân người, cổ có vẻ quá nhỏ để có thể nâng đỡ đầu. Miệng của đối tượng kéo dài dọc quanh nửa đầu, không có môi. Khoang miệng có hai-mươi-mốt (21) chiếc răng, mọc ngẫu nhiên bên trong; một số đã bị mục, vỡ hoặc mẻ. “Con mắt” của đối tượng là một khối hình bóng, lớn, màu xanh sữa được cho là nằm trong đầu hoặc cuống họng. Cơ quan này được cho là sẽ “lăn” vào trong khi đối tượng mở miệng. Không có con ngươi hay mống mắt.

Thủ tục lưu trữ đặc biệt hiện tại:
Phòng chứa đối tượng được bọc chì và luôn được thắp sáng bằng các ngọn đèn pha. Nhiệt độ luôn đặt ở mức 98oC, độ ẩm 100% và niêm kín với một cửa thép. Khu vực bên ngoài luôn được tuần tra bởi các nhân viên an ninh được trang bị đèn cân lửa công suất cao (strobes) và đeo kính thợ hàn. Bất kì cá nhân nào tìm cách di dời vật thể hoặc xâm nhập trái phép sẽ bị bắn tại chỗ.

Báo Cáo:
Đối tượng được thu hồi ở Guatemala đầu tuần này. Ghi nhận đầu tiên về đối tượng là khi một vài cậu bé đang chơi trên một con đường nông thôn gần đó kể lại đã nhìn thấy một “con quỷ”. Các cậu bé này nói rằng đã thấy sinh vật trên có vẻ như đang bệnh hoặc bị thương, họ kể lại rằng nhìn thấy nó thờ hổn hển và các chân co giật. Sinh vật trên liền ngay lập tức ngẩng đầu lên để lộ “con mắt” của nó. Những cậu bé này vội chạy về nhà, báo cáo cho lực lượng giữ gìn trật tự trong địa phương. Một vài ngày sau, những người trong khu vực báo cáo rằng đã nghe thấy những “tiếng rống kinh khủng” hoặc “những tiếng hét” trong vùng. Mười hai người đã được đưa vào bệnh viện trong vùng với tình trạng nhiễm độc từ tính nặng, và bảy người vẫn còn đang mất tích. Đội thu hồi đã được tập hợp, dưới sự chỉ huy của Tướng Machoi và xuất phát từ căn cứ ADRX-19. Báo cáo về sự thất bại của quá trình thu hồi ban đầu cho Đốc Công (Overseer) đã dẫn đến bổ sung các qui trình bảo quản mới được phát triển bởi Tiến Sĩ Keter Hermann. Tuy nhiên, Tiến Sĩ Keter đã tử vong trong những thí nghiệm ban đầu, sau khi sinh vật trên được chuyển về ADRX-19.

Sinh vật này có khả năng tạo ra những vi sinh vật đơn bào và dùng chúng như một dạng dịch chuyển tức thời và phương tiện tự vệ. Những sinh vật đơn bào này biến mất một vài giây sau khi được tạo ra, nhưng chúng tạo ra một lượng lớn từ tính và gây tổn thương nghiêm trọng cho khu vực xung quanh. Mọi hoạt động này dường như được điều khiển bởi “con mắt” của đối tượng, vì nó luôn luôn để lộ mắt của mình mỗi khi tạo ra những sinh vật đơn bào trên. Thực thể biểu lộ tính ăn tạp và xem con người như một nguồn thực phẩm. Sinh vật này tỏ ra rất sợ hãi và khó chịu khi có mặt của môi trường nhiệt độ, độ ẩm cao hoặc anh sáng cao/chớp tắt. Báo cáo đã cho thấy thực thể này không thể dịch chuyển tức thời xuyên qua chì và không thể tạo ra những sinh vật đơn bào kia khi nó đang “bệnh”. Khi “khoẻ mạnh”, nó cực kì nhanh nhẹn và độc ác, và nó đã giết chết một vài nhân viên trong quá trình thu hồi bằng các sinh vật đơn bào và móng vuốt của mình. Đôi khi, sinh vật này sẽ gây nên những tiếng hét đinh tai; mọi cố gắng giao tiếp đã thất bại.

Phụ Lục: Một vài đối tượng tương tự đã được báo cáo, Đốc Công đang xem xét việc chuyển đổi ADRX-19 thành một khu vực chuyên thu hồi và bảo quản. Những báo cáo này đã được kiểm duyệt cắt bỏ nhằm đảm bảo an ninh.

==============================================
SCP-001 - ĐỀ XUẤT BỞI Dr. Clef
Loại: Euclid/Keter

Thủ tục lưu trữ đặc biệt :
Các đặc tích của SCP-001 khiến nó không cần đến qui trình bảo quản nào. SCP-001 cần được quan sát 24/7 ở cự ly an toàn (trên 10km) tại một địa điểm được định trước (Điểm 0). Vị trí của Điểm 0 chỉ được cung cấp cho Quản Giáo SCP hiện thời và một Đốc Công Đạo Mẫu (Overseer-level Agent of Abrahamic faith - O5-14) được giao nhiệm vụ qua sát SCP-001 từ Điểm O. Đặc vụ nói trên được cho phép thực hiện bất kì hành động nào cần thiết một khi SCP-001 được kích hoạt và được yêu cầu phải ngay lập tức báo cáo cho Quản Giáo và tất cả Đốc Công khác khi SCP-001 có bất kì thay đổi hành vi nào, vì điều này có thể dẫn đến khởi đầu của một kịch-bản-tận-thế-loại PATMOS XK.

Một khi SCP-001 đã được kích hoạt bằng bất kì hình thức nào, các nhân viên cần phải lập tức tiến hành Các Qui Trình Patmos Khẩn Cấp. Việc giải mã các thuật toán dành cho Qui Trình Patmos khẩn cấp cần được thực hiện tại chỗ tại Điểm O kết hợp với quá trình theo dõi tương ứng, các thông tin này cần phải được gởi về các văn phòng của Tổ Chức một khi SCP-001 đã kích hoạt. Các Nhân Viên của Tổ Chức với các vai trò chủ chốt trong Qui Trình PATMOS Khẩn Cấp cần phải tiến hành các bước phòng ngừa sau:
Duy trì các mối quan hệ tốt đẹp với một hay nhiều Đạo Mẫu khác nhau.
Duy trì nguồn cung cấp các vật thể sau: nước thánh, tràng hạt, thánh giá, thảm cầu nguyện hoặc các biểu tượng khác được ban phép bởi một mục sư, giám mục hoặc một chức danh tương đương, một bản sao của kinh Đạo Mẫu (Torah, Bible, Quran) và các trang thiết bị y tế di động.
Trong trường hợp thuyết chúa Jêsu tái sinh trở thành hiện thực, tất cả các nhân viên chủ chốt sẽ được giao một nhiệm vụ ngoại-Đạo-Mẫu thứ phát. Nhiệm vụ này bao gồm việc thu hồi bản sao của Qui Trình PATMOS khẩn cấp và nhân tố vô tính chết người từ vị trí được cung cấp, và luôn phải trong tư thế sẵn sàng tiến hành nhiệm vụ chính khi cần thiết.
Cần phải thông thạo với tất cả các SCP khác có liên quan đến kích-bản-tận-thế-loại-PATMOS XK.

Mô tả: SCP-001 là một thực thể hình người, cao khoảng bảy trăm khối, được đặt ở một vị trí bí mật gần giao điểm của các con sông Tigris và Euphrates. Thực thể này có các đặc điểm sau:

Có vô số cánh lung linh mọc ra từ vai, lưng, thái dương, khuỷ tay và khuỷ chân. Số lượng chính xác của các cơ quan này hiện chưa rõ nhưng dường như vào khoảng hai (2) cho đến một trăm lẻ tám (108), với số trung bình (mean number) là bốn (4).
Một chiếc dao hay kiếm đóng vai trò làm vũ khí (SCP-001-2). Vũ khí này dường như phát ra các tia lửa với nhiệt độ được cho là ngang với mặt trời dựa trên các nghiên cứu quang phổ, tuy nhiên, nhiệt lượng khổng lồ này không hề gây tổn hại cho môi trường xung quanh nó. Bất kì thực thể nào tiến vào phạm vi 1km quanh SCP-001 sẽ lập tức bị đánh bằng vũ khí này và biến mất vào hư không. Tất cả các hành vi hung bạo nhằm vào SCP-001 đều dẫn đến cái chết của chủ thể hành vi, bất chấp khoảng cách (xem: báo cáo sự kiện liên quan đến: Thí Nghiệm Tên Lửa Tàu Ngầm Ấn Độ Dương, 26 tháng Mười Hai, 2004).

SCP-001 được cho là đang đứng trong tư thế đầu hơi cúi trong tư thế nghiêm trang với SCP-001-2 nắm bằng hai tay với đầu gươm hướng xuống đất ở phía trước nó. Kể từ ngày được ghi nhận bởi Nhà Sáng Lập [DỮ LIỆU BỊ XOÁ] từ nhiều năm trước, SCP-001 vẫn chưa thay đổi tư thế.
Bất cứ người nào đến gần SCP-001 báo cáo rằng họ nghe thấy một giọng nói trong đầu, đưa ra những mệnh lệnh mà họ không thể nào cưỡng lại. Mệnh lệnh thường gặp nhất là “QUÊN ĐI”, kết thúc bằng việc đối tượng rời khỏi vị trí của SCP-001 và không hề có kí ức nào về việc tiếp xúc với nó. Trong mội vài trường hợp hiếm gặp, các chỉ dẫn khác đã được nghe thấy: nổi tiếng nhất và mệnh lệnh được đưa cho Người Sáng Lập (“CHUẨN BỊ”), mệnh lệnh này đã gợi nên ý tưởng để ông ấy thành lập [DỮ LIỆU BỊ XOÁ] để đánh số và thu thập tất cả các thực thể siêu nhiên và/hoặc các tạo tác bất thường có khả năng gây nguy hiểm cho nhân loại. Đây chính là tiền thân cho Tổ Chức SCP.
Các nghiên cứu cho thấy dường như SCP-001 đang đứng trước một cánh cổng với một tỷ lệ vô cùng lớn. Các ảnh chụp từ xa cho đôi khi cho thấy các đồng cỏ và các khu rừng ở bên trong, đồng thời phát hiện ra sự hiện diện của các thực thể khác có cùng cấu trúc với SCP-001, và các cây ăn quả với thành phần không rõ. Một ghi chú cho thấy hai cây ăn quả dường như đóng vai trò làm trung tâm của đồng cỏ: một cây táo bình thường còn cây kia cho một loại trái chưa từng thấy trên Trái Đất, được miêu tả là [DỮ LIỆU BỊ XOÁ].

Người Sáng Lập tin rằng cánh cổng nơi SCP-001 đứng gác có thể là chiếc cổng dẫn đến [GIẤU TÊN] dựa trên truyền thuyết Babylon cổ và Các Cuộn Sách Của Biển Chết (Dead Sea Scrolls). Nếu đây là sự thật thì SCP-001 có thể là [GIẤU TÊN].

Phụ lục 001-a: Các nghiên cứu về: tầm sát thương của SCP-001-2.

THÍ NGHIỆM A: 1 nhân viên cấp D được hướng đi bộ hướng đến SCP-001 càng gần càng tốt.
Kết quả: Ngay khi nhìn thấy SCP-001, đối tượng đã được ra lệnh “RỜI ĐI”. Đối tượng ngay lập tức quay lưng lại và bước đi ra khỏi khu vực. Mặc dù nhiều lần được ra lệnh tiếp tục thí nghiệm, Nhân Viên Cấp D trên từ chối tuân theo và tiếp tục bước đi và cuối cùng bị kết liễu. Ngay sau khi nhân viên trên bị giết, tất cả các nhân viên có liên quan đến nghiên cứu này lập tức bị thủ tiêu, được cho là do SCP-001-2.

THÍ NGHIỆM B: 1 robot điều khiển từ xa được điều khiển đến gần SCP-001 bằng đường bộ.
Kết quả: Khi cách SCP-001 1 km, robot trên bị thủ tiêu, được cho là do SCP-001-2. Tất cả các lần thử khác đều dẫn đến cùng một kết quả.

THÍ NGHIỆM C: 100 máy bay không người lái (drones) được lập trình để tiếp cận SCP-001 từ nhiều hướng khác nhau cùng một lúc.
Kết quả: Phối hợp thành công, và 100 máy bay trên vượt qua ranh giới 1km xung quanh SCP-001 cùng một lúc; tuy nhiên, ngay sau đó 100 máy bay này bị SCP-001-2 thủ tiêu cùng một lúc. Quan sát của nhân viên tại Điểm-0 cho thấy SCP-001-2 dường như đã “tấn công nhiều điẻm cùng một lúc”. SCP-001 không thay đổi tư thế khi việc này diễn ra.

THÍ NGHIỆM D: Tên lửa đạn đạo bắn từ khoảng cách 3km.
Kết quả: SCP-001-2 thủ tiêu vũ khí trên ngay sau khi vượt qua khu vực cách 1km, đồng thời điểm phóng và tất cả các nhân viên có liên quan cũng bị tiêu diệt cùng một lúc.

THÍ NGHIỆM E: Tên-Lửa-Đa-Đầu-Đạn Xuyên Lục Địa bắn từ tàu ngầm SCP hạt nhân - “Nautilus”
Kết quả: Xem Thí Nghiệm Tên Lửa Tàu Ngầm, 26 Tháng Mười Hai, 2004

THÍ NGHIỆM F: SCP-076 và Lực Lượng Đặc Nhiệm Omega 7 được hướng dẫn tiếp cận SCP-001 bằng đường bộ.
Kết quả: SCP-076 từ chối tiến hành nhiệm vụ, mặc dù không hề được tiết lộ thông tin nào về đặc tính của nhiệm vụ này. Khi được hỏi vì sao, SCP-076 chỉ trả lời rằng “Không. Đơn giản là không.”

THÍ NGHIỆM G: SCP-073. Rút kinh nghiệm từ thí nghiệm F, SCP-073 đã không được cung cấp bất kì thông tin nào về đích đến cho đến khi đặt chân xuống Điểm-0
Kết quả: SCP-073 tiếp cận bằng đường bộ. Nhưng một khi nhìn thấy SCP-001, SCP-073 trở nên đau khổ và đòi huỷ bỏ nhiệm vụ. SCP-073 đã được ra lệnh tiếp tục. Lúc này, kí hiệu trên trán của SCP-073 trở thành [DỮ LIỆU BỊ XOÁ]. Thí nghiệm đã bị huỷ bỏ vì [DỮ LIỆU BỊ XOÁ]. Xem Phụ Lục 001-aa

Phụ Lục 001-aa: Theo lệnh của Quản Giáo, không được tiến hành thêm bất kì thí nghiệm nào nhằm vào SCP-001. Không SCP nào được phép tiếp xúc với SCP-001. SCP-001 không được phép dùng làm nơi tiêu huỷ các SCP nguy hiểm khác. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng tra cứu qui trình bảo quản sửa đổi.

PHỤ LỤC: Vào ngày ██-██-████, thông điệp sau đã được truyền tới Tổ Chức.

TIẾN HÀNH QUI TRÌNH KHẨN CẤP PATMOS GỞI: Toàn Thể Nhân Viên Của Tổ Chức.
Thông điệp sau đã được ghi nhận vào khoảng ████:██:██ sáng nay tại Điểm-0.
SCP-001 đã rời bỏ vị trí của nó. Cánh Cổng đã được mở. Chúng đang lao thẳng về chúng tôi. Ch_a ơi, đẹp quá…
chuatedangthongtrichuatedathongtrichuatesethongtrichuatesethongtrimuondoichuatedangthongtrichuatedathongtrichuatesethongtrichuatesethongtrimuondoichuatengailaducchuagiangtranchuatengailaducchuagiangtranchuatengailaducchuagiangtranchuatengailaducchuagiangtranHEAROISRAELCHUATEVADUCCHUACUACHUNGTALAMOT.

Vì sự kiện này trùng khớp với lần vượt ngục gần đây của SCP-995, SCP-616 mở ra, và sự kích hoạt của SCP-098, Tổ Chức đã lập tức chuẩn bị phương án phòng ngừa dành cho viễn-cảnh-tận-thế-loại-XK. SCP-076 và SCP-073 đã được khoá chặt ngay lập tức. Tất cả các nhân viên cần phải mở khoá và giải mã Mệnh Lệnh Khẩn Cấp Patmos-Omega, và tuân theo các chỉ thị bên trong đó. Điểm-19 cần được đảm bảo an toàn, và tất các SCP và nhân viên không cần thiết phải được thủ tiêu hoặc phá huỷ. Nhắc lại, vì sự kiện này trùng khớp với quá trình vượt ngục của SCP-995, SCP-616 mở ra và sự kích hoạt của SCP-098, Tổ Chức cần phải tiến hành di tản khẩn cấp và cchuẩn biiiị cho viễn-cảnh-tận-thế-loại-XK. SCP-076 và SCP-073 cần [email protected] được khoá chặt ngay lập tức, Cain và Abel hai con trai của ta, ta đang đến với các con đây tất cả các nhân viên cần phải mở khoá và giải mã xem đây, ta đang đứng trước cánh cổng và gõ lên nó và nếu bấtkìbấtkìbấtkìkhôgtuântheoaall alla khaf3243!vàsẽlàawamộtthiênđườngmớivàmộttráiđấtmớivàquảcủacủacủa
^&@#[email protected]#@#[email protected]#$███████
█████████
█████████
█████████
███ [MẤT TÍN HIỆU]


Khi liên hệ với khu 0, O5-14 trả lời rằng không có thông báo. Như vậy đã được gửi đi từ vị trí của mình và rằng SCP-001 vẫn bất động. Việc truyền ban đầu được xác định là một trò lừa bịp. Tuy nhiên, kiểm tra chặt chẽ của việc truyền tải cho thấy một dấu thời gian ngày [DỮ LIỆU BỊ XOÁ] năm trong tương lai. Nó được đưa ra giả thuyết rằng [DỮ LIỆU BỊ XOÁ].

========================================================================
SCP-001 - ĐỀ XUẤT BỞI qntm
LOẠI: Safe
 


Thủ tục lưu trữ đặc biệt :
SCP-001 cần được khoá chặt cùng với những dữ liệu có liên quan đến nó bên trong Kho Dữ Liệu Cơ Sở tại Tầng-Ngầm-1 thuộc Điểm-10. Kho Dữ Liệu này được thiết kế riêng cho việc cất giữ và có trúc hình lăng trục bát giác thẳng đứng, được gia cố bằng bê-tông cốt thép (xem Phụ Lục U để biết thêm thông tin) với một cổng ra vào duy nhất ở trần phòng. Cổng ra vào này nặng 2000-kg, dày 0.9mét và sử dụng cấu trúc khoá hẹn giờ (time-lock). Cấu trúc này được giữ bí mật và chỉ được cung cấp cho Tiến Sĩ Y.Mirski. Mọi truy nhập vào khu vực này đều phải có điều kiện và cần phải thông qua hệ thống an ninh tam quyền (3-factor authorization) (bao gồm: thẻ từ + vân tay + mã khoá). SCP-001 là một trong số những tạo tác an toàn nhất hiện đang nằm trong vòng kiểm soát của Tổ Chức và những phương thức này được đặt ra với mục đích chính nhằm đề phòng trộm cắp.

Mô tả: SCP-001 là một mẫu đá mã não màu đen mượt có hình elíp đều (~15.1cm x 15.4cm x 16.5cm) với nhiều tạp sắc. Xung quanh mặt ngoài của nó, vây quanh theo trục xích đạo và hai cực là một hệ chiết hình (fractal) được chạm trổ cầu kì bằng vàng. Chạm khắc này tạo thành những vạch vàng đặt cách xa nhau và hướng về phía được cho là phần dưới hay “cực nam” của vật thể, nhưng khi tiến về các “vĩ độ” lớn hơn, những chạm khắc này dần trở nên rối rắm. Gần “cực bắc”, còn được gọi là “chiếc khoá” hay “điểm kì dị” (xem báo cáo thu nhận ở bên dưới), đọ phức tạp của hoa văn này vượt quá khả năng xử lí của thị giác thông thường hoặc các kính hiển vi điện từ (electron-beam microscope). Các tiến bộ khoa học kĩ thuật đang được trông chờ nhằm tiến hành các hoạt động nghiên cứu trong tương lai.

Một lượng nhỏ từ tính dạng vi sóng (~34.5007 đến 34.5010 mW) được cho rằng phát ra từ viên đá quí này. Chính vì thế nên chạm khắc vàng phía trên viên đá quí này có nhiệt độ tương đối ấm. Các vùng có đốm trắng phát xạ gấp nhiều lần so với các vùng mã não đen.

Ngoại trừ việc nàym SCP-001 hoàn toàn vô hại. Nó không chịu bất kì ảnh hưởng nào từ các kích thích từ tính và phóng xạ nặng từ trước đến này và vì thế, không thể phá huỷ được (xem nhật kí Dự Án Pluto bên dưới). Phức hợp vàng/mã não được kết luận sau các quá trình quan sát vì không thể nào lấy được mẫu thử từ vật thể để đánh giá hoá học.

NHẬT KÍ DỰ ÁN PLUTO:
Các thí nghiệm sau đã thất bại trong việc mở SCP-001:

Ω phương thức phá khoá thông thường

Ω dùng vũ lực bằng búa đóng đinh, đục, búa tạ, máy cắt bulông (bolt-cutter), mỏ hàn, cưa tay, vân vân.

Ω nung nóng liên tục ở 5000 độ C trong lò công nghiệm (tạo tác phản hồi toàn bộ nhiệt lượng, đồng thời không thay đổi nhiệt độ).

Ω sử dụng dao cắt laser công nghiệp (~160kW/cm2 tập trung vào “chiếc khoá”) (tạo tác phản hồi toàn bộ năng lượng).

Ω đặt tạo tác vào trong máy kẹp, máy nghiền xe hơi, máy-ép-kim-cương-bằng-thuỷ-lực (hư hỏng máy).

Ω sử dụng acid ăn mòn và các chất oxy hoá cao khác (không có phản ứng).

Ω sử dụng thuốc nổ dẻo và cứng với cường độ tương đương 0.5kt TNT tại chỗ (không hiệu quả)

Ω kích nổ đầu đạn hạt nhân tương đương với 15kt-TNT [được sự cho phép từ trước bởi Tiến Sĩ Mirski] (không hiệu quả).


D̶ự̶ ̶Á̶n̶ ̶P̶l̶u̶t̶o̶ ̶p̶h̶ả̶i̶ ̶đ̶ư̶ợ̶c̶ ̶t̶i̶ê̶u̶ ̶h̶u̶ỷ̶ ̶n̶g̶a̶y̶ ̶l̶ậ̶p̶ ̶t̶ứ̶c̶.̶ ̶-̶ ̶T̶i̶ế̶n̶ ̶S̶ĩ̶ ̶H̶a̶c̶k̶

Dự Án Pluto sẽ được tiếp tục với hậu thuẫn từ Tổ Chức - Tiến Sĩ Mirski.

BÁO CÁO QUÁ TRÌNH THU GIỮ SCP-001
Báo cáo sớm nhất về SCP-001 nằm trong một quyển nhật kí viết tay của một nhà quí tộc nhỏ người Scotland - Ngài Edwin Young đệ Tam (1611-1677). Như thông lệ của các nhà quí tộc đương thời, Young có một “Tủ Kì Bí” (Cabinet of Curiousities), một căn phòng đầy những món đồ tạo tác không rõ nguồn gốc như những pho tượng, các con vật được bảo quản và các món nữ trang rẻ tiền. Nhật kí của Young ghi lại các quá trình thu giữ một vật thể vào năm 1654 như sau “ane bouned jew'l of onycs and filigree gold, of fineneſs beyond rational ſtatement” trong khi đang đi xuyên xa mạc Mesopotamian. Ghi chú này cho thấy SCP-001 đã được tìm thấy được chôn vùi trong một đống đổ nát tại một “vùng vô cùng cổ xưa và rét buốt”, hay như Young mô tả là một ngôi đền của “một vì thần đáng sợ đã chết”. SCP-001 được bao bọc bên trong một tảng đá đặt tại trung tâm của bốn tảng đá khổng lồ được chạm khắc chữ runic. Nhật kí của Young có kèm theo một bản vẽ một mặt của một tảng đá còn tương đối nguyên vẹn, nhưng ông ta không thể đọc được chữ Runes hay tìm được thông dịch viên nào hiểu chúng nói gì.

Vị trí chính xác của đống đổ nát được Young tìm thấy trong chuyến hành trình của mình không hoàn chỉnh. Vì thế nên nó vẫn chưa được xác định.

“Bộ Sưu Tầm Kì Quéi” ("ſelections of curious providence”) của Young được cất giữ trong nhiều thế kỉ sau khi ông ấy qua đời. Vào năm 1805, hậu dụê của ông ta đã quyên góp SCP-001 cho Bảo Tàng Quốc Gia Scotland tại Edinburgh. Những người phụ trách của bảo tàng cho rằng SCP-001 là một ví dụ vô giá về nghề rèn kim Summerian cổ đại. Nhưng họ không thể nào tìm ra được độ ấm bất thường của nó cũng như việc nó không thể bị phá huỷ, hay cấu trúc hiển vi không thể quan sát được của nó. Tuy nhiên họ đã nhận ra được một phần các kí tự runes cổ trong bản thảo của Young là chữ hình nêm của người Summerian Cổ Đại thuộc Kỉ Địa Chất thứ ba, và niên đại 3400BCE. Chỉ một phần của bản thảo này có thể được dịch:

với những mất mát và ????? chúng tôi/tôi ?????? [danh từ] Apakht [một danh từ nữa] trong kết thúc/lời cuối này ?????????? niềm vui + vĩnh cữu [có thể là ‘bảo vệ’]

Ông McCandlish, người dịch bản thảo, đã ghi chú

Có vẻ như có sự hiện hữu của một loại bùa phép nào đó hay “một câu thần chú giam cầm”. “Apakht” dường như là tên của một thứ gì đó đang được giam giữ bên trong viên đá quí này.

SCP-001 đã được trưng bày bán thời gian vào năm 1949.

Vào năm 2003, một nhân viên Tổ Chức trong kì nghỉ mát của mình đã nhận thấy những đốm trắng trên bề mặt của SCP-001 có nét tương đồng với các vi sóng nền vũ trụ, mô hình vi sóng bao bọc lấy toàn bộ vũ trụ xung quanh, được Tàu Thăm Dò Vi Sóng Không Đẳng Hướng của NASA vẽ lại đầu năm ngoái. Các nghiên cứu sau này đã cho thấy các hoa văn này hoàn toàn tương đồng. SCP-001 (cùng với Nhật Kí của Baronet Young) đã ngay lập tức được văn phòng đại diện của Tổ Chức mua lại và được chuyển về Điểm-10 nơi Tiến Sĩ Q, Hack và Tiến Sĩ Y.Mirski tiến hành các thủ tục nghiên cứu thông thường.

Các nghiên cứu được tiếp tục dưới sự quản lý của Tiến Sĩ Mirski sau khi Tiến Sĩ Hack vừa rời khỏi Tổ Chức.

Nhật kí của Young có chứa một vài bản vẽ chi tiết về SCP-001. Một trong các bản vẽ có chưa một vật thể hoa mỹ với hình dạng một chiếc chìa khoá gắn vừa vặn vào “cực bắc”. Tuy nhiên, đến nay nó vẫn chưa được tìm thấy.

=========================================================
SCP-001: O5 - ĐỀ XUẤT BỞI Dr. Bright

SCP-001 Là Một Câu Chuyện Được Kể Bởi O5

Chào buổi tối Tiến Sĩ,

Ồ, khỏi, khỏi cần đứng lên. Và đúng, anh đã đoán đúng về thân thế của tôi. Chúng ta cũng không cần làm lớn vấn đề này lên đâu. Anh biết số hiệu của tôi, và tôi cũng biết về anh đủ để tạo ra một bản sao khác mà ngay cả mẹ anh cũng chẳng nhận ra sự khác biệt đâu. Ồ không, đây không phải là một lời đe doạ, đây chỉ là sự thật.

Nào, chúng ta bắt đầu làm việc, xem ra anh đã tìm thấy một thứ gì đó nằm ngoài quyền hạn cho phép của mình. À không, tìm thấy xem ra không phải là một từ chính xác. Bới lên? Và anh đang tiếp tục đào bới và một lúc nào đó việc này sẽ kết thúc bằng nhiều phát đạn chết người ghim lên người anh đấy. Lúc đấy sẽ là một thời điểm rất đau buồn, vì thực ra anh có vẻ là một nghiên cứu viên rấto tài giỏi. Vì thế, anh sẽ nhận được một thứ mà không phải ai trong Tổ Chức cũng có được… một lời giải thích.

Đúng, chúng tôi đã nhận được cảnh báo từ lần đầu tiên anh bắt đầu đào bới thông tin về SCP-001. Tất cả các nghiên cứu viên làm việc sau một thời gian đều bắt đầu tìm hiểu về nó. Và tất cả đều cảm thấy thoả mãn sau khi họ tìm thấy thiên thần với thanh hoả kiếm, nó đã được đặt sâu dưới nhiều lớp. Nhưng khi anh tìm thấy Nhà Máy và bắt đầu tìm hiểu về nó, tôi biết anh sẽ không dừng lại ở đây. Vì thế, tôi sẽ kể cho anh nghe; một cách đơn giản và dễ hiểu.

Nhà Máy chính là SCP-001

Nhưng nó sẽ không bao giờ được viết nên. Đây là một lựa chọn mà tôi đã quyết định trong những ngày đầu thành lập Tổ Chức, và là một lựa chọn tôi sẽ không bao giờ thay đổi. Các nghiên cứu viên bọn anh quá tò mò về nhiều thứ. Và tôi không rõ là thứ nào làm tôi thấy đáng sợ hơn. Đó là việc chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được Nhà Máy này… hay một ngày nào đó sẽ hiểu được. Ồ thì, tôi nghĩ a sẽ thích thú khi biết thêm về nó.

Nhà Máy được xây năm 1835. Lúc ấy, nó được biết đến với cái tên Nhà Máy Anderson, được đặt tên theo James Anderson - một nhà tư bản công nghiệp khá nổi tiến đương thời. Nó được xây ở, ừ thì, cứ gọi là Mỹ đi, và là nhà máy lớn nhất từng được xây dựng, với cạnh dài nhất của nó kéo dài hơn một dặm (1mile = 1.61km), có tất thảy ba tầng lầu, và một tháp cao bảy tầng ở trước cổng nơi Anderson từng sống. Nó được xây dựng với khao khát trở thành nhà máy cao cấp nhất, với khả năng thi công bất kì tác vụ nào, bao gồm cả việc cung cấp chỗ ở cho các công nhân. Người ta có thể được sinh ra, lớn lên, làm việc và chết đi, mà không cần phải rời khỏi khuôn viên của Nhà Máy. Và họ đã làm việc, đủ thứ việc, từ trông trọt, chăn nuôi cho đến giết thịt, cho đến dệt may, và tất cả những thứ khác ở ngoài trời.

Và, thật sự thì không ai rõ liệu James Anderson có phải là một người tôn sùng quỉ Sa-Tăng hay không. Nhưng có vẻ ông ta có theo một đạo Tạo Giáo Đa Thần (Pagan) nào đó. Và một điều chắc chắn rằng ông ta RẤT nghiêm ngặt trong việc chọn lựa vị trí cho nhà máy của mình cũng như các máy móc đặt trong nó. Những người sống sót kể lại rằng sàn nhà được chạm khắc với những kí hiệu huyền bí, và chỉ sáng lên mỗi khi có máu chảy qua chúng… Nhưng những người sống sót này đã xác nhận khá nhiều thứ. Nhưng chắc chắn một điều rằng Anderson đã kiếm tiền trên mồ hôi và xương máu, thậm chí bộ phận cơ thể của những người thuộc giai cấp thấp hèn. Các nhật kí của ông ta ghi lại rằng ông cảm thấy họ thấp hèn hơn loài người, và chỉ được sinh ra trên Trái Đất này nhằm phục vụ cho các yêu cầu của ông ấy.

Dĩ nhiên không ai biết gì về tham vọng của ông ta vào thời điểm ấy, và vì thế nên người ta đổ xô về làm việc trong Nhà Máy. Nơi mà người ta vừa có thể sinh sống và làm việc? Chắc chắn là người ta phải thích rồi! Quên mấy giờ đồng hồ tăng ca, điều kiện làm việc, lực lượng bảo vệ hà khắc và những thứ khác đi. Công nhân bị ép phải làm việc 16 tiếng mỗi ngày, và chỉ giải lao vào ngày Chủ Nhật, vào giữ khi mặt trời mọc và lặn. Các công nhân không được cung cấp phòng riêng mà phải chia phòng với tám người khác và làm việc theo ba ca. Không hề có trang thiết bị y tế nào. Vì thế, nếu bạn bị thương trong khi đang làm việc - điều hiển nhiên ai cũng bị, bạn sẽ phải tiếp tục làm việc. Những người nào bị thương quá nặng sẽ bị lực lượng bảo vệ kéo đi, và dĩ nhiên, không bao giờ quay trở lại.

Trong suốt bốn mươi năm, Nhà Máy Anderson đã làm ra vô số thứ. Thịt, quần áo, vũ khí. Đừng để ý đến việc liệu thịt bò có bị trộn với thịt người hay không đi. Quên việc liệu vũ khí có được rèn từ máu hay không đi. Và cũng đừng suy nghĩ xem quần áo được nhuộm bằng … ừ thì anh hiểu rồi chứ? Những tin đồn bắt đầu lan ra, nhưng các vật phẩm họ làm ra quá tốt. Ai mà thèm quan tâm chứ? Cho đến khi có người trốn thoát.

Tôi chưa bao giờ gặp mặt linh hồn đáng thương đã thoát ra được này, những cô ấy đã tìm gặp được Tổng Thống Grant, và, vào năm 1875 ngài đã nhờ đến sự giúp đỡ của tôi. Lúc ấy tồi đang… ừ thì, cũng chả mấy gì quan trọng. Cứ xem như tôi đang làm cho một nhánh của quân đội, na ná vậy, và những người của tôi cũng thế. Một trăm năm mươi người đàn ông, và một vài người phụ nữ, đã được giao nhiệm vụ mà không mấy ai biết đến vào thời bấy giờ. Lúc ấy lẽ ra chúng tôi phải đi dọn dẹp một vài thứ thuộc Liên Bang, và một vài thứ kinh khủng khác chúng tôi tìm thấy ở Miền Nam. Sau khi nhận lệnh, chúng tôi đã tiến hành một vài nghiên cứu, chẳng mấy gì thích những thứ tìm thấy, chúng tôi đã tiến vào, chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Tôi không nhớ rõ lắm đêm hôm ấy. Tất cả những chi tất như hoà quyện lại trong đầu tôi. Tôi nhớ loáng thoáng hình ảnh về những người bị cột chặt thành từng hàng, sống cũng như đang chết, và mẹ nó, chả biết đường đâu mà lần. Trẻ em làm việc bên dưới những cỗ máy, da thịt của chúng bị lóc nát bởi những bánh răng và các bánh xe khổng lồ. Và còn nhiều thứ khác nữa…

Không sao, tôi ổn. Đã lâu rồi tôi không suy nghĩ về những gì đã xảy ra trong đêm hôm ấy. Lực lượng bảo vệ không phải là một vấn đề to tát. Nhưng sau đó thì Anderson xuất hiện. Ông ta đang bắt những công nhân bị thương đi để, ừ thì, thí nghiệm trên họ. Đàn ông, nếu anh có thể gọi họ như vậy, nhiều cánh tay được khâu vào người, một vài người còn được gắn các bộ phận trong cơ thể động vật, những con quái vật kinh khủng nhất dường như chỉ được tìm thấy trong các cơn ác mộng tối tăm nhất của mỗi người. Chúng lao đến, đợt này đến đợt khác, những sinh vật nửa sống nửa chết ấy. Chúng tôi đã mất một vài người đêm hôm ấy. Và tôi đã tìm thấy cái hố sinh sản cảu Anderson, với những bé gái khoảng tám, chín tuổi, bị xích vào tường, và bị ép buộc làm việc không khác gì-

Tôi xin lỗi. Thậm chí ngày hôm nay, sau gần một thế kỉ sau, những kí ức vẫnchính còn làm tôi cảm thấy rùng mình. Cuối cùng, sau khi chúng tôi tìm thấy Anderson, trốn chui trốn nhủi trong văn phòng của mình, chúng tôi đã treo cổ hắn ta lên thành của sổ phòng làm việc của mình, bằng chính ruột của hắn. Trong khi chết, hắn bắt đầu cười một cách điên dại, nói rằng chả có ích gì cả, chúng tôi đã giết hắn, nhưng nhà máy vẫn còn sống, Nhà Máy phải tiếp tục làm việc. Hắn vẫn tiếp tục cười trong suốt 24 giờ tiếp theo, cuối cùng thì chúng tôi phải cắt dây thả hắn xuống, rút cạn máu, và đốt những phần còn lại. Hắn liên tục chửi rủa trong suốt quá trình đó đến nỗi tôi không muốn nghĩ đến cảnh ấy.

Chúng tôi mất một tuần dọn dẹp chỗ ấy, giải phóng các công nhân, bắn hạ những thứ chúng tôi tìm thấy trong tầng hầm và những căn phòng tối tăm khác. Chúng tôi lôi những thứ còn dùng được ra, chứa chúng vào trong một căn nhà gần cổng ra vào, cố gắng giả quyết mọi thứ. Một trăm năm mươi người trong đội đã tiến vào trong đêm hôm ấy, nhưng chỉ chín-mươi-ba người bước ra. Cho đến cuối tuần hôm ấy, con số này chỉ còn bảy-mươi-mốt.

Nhưng những thứ chúng tôi tìm thấy trong đấy, vì chúa. Ừ vì anh đã làm việc trong Tổ Chức một thời gian rồi nên chắc chúng cũng chẳng mấy gì lạ lẫm với anh đâu nhỉ, nhưng chúng tôi đã tìm thấy những khẩu sung đồ chơi bắn ra đạn thật. Những chiếc yo-yo có khả năng lóc sạch da thịt bất kì ai nó chạm vào, những chiếc búa chỉ làm việc khi tác động lên da thịt con người. Một bầy xương ngựa chạy nhanh hơn bất cứ những gì chúng tôi từng thấy. Những chiếc áo choàng dường như đang được dệt trong đêm hôm ấy, và có khả năng cho phép người ta tiến vào một vùng không gian mờ ảo khác cho đến nỗi… hồn lìa khỏi xác. Chúng tôi đã tìm thấy những khí cụ nhiệm màu cũng như kinh khủng. Và rồi chúng tôi phải lựa chọn.

Tôi đã tập hợp những nhân viên cấp cao nhất, ừ thì, chúng ta sẽ gọi họ là các sĩ quan, đối với tôi, và chúng tôi đã cố gắng tìm ra giải pháp cho vấn đề này. Có rất nhiều ý kiến đã được đưa ra. Ngài Giáo Sĩ đã trở nên khá điên loạn, ông ta nói rằng nhưng vật dụng này là những điều kì diệu được Chúa Trời ban phát và cần phải được tôn sùng. Marshall và tên nịnh bợ Dawkins thì nói rằng đây sẽ là một mớ hời nếu đem bán đống vật dụng này cho những người trả giá cao nhất. Người da đỏ mà chúng tôi đều gọi bằng Bass, do giọng nói cực trầm của ông ta, thì coi nhưng thứ này là những vật kinh tởm, và quyết định rằng chúng tôi nên tìm và diệt chúng. Và Smith thì nói rằng chúng tôi nên đem những vật dụng này về trình với tổng thống. Người duy nhất chỉ đưa ra ý kiến chính là ông lão, một người rất ít khi nói chuyện. Chúng tôi đã tranh cãi hằng giờ, ngày, cố gắng giải quyết vấn đề này. Tôi à, tôi nghĩ chắc chắn rằng chúng ta đang ngồi trên một mỏ vàng đấy. Nhưng chúng ta cũng có thể sử dụng những công cụ này để săn những thứ kì dị ở Miền Nam, nhưng con quái vật khác trên thế giới này, và sử dụng nhà máy này vào mục đích tốt, như là một nơi để chứa những thứ này, tìm cách để sử dụng chúng phục vụ cho cuộc sống của con người, cho đồng hương của chúng tay, hay ít nhất là để họ không phải đối mặt với chúng.

Dĩ nhiên, rất khó để tiến hành một kế hoạch lớn lao khi bạn chỉ có 12 người để làm việc. Nhưng đây là một khởi đầu.

Và nó đã thành công, hay ít nhất là trong một khoảng thời gian ngắn. Chúng tôi có những món vũ khí vô cùng lợi hại, và tìm người làm việc chung rất dễ dàng. Vào thời điểm ấy, biến mất khỏi mặt đất (off-the-grid) dễ như đi ra khỏi thị trấn. Chúng tôi biết mình cần gì và biết mình sẽ làm gì.

Leventhal đã tài trợ cho chúng tôi. Một chút chỗ này, một chút chỗ khác, mọi thứ trở nên ổn thoả. White và Jones ra đi để tìm cho chúng tôi… những nguồn thu khác. Trong những nhiệm vụ khác, chúng tôi đã tìm thấy nhiều thứ khá thú vị về một vài người. Một vài bí mật mà những người có quyền chức không muốn để lộ ra ngoài. Điều này đã vô tình cho chúng tôi vị trí của một người giữ bí mật, và ngày càng nhiều người yêu cầu chúng tôi đừng tiết lộ về họ. Tống tiền là một từ ngữ dơ bẩn, nhưng nó hiệu quả. Bright, Argent và Lumineux bắt đầu làm việc, lên danh sách các đồ vật. Light và vợ của Bright, cô y tá, đảm bảo sức khoẻ cho chúng tôi. À. Không, vì mỗi khi nhớ đến Light, tôi lại nhớ đến những ý tưởng kì quái của cô ấy về vệ sinh, ít nhất là trong thời điểm ấy. Một người phụ nữ tuyệt vời, Czov, Fleischer và Carnoff giả quyết việc đào tạo lực lượng. Tesla và Tamlin đứng đầu việc tìm hiểu cách thức để chúng tôi có thể sử dụng các vật thể một cách kín đáo.

Chúng tôi đã có những thời gian vô cùng tuyệt vời. Thành phố mà chúng tôi xây dựng xung quanh Nhà Máy, nơi chúng tôi đặt tên là Điểm Alpha la một nơi tự cung tự cấp. Đặc vụ, nghiên cứu viên, thợ máy đủ kiểu… không phải với cái tên đó, dĩ nhiên rồi, nhưng cùng một vị trí. Và cứ thế, chúng tôi phát triển.Tôi xin lỗi, tôi là một lão già. Tôi biết rằng cơ thể này không nói thế. Nhưng bộ óc… không hẳn lúc nào cũng nhớ chính xác. Và đôi khi tôi bị lạc trong những kí ức của mình. Mọi thứ trở nên phức tạp. Nhưng đơn giản là như thế này: Chúng tôi đã sử dụng Nhà Máy. Nhưng nó có các căn phòng để chứa các thứ ấy. Vào bấy giờ, chúng tôi vẫn gọi chúng bằng ‘thứ ấy’. Không. Bỏ qua đi, không. Chúng tôi tưởng rằng mình đã thuần hoá được Nhà Máy. Đó cũng là một lý do vì sao tôi không muốn từ bỏ công việc này. Nếu có một thứ gì đó tôi có thể làm bây giờ đó là nhắc nhở mọi người rằng chúng ta KHÔNG BAO GIỜ thuần hoá được những thứ ấy. Quản thúc chúng, đúng, nhưng như chúng ta thấy với Able đấy, thuần hoá chúng à? Không bao giờ.

Sau khoảng một thập kỉ hay sao ấy, chúng tôi đã thiết lập khá vững vàng. 13 người chúng tôi từ thưở ban đầu đã được gọi bằng số hiệu, không bằng tên. Chúng tôi biết cách để làm mọi thứ hoạt động. Và nếu, một vài thứ biến mất trong Nhà Máy, thì sao nào? Và những nhân viên cấp D lâm thời? Hả? Ừ, bấy giờ chúng tôi đã có các nhân viên Cấp-D. D tượng trưng cho ‘có thể bỏ đi’ (disposable). Phải có ai đó để thí nghiệm chứ, Tesla và Tamlin rất nghiêm túc trong việc đó. Nhưng, đúng vậy, đôi khi chúng tôi mất mội vài người không mấy giờ quan trọng. Adam… xin lỗi, Tiến Sĩ Bright rất thích nói rằng Nhà Máy này cần phải đóng thuế, phải có cho thì mới có nhận.

1911 là năm mà mọi thứ bắt đầu sụp đổ. Các thứ ấy… chúng tôi gọi bằng (faeries). Cả một chủng tộc sinh sống ngay bên dưới chúng tôi. Chúng có thể giả dạng làm tôi cũng như anh. Điều duy nhất khác biệt là chúng dị ứng với Sắt. Đúng vậy vì thế nên chúng tôi mới gọi chúng bằng tiên (faeries - từ ‘Fe’ trong bảng tuần hoàn hoá học dại diện cho sắt). Ồ anh chưa nghe nói đến chúng. Vì sao à? Vì đây có lẽ là thời điểm duy nhất Tổ Chức đã giết sạch cả một chủng tộc. Cả gốc lẫn rễ. Và tôi là người duy nhất làm việc này.

Chúng tôi đã săn lùng chúng trong một thời gian. Trước đây đã có một vài lần đụng độ, nhưng chúng tôi đã thắng. Vì thế nên khi một hoàng gia nào nhờ chúng tôi giúp đỡ, dĩ nhiên chúng tôi sẽ khiến họ mắc nợ mình. Chúng tôi đã luôn thích làm người khác mang ơn mình mà. Chúng tôi đã cử một đội, giúp đỡ việc tưởng chừng như chỉ là một bưởi săn bắn. Lần tiếp theo chúng tôi nhìn thấy họ thì đầu của họ đã được đóng cọc, đính kèm với móng của các sinh vật mà các Tiên cỡi khi học tấn công nhà máy.

Lúc đó rất kinh khủng.

Ba từ, nhưng chúng bao hàm một ý nghĩa rất lớn. Tôi chưa từng… tôi xin lỗi, cho tôi một vài phút. Tôi chưa bao giờ kể đoạn này cho ai nghe cả, anh nên tự thấy bản thân mình may mắn đi. Và anh cũng không được phép kể lại cho bất kì ai về những gì tôi đang chuẩn bị nói, vì tôi không chỉ sẽ giết anh mà giết luôn những ai chia sẻ DNA với anh, trong trường hợp tồi tệ nhất. Anh sẽ thấy rằng Qui Chế 110-Montauk chỉ là muỗi nhép so với những gì tôi sẽ làm với anh.

Chúng tôi đã thua. Bọn chúng tiến đến và tiêu diệt chúng tôi. Lao thẳng qua hàng ngũ của chúng tôi, giết chóc người của chúng tôi và giũ sạch vũ khí của chúng tôi như một trò đùa. Tôi nhìn thấy mười ba người chúng tôi chết dần, bên trái và bên phải, cố gắng bám trụ lấy Nhà Máy. Và tôi? Tôi, người lãnh đạp của họ, người bạn, người cha tinh thần? Bố già đối với Bright và bốn đứa con của ông ấy. Người chia sẻ của như cảm thông, luôn luôn là người giáo sĩ nghe xưng tội? Tôi đã chạy. Chạy như một thằng nhóc tiểu học vào sâu thẳm bên trong Nhà Máy. Các thứ ấy đã bắt đầu rượt đuổi tôi, và luôn luôn đi trước một bước. Tôi có thể nghe thấy tiếng chúng đằng sau lưng mình, cảm thấy hơi thở của chúng kề cận bên tai, và…

Tôi tiến đến một cánh của mà tôi chưa bao giờ nhìn thấy. Một cánh cửa bằng đồng, được chạm khắc bằng chữ Ả-Rập hay sao ấy. Tôi chưa bao giờ giỏi môn Ngôn Ngữ Học, đặc biệt là cái thứ tiếng viết như lăng quoăng của bọn trùm khắn kín mít chết tiệt ấy. Nhưng tôi chả quan tâm. Chúng đang đuổi tôi, vì thế tôi mở toang cách cửa và nhảy ngay vào trong. Mọi thứ bên trong… rất khác. Tôi cảm thấy bình an, và như không có thứ gì có thể làm hại tôi. Có một thứ ánh sáng màu đỏ sẫm, nhưng tôi vẫn cảm thấy rất an tâm. Hai tai tôi ù đi vì tiếng đập dường như là của một trái tim không lồ. Và trước mặt tôi, là những gì còn sót lại của Anderson. Nó đã nói chuyện với tôi, và không cách nào tôi có thể nhớ chính xác được nó đã nói gì. Chính xác thì những gì nó đã nói với tôi có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó đã cho tôi hi vọng. Nó nói với tôi rằng các vật dụng trong nhà máy chúng tôi đã sử dụng, không cần biết vào mục đích gì, đã nuôi sống nó. Giúp nó phát triển. Nhưng nếu bọn Tiên chiếm được Nhà Máy, chúng sẽ tiêu diệt nó và chúng tôi không được phép để điều này xảy ra. Nó đã đề nghị với tôi một… giao ước. Nó có thể giải quyết sự kiện này. Và đảm bảo rằng nó sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Tất cả những gì nó cần là… chúng tôi.

Tôi không hề muốn điều này. Tôi biết đây là một ý tưởng tồi. Tuy nhiên, tôi lại nhìn thấy họ, gia đình tôi, bạn bè tôi, chết. Chết do bàn tay của bọn khốn khiếp ấy… tôi đã đồng ý. Nó cười. Và tôi lại một lần nữa thấy mình một lần nữa đứng trên thành luỹ, quan sát bầy Tiên đang lao đến. Tổ Chức của tôi đã sống lại thêm một lần nữa. Và trong tay tôi là một vũ khí, tôi sẽ không kể sâu hơn về chi tiết này nhưng chúng tôi đã tàn sát chúng. Và với những vũ khí này, chúng tôi đã tiếp tục tàn sát chúng, tại nơi chúng sống, tại nơi chúng sinh sản. Các đồng minh O5 của chúng tôi đã hỏi tôi về quyết định mình xem liệu có nên chừa lại một ít hay không nhằm khi cần thiết, tuy nhiên… tôi đã giết sạch bọn chúng.

Chúng tôi đã dời đi khỏi Nhà Máy. Đóng nó lại. Di dời mọi thứ bên trong. Chúng tôi ngừng gọi chúng bằng ‘các thứ ấy’ mà thay bằng Các Qui Trình Quản Thúc Đặc Biệt, và tập trung quản thúc chúng, chứ… không làm gì khác. Những người khác thắc mắc nhưng hiểu rằng tôi có lý do riêng của mình. Tôi đã bịt kín Nhà Máy. Khoá chạt nó lại. Và chôn vùi nó dưới hơn một tấn xà bần, nói rằng nó quá nguye hiểm. Tôi nghĩ rằng mình đã có thể chạy thoát khỏi nó. Cho đến khi tôi tìm thấy một thứ trên bàn làm việc của mình. Một khẩu súng đồ chơi bắn đạn thật. Và nó có nhãn của Nhà Máy bên trên.

… Tôi đã cử người vào bên trong, lúc này đến lúc khác, để xem bên trong như thế nào. Lần cuối cùng tôi cử người vào trong quan sát, bên trong chẳng có gì. Nhưng chúng tôi tiếp tục tìm thấy những đồ vật của nhà máy ở bên ngoài. Tôi tự hỏi rằng còn bao nhiêu món chúng tôi chưa tìm thấy. Những người sở hữu và sử dụng chúng, và cất giấu chúng. Tôi lại nghĩ về câu chuyện giữa tôi và cái xác mà khi nó nói rằng việc sử dụng các món đồ này đem lại năng lượng cho Nhà Máy. Tôi chưa bao giờ hỏi rằng năng lượng này được sử dụng nhằm mục đích gì? Và tôi cũng chằng muốn chút nào.

Chúng tôi cho nó những gì à? Phần lớn là các nhân viên Cấp-D. Chứ anh nghĩ xem mấy các xác đó biến đi đâu? Có một nơi mà khi các xác người được chất ở đấy, chúng sẽ biến mất. Mọi người nghĩ tôi là một thiên tài khi phát hiện ra điều này. Tuy nhiên… tuy nhiên đôi khi tôi phải cho nó ăn những thứ khác. Nghiên Cứu Viên, Đặc Vụ. Họ không biết chuyện gì sắp xảy ra với mình. Nó xuất hiện và tóm lấy họ.

Sau cùng thì, những việc chúng tôi làm đã mang lại những lợi ích tốt đẹp. Bất kì những gì Nhà Máy cần, BẤT CỨ thứ gì… Chúng tôi đã làm tốt việc mình được giao. Tôi phải tin là như vậy.

Và bây giờ anh biết rồi đó. Vui chưa? Tôi không nghĩ vậy. Và vì sao kể cho anh nghe? Tôi thấy mình đã già rồi, già như Everett. Nếu như tôi chết, phải có người tiếp tục cho nó ăn. Nhưng có lẽ anh sẽ khác. Có lẽ anh sẽ tìm được cách chống lại nó.

… Nhưng tôi không nghĩ vậy.

========================================================================


SCP-001- đề xuất bởi Dr. Mann
Đối tượng:SCP-001
Loại: Embla


Thủ tục lưu trữ đặc biệt: SCP-001 được giữ trong căn cứ tại khu vực số 0, ngoại ô [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Một hàng rào được dựng lên để ngăn cản sự quan sát từ bên ngoài. Về vấn đề an ninh của khu vực số 0, luôn luôn có ít nhất 5 bảo vệ được trang bị vũ trang để ngăn sự xâm phạm từ bên ngoài. Các phòng thí nghiệm sẽ luôn có người và duy trì hoạt động, bất kể trường hợp nào.
Có một tấm bảng thông báo nhỏ để cho biết tình hình vẫn tốt. Mọi tình huống gây thiệt hại sẽ được báo cáo ngay lập tức để bảo vệ và khôi phục.


Mô tả: SCP-001 là một con đường sỏi với cây cối rậm rạp. Nếu đi trên con đường đó theo chiều ngược kim đồng hồ, con đường sẽ rất khó đi, ngay cả khi hết một vòng và trở lại vị trí đầu tiên. Nếu đi theo chiều kim đồng hồ, con đường và mọi con dốc sẽ trở nên hợp lí.
Nhân viên cấp 5 cho rằng việc thử nghiệm thêm với SCP-001 là cần thiết.
Thành viên mới của Hội Đồng Tối Cao được yêu cầu phải đọc Tài liệu 001-O5
========================================================================


SCP 001 - ĐỀ XUẤT BỞI S Anrew Swann
LOẠI: Cực Kì Nguy Hiểm (Keter)


Thủ tục lưu trữ đặc biệt: Cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có được phương thức nào để quản thúc SCP-001 mà không gây ra Quá Trình Sụp Đổ Của Thực Tại ZK (ZK Reality Failure) dẫn đến phá huỷ vũ trụ chúng ta đang sống. (Xem thêm: Qui Trình Quản Thúc ZK-001-Alpha). Các qui trình hiện đang được sử dụng được xây dựng dựa trên vốn kiến thức ít ỏi về SCP-001. Sẽ không có bất kì thông tin nào về đặc thù của SCP-001 được cung cấp cho các nhân viên mà không được sự chấp thuận của một Đốc Công O5 cấp cao. (Hiện Tại là O5-█). Tất cả các dữ liệu thu thập được có liên quan đến SCP-001 sẽ được lưu trữ dưới dạng mã hoá thông qua [GIẤU TÊN], với chìa khoá giả mã được chia làm ba phần. Mỗi thành viên thuộc nhóm Đốc Công O5 sẽ ghi nhớ một phần ba, và chỉ một phần ba chìa khóa giải mã này mà thôi. Dữ liệu chỉ được giải mã trên một hệ-thống-thông-tin-cô-lập (network-isolated) và thông qua các cổng chỉ-được-nhìn-bằng-mắt (eyes-only) và được đọc bởi những thành viên cấp cao của Đốc Công O5, và chỉ được thực hiện dưới sự cho phép của Đốc Công O5 giấu tên nêu trên.

Mọi rò rỉ thông tin về SCP-001, thông qua gián điệp, truyền tin ngoại cảm, hoặc từ các nghiên cứu sơ khai hoặc [GIẤU TÊN] đều cần được giả quyết ngay lập tức bằng mọi giá và thông qua mọi phương tiện của Tổ Chức. Các thành viên cấp cao của nhóm Đốc Công O5, đặc biệt là người có quyền hạn để biết về đặc tính của SCP-001 sẽ trực tiếp đứng ra chỉ đạo giải quyết tình trạng trên.

Các nhân viên Tổ Chức cấp hai trở lên nếu tìm thấy thông tin về SCP-001 trong quá trình làm việc thông thường của mình sẽ ngay lập tức bị Gây Mất Trí Nhớ Hạng A (Class A Amnesiac) sau khi đã báo cáo về các thông tin này thay vì thủ tiêu. Tuy nhiên, sẽ có các phương thức xử lý khác nhau tuỳ theo trường hợp và đều được thông qua bởi Đốc Công O5.

Mô tả:  [DỮ LIỆU BỊ XOÁ]

PHỤ LỤC: Nhật Kí Quản Thúc 001-Alpha

NGÀY: 01/12/19██
SỰ KIỆN: Các văn bản đã xuất hiện trên máy chủ của trang web [GIẤU TÊN], chúng đã bị thu giữ ngay và chúng bắt nguồn từ các tác giả [GIẤU TÊN]TÊN]. Một vụ nổ đã được kích hoạt và được giải thích là do rò rỉ khí đốt. Các theo dõi sau đó đã không cho thấy sự tái xuất hiện của các văn bản trên.

NGÀY 03/31/19██

SỰ KIỆN: Các bản thảo chứa đựng các thông tin có thể được sử dụng cho quá trình chế tạo viết bởi ██████ ████. Các bức hình. Các nhân tố [GIẤU TÊN] trong bản gốc đã được chỉnh sửa thành công thành một bản mới được viết lại và không chứa [GIẤU TÊN]. Một bộ phim với tiêu đề ███ ██████ đã được sản xuất và thu về khoảng 27 triệu đô trong tuần công chiếu đầu tiên.

NGÀY 06/19/19██
SỰ KIỆN: Tiểu thuyết có nội dung miêu tả [GIẤU TÊN] được nộp cho [GIẤU TÊN] bởi đại văn hào █████ ████. Nỗ lực thủ tiêu đối tượng này đã bất thành, dẫn quá trình nhập viện trong tình trạng nguy kich. O5 đã cho phép sử dụng Gây Mê Hạng A nhằm tránh gây thêm sự chú ý cho trường hợp này. Bản thảo cuốn tiểu thuyết trên đã được thu hồi và tiêu huỷ.

NGÀY: 05/2█/20█z
Sự kiện: Ng1ên cú vIên củ@ tỔ cHứCđãt%mra

Hãy tự hỏi bản thân mình xem, bạn thật sự có muốn biết hay ko?
Nếu câu trả lời là không, bạn hãy ngừng đọc ngay lập tức. Nếu bạn báo cáo tập tin trái phép này cho cấp trên, và nói rằng anh chỉ mới đọc đến đoạn này, bạn có thể chỉ bị tiêm Xoá Trí Nhớ Hạng A thôi. Và nếu bạn may mắn. Và nếu lúc ấy O5 không lên cơn hoang tưởng.

Vậy bạn thực sự muốn biết SCP-001 là gì sao? Câu trả lời đầu tiên là nó là một chỗ cất giữ, một định lý cho một nguyên nhân cơ bản, là lý do cuối cùng mà chúng ta phải chạm trán với những thứ huyền bí mỗi ngày. SCP-001 là lý do chúng ta phải đối phó với các loài bò sát nguy hiểm, những căn phòng trải dài vô tận, những hồ bơi ở một chiều không gian khác và sản phẩm tiêu dùng không tuân theo các qui tắc vật lý thông thường. Tất nhiên, cho rằng tất cả những thứ này – nguy hiểm và chết người và cũng không kém phần điên loạn – vốn đã không có nguyên tắc và mâu thuẫn với chính nó, những nhà nghiên cứu tin rằng không có nguyên tắc thống nhất nào có thể đúng cho tất cả, huống chi là một nguồn gốc chung.

Họ đã sai.

Có nhiều hơn một lý do mà những cuộc thử nghiệm chung không được cho phép, và những O5s còn tỏ vẻ coi thường những tham chiếu chéo của các SCP. Các O5 không muốn bất kỳ một nhóm nào quan sát một số lượng lớn các thứ này cùng một lúc, vì những gì họ phát hiện khi Tổ Chức tìm cách phát triển Tiên Đề Thống Nhất các SCP (Grand Unified Theory of SCPs). Nghiên cứu đó hiện giờ gần như đã biến mất rồi. Điểm-001-Alpha đã bị xoá sổ, nhân viên bị xóa trí nhớ và thay đổi công việc. Tất cả trừ tôi, và có lẽ tôi cũng chả biết thứ gì sất nếu ko phải do cái tánh tò mò hay chọc ngoáy vào trong máy chủ của Tổ Chức và tìm thấy những tập tin cá nhân ẩn của tôi mà các O5 đã quên giấu đi trong cơn hoảng loạn của họ.

Tôi là một nhà phân tích dữ liệu tại Điểm-001-Alpha [Dành riêng cho Đốc Công O5 Đừng tìm cách tìm tôi, tôi đã hoàn thành công việc mà ông đã bắt đầu, danh tính của tất cả các nhân viên Điểm-001-Alpha đã bị xoá bỏ hoàn toàn khỏi hệ thống, ông không biết nhiều hơn họ đâu] và tôpi đã từng tham gia vào lần sắp xếp đầu tiên và duy nhất các dữ liệu SCP từ Tổ Chức. Tôi là người phụ trách dữ liệu. Tôi phụ trách quản lý dữ liệu. Và hơn hẳn những gì bạn nghĩ, các dữ liệu này đã đạt tới một mức vô cùng hỗn độn.

Bỏ qua mấy cái SCP vô tính, hay những cái có thể thay đổi đặc tính của chính nó đi, hoặc những thứ có vẻ như chỉ ở đó để chiếm một chỗ trong thư viện và lọt vào cơ sở dữ liệu để phá phách. Đó chính là SOP cho bất kỳ ai làm việc với mạng lưới của Tổ Chức, chỉ là vấn đề qui mô. Tệ hơn nữa là những thay đổi bất giờ không thể giải thích được trong dữ liệu.

Xin lỗi, điều đó hoàn toàn sai lầm, mặc dù tôi chẳng thể ngừng suy nghĩ theo hướng đó. Nó chẳng phải là thay đổi của dữ liệu khi thực tại đang di chuyển theo nó. Tôi không biết nhiều về thiết kế phần mềm chúng ta sử dụng, nhưng tôi biết rằng một phần của nó chạy khỏi thứ mà chúng ta nghĩ là “thế giới thực”. Và, ban đầu, mọi người nghĩ rằng kiểm soát những phương hướng đó sẽ tạo ra một loại lỗi. Tuy nhiên, mọi thứ đã trở nên ngày càng sáng tỏ rằng điều này là do bản chất của phần mềm, khả năng tự cách lý nó khỏi các SCP có khả năng tường thuật, cho phép nó ghi lại nhiều thứ kinh khủng hơn nhiều.

Nó không hiện hữu trước mặt bạn, hay O5, và thậm chí với hầu hết những SCP mà chúng ta phải đối mặt, mà chỉ cho Tổ Chức – và sự nới rộng của toàn bộ vũ trụ - trạng thái của nó thay đổi liên tục. Những tập tin SCP xuất hiện và biến mất khỏi cơ sở dữ liệu với một sự đều đặn đáng báo động, và những SCP liên quan, xuất hiện và biến mất cùng với cơ sở dữ liệu. Không chỉ là SCP, mà cả nhân viên, cả toàn bộ khu vực của Tổ Chức, và cả một thập kỷ lịch sử của Tổ Chức bị thay đổi, một cách ngẫu nhiên. Và cả trí nhớ của chúng ta, và những nghiên cứu đã từng xác nhận sự hiện hữu của “vật thể” đó phù hợp với phiên bản hiện tại của cở sở dữ liệu.

Một trong những nghiên cứu viên nói cho tôi rằng cảm giác đó giống như hiệu ứng của SCP-140, chỉ là lớn hơn nhiều về qui mô.

Phải rồi. Thứ gì đó rất giống SCP-140, và lớn hơn không có giới hạn về qui mô.

Tôi không biết ai là người đã phân tích, và nếu tôi làm, tôi sẽ không nói. Cô ấy có thể sẽ vui hơn nhiều nếu không biết về chính phát hiện của mình. Nhưng cô ta đã nhìn vào những gì biến mất và những gì mới xuất hiện, và những thay đổi tinh tế trong hồ sơ, và cô tìm ra sự liên kết, sự trôi dạt về phía của bóng tối, trôi về hướng của câu chuyện, hướng đến một âm mưu…

Bất kì nhân viên nào làm việc trong bất kì giai đoạn nào của Tổ Chức đều biết rằng vũ trụ nơi chúng ta đang sống là một mớ hỗn tạo. Bất kì ai còn tin vào Chúa thường có một đức tin mãnh liệt về những tạo tác từ tay của người.

Nhưng chúng tôi phát hiện ra rằng có một vị chúa, và đó là SCP-001.

Và nó là một hội những nhà văn truyện kinh dị.

PHỤ LỤC: Qui Trình Quản Thúc Khẩn Cấp ZK-001-Alpha - Chỉ Riêng O5 ĐƯỢC ĐỌC

 GHI CHÚ: Qui Trình Quản Thúc Khẩn Cấp ZK-001-Alpha không mang bất kì nguy cơ nào có thể gây ra Quá Trình Sụp Đổ Của Thực Tại ZK. Qui trình này chỉ được sử dụng như một giải pháp cuối cùng nhằm chống lại sự xuất hiện của viễn-cảnh-ngày-tận-thế hay sự sụp đổ của Tổ Chức.

 Nghiên cứu tại Điểm-001-Gamma đã xây dựng được các ký thuật đánh giá những thay đổi của SCP-001 đối với vũ trụ hiện nay. Các kết luận đã được rút ra rằng SCP-001 chứa đựng vô số thực thể chứa được vô số xu hướng nhận thức giống hệt con người, vì thế chúng cũng chịu tác động tương tự từ các nhân tố vô tính (memetic effects). Các thí nghiệm trước đã cho thấy thông qua hệ thống phản hồi từ nhà kho SCP, một phương thức tấn công và quản lý đã được xây dựng lý.

Qui Trình ZK-001-Alpha, khi được kích hoạt, sẽ tiến hành cài đặt một phần mềm chứa các nhân tố vô tính độc hại nói trên nhằm tác động lên SCP-001 thông qua hệ thống phản hồi. Qui Trình ZK-001-Alpha bao gồm ba giai đoạn chính: Các nhân tố vô tính được đưa vào nhằm kích thích sự bình tĩnh và/hoặc hạnh phúc. Các nhân tố vô tính được đưa vào nhằm kích thích quá trình ngủ, mất nhận thức hoặc gây rối loạn tâm lý.

Các nhân tố vô tính được đưa vào nhằm gây tử vong. Do đặc tính của SCP-001 và giới hạn tương tác với nó, hiện tại vẫn chúng tôi vẫn chưa thể chắc chắn rằng thật sự an toàn để thí nghiệm Qui Trình ZK-001-Alpha, và vẫn chưa rõ liệu vũ trụ này vẫn tiếp tục tồn tại nếu chúng ta tương tác với SCP-001.

========================================================================
SCP-001 – THE LEGACY – DI SẢN

LOẠI: Nguy hiểm (Euclid)

Thủ tục lưu trữ đặc biệt: Mọi thành phần của SCP-001 phải được cất trong những tủ khóa có điều hòa riêng ở Điểm Số Không (Site Zero). Vị trí của Điểm Không được liệt vào mức tuyệt mật Cấp 5 và chỉ được biết bởi các thành viên Đốc Công O5.

Mọi truy cập vào các bản ghi và thông tin của SCP-001 chỉ dành riêng cho thành viên Đốc Công O5 ngoại trử trường hợp thi hình Qui Trình Số Không (Protocol Zero). QuI Trình Số Không chỉ được bắt đầu khi có lệnh trực tiếp và thống nhất từ toàn các Đốc Công O5, và cách thực hiện thủ tục Số Không chỉ được tiết lộ cho những nhân viên sẽ tiến hành nó.

Mô tả: SCP-001 là một tập hợp gồm hai (2) vật thể và ba mươi ba (33) tài liệu thuộc [DỮ LIỆU BỊ XÓA], với bí danh “Quản Trị Viên” (The Administrator).

SCP-001-1 và SCP-001-02 lần lượt là là [DỮ LIỆU BỊ XÓA]

SCP-001-03 đến SCP-001-35 là một tập tài liệu gồm cả viết tay và đánh máy. Chúng gần như hoàn toàn bình thường trừ việc chúng không bị cũ hay mờ đi, và kiểm tra tuổi thọ các tờ giấy cho các kết quả thay đổi liên tục. Thông tin chi tiết về các tài liệu được ghi ở dưới đây và bao gồm [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

[DỮ LIỆU BỊ XÓA]

[DỮ LIỆU BỊ XÓA]

[DỮ LIỆU BỊ XÓA] bởi vì các vật thể này đã tạo ra nền tảng cho sự hình thành Tổ chức SCP, và mọi hoạt động cũng như quá trình liên quan. Vì vậy, thông tin này chỉ được tiết lộ nếu có lệnh trực tiếp từ Hội đồng O5 theo như Qui Trình Số Không.

BẢO MẬT CẤP 5 THEO LỆNH CỦA HỘI ĐỒNG O5-CHỈ ĐƯỢC ĐỌC BẰNG MẮT

Mọi truy cập trái phép các tập tin này sẽ bị xử phạt bằng hình thức tử hình ngay lập tức.

PHỤ LỤC 001-01: PHÂN TÍCH SCP-001-01 VÀ SCP-001-02
SCP-001-01 là một vật nhẵn được làm từ một vật liệu kim loại xám, rộng khoảng 22 cm, cao 30 cm, dày 1,5 cm. Nó nặng một cách khác thường, khối lượng lên đến 8,2 kg. Nó có một màn hình điện tử nhỏ, và một lỗ nhỏ trông như một công tắc có khóa. Mọi nỗ lực tháo thiết bị này ra hay nghiên cứu chức năng của nó đến giờ vẫn chưa thành công, vì không tìm thấy mối nối hay ốc vít gì trên bề mặt nó cả. Mọi nỗ lực chụp hình bên trong SCP-001-01 bằng tia X hay trường điện từ cho ra kết quả khác nhau, cho thấy là vật thể hoặc là quá đặc nên không chụp hình chính xác được, hoặc là cấu trúc bên trong thay đổi liên tục.

SCP-001-01 có vẻ như chỉ có khá năng hiển thị hai chỉ số. Một thứ dường như là một thanh hiển thị tiến độ kèm theo số đo, và hiện đang ở mức 23%. Cái còn lại là một con số đơn giản đang hiện số ██,███.

SCP-001-02 là một chìa khóa nhỏ làm từ cùng thứ kim loại với vỏ cúa SCP-001-01. Hiện tại nó được cho là chìa khóa kích hoạt SCP-001-01.

PHỤ LỤC 001-02 GHI CHÉP VỀ CÁC VĂN BẢN THUỘC SCP-001
SCP-001-03 là một quyển nhật ký của Quản Trị Viên. SCP-001-04 đến SCP-001-35 được kẹp vào giữa các trang của SCP-001-03 khi được tìm thấy
Trích đoạn trang 1 của SCP-001-03:
“Tôi chả thích cái vụ viết nhật ký chút nào.
Ừ thì ghi chú là một chuyện, nhưng mà tôi chưng bao giờ nghĩ tới cái lúc mà tôi phải viết ra suy nghĩ riêng của mình. Cái gã khoa học trong người tôi đang mách bảo tôi rằng một ngày nào đó, sẽ có người muốn biết tất cả đã bắt đầu ra sao.”

Trích đoạn trang 3 của SCP-001-03:
“Người ta nói lần đầu lúc nào cũng khó nhất. Tôi đã lấy được vốn đầu tư và nhân viên từ nhà nước, và tôi đã lập ra một tổ chức để tôi có thể nghiên cứu tiếp. Tổng thống [BỊ XÓA] cứ nằng nặc yêu cầu tôi đưa Thiết Bị cho ông ta giữ, nhưng tôi đã nói rõ rằng tôi không thể rời xa nó được.”

Trích đoạn trang 7 của SCP-001-03:
“Thật không may, tiến độ đã chậm lại trong vài thập kỉ vừa qua. Tôi tin chắc rằng chúng ta không thể sao chép công nghệ này cho đến khi tìm ra giải pháp, vì tôi tin rằng trừ phi chúng ta có thể bắn một phát chết hai chim thì xem ra chúng ta chỉ làm cho tiến trình này chậm hơn thôi.”

Trích đoạn trang 9 của SCP-001-03:
“Tôi phải giết chúng nó. Bấy lâu nay chúng nó đã đi sao chép lại công nghệ này mà không nói gì với tôi. Tôi sẽ rời đi trong 24 giờ tới. Nơi này xem ra hết cứu được rồi”

Trích đoạn trang 15 của SCP-001-03:
“Lại nữa. Tôi sẽ không mắc sai lầm này thêm một lần nào nữa. Đúng rằng tôi không thể nào chịu được cái suy nghĩ khi phải giấu giếm mọi thứ khỏi những người tôi xem trọng và cần để hoàn thành công trình này, nhưng tôi không thể nào để bọn họ biết được sự thật.”

SCP-001-05 dường như là một bản in, có vẻ được in bằng máy in phun, được tìm thấy giữa trang 15 và 16 của SCP-001-03. Tờ giấy này cũng được bảo quản theo một cách bí ẩn giống như các tài liệu SCP-001 còn lại.

---------------------------------------------------------------------------------------------

Ghi chú từ Văn phòng Quản Trị Viên
Loài người đã tồn tại trong suốt hàng trăm thiên niên kỷ, nhưng chỉ có vài thiên niên kỷ gần đây thực sự có ý nghĩa. Chúng ta đã làm gì trong suốt hàng đống năm trước khi lịch sử được ghi lại? Chúng ta chui rúc trong hang, xua tan bóng đêm bằng những đốm lửa nhỏ xíu, sợ những thứ mà ta không giải thích được. Không chỉ là chúng ta không hiểu tại sao mặt trời mọc mỗi ngày, mà nó là những bí ẩn về loài cá đầu người khổng lồ, hay hòn đá biết đi, và những con quái vật làm người ta sợ chết khiếp khi thấy nó. Rồi chúng ta gọi chúng là ‘thiên thần’ và ‘ác quỷ’, cầu xin chúng tha cho chúng ta, và cầu xin sự cứu rỗi.

---------------------------------------------------------------------------------------------

Rồi thời gian qua đi, số lượng của chúng giảm đi và con người phát triển. Thế giới bắt đầu dễ hiểu hơn. Nhưng mà những thứ chưa giải thích được vẫn còn đó, như thể là vũ trụ muốn có vài thứ mà chúng ta không hiểu hết.

Chúng ta sẽ không trở lại thời kỳ đen tối, sợ hãi ấy nữa. Chúng ta sẽ không để những thứ khó hiểu kiểm soát mình. Chúng ta sẽ tự đứng lên.

Kể cả khi những người còn lại không được biết, chúng ta sẽ chiến đấu bóng đêm, nhốt nó lại và che mắt những con người bình thường, để họ có thể tiếp tục sống trong cái ảo ảnh thanh bình của một thế giới bình thường.

Trích đoạn trang 22 của SCP-001-03:
“Khuôn mặt của họ ám ảnh tôi trong những giấc mơ. Hàng trăm, hàng nghìn khuôn mặt. Mặt của những kẽ đã mù quáng tìm đến cái chết. Vì tôi”

Trích đoạn trang 28 của SCP-001-03:
“Tôi đã phạm sai lầm. Tôi đã kể cho hắn nghe mọi chuyện, cái đêm trước khi tôi rời đi. Phải dùng phần còn lại của bộ dụng cụ y tế của tôi vậy. Ước gì hắn đã nhắm vào đầu tôi.”

Trích đoạn trang 41 của SCP-001-03:
“Việc này đã giải được một phương trình có thể tạo ra nền tảng cho phần còn lại của giải pháp. Tôi đã tự tay giết chúng. Có thể nào chúng nghĩ rằng đây là một hành động nhân đạo không?”

Trích đoạn trang 64 của SCP-001-03:
“Hôm nay tôi chợt nhớ ra những gì họ kể cho tôi trước khi tôi đi. Họ bảo rằng tôi sẽ chẳng nhìn thấy gì đâu, rằng tôi sẽ ngủ thiếp đi và tỉnh dậy. Họ nói dối. Tôi có thể thấy chúng khi chúng đang bị cơn điên cuồng nuốt lấy, khi những bức tường của sự thật nứt vỡ, để rồi lại được dựng lên như chưa có gì xảy ra. Tôi thấy hết”

Trích đoạn trang 68, trang cuối cùng của SCP-001-03:
“Cuối cùng cũng xong. Các phương trình đã hoàn tất, phép tính đã ổn, nhưng một lần nữa nó lại đến quá trễ. Đội tôi sẽ không đủ thời gian để tạo ra Đáp án, và tôi lại phải từ bỏ Tổ chức. Nhưng tôi làm vậy vì biết rằng không ai sẽ phải chịu đựng số phận tương tự.”

SCP-001-34 là một tờ giấy viết tay rách mòn được tìm thấy giữ bìa và trang đầu SCP-001-03

---------------------------------------------------------------------------------------------

Gửi những người quan tâm:

Đầu tiên, tôi muốn nói rằng tôi xin lỗi vì mọi thứ. Tôi chắc rằng tôi đã khiến bạn và mọi người bạn quen biết đi vào chỗ chết chỉ vì tôi tồn tại trên thế gian này. Nếu bạn đang giữ- và đang đọc- tài liệu này thì có thể tôi đã chết rồi. Nếu đúng là thế và tôi vẫn chưa phá hủy bằng chứng này, có nghĩa là nhiệm vụ của tôi đã thất bại. Có nghĩa là trách nhiệm của tôi đã được đổ lên đầu bạn và số phận của bạn và cũng như số phận của thế giới đang nằm trong tay bạn.

Tôi không được sinh ra trong thế giới của bạn. Tôi là một nhà du hành từ một không gian khác, một hiện thực thứ hai không dính gì đến vũ trụ của bạn. Năm tôi đến đây không quan trọng; nếu tôi đã học được gì từ chuyến đi của mình, đó là sự chênh lệch thời gian giữa các vũ trụ chả có ý nghĩa gì. Cái quan trọng là torng không gian của tôi, loài người đã phát triển kinh khủng. Chúng tôi kiểm soát được năng lượng của tất cả các ngôi sao, ép các hành tinh và mặt trăng để phục vụ cho nhu cầu của chúng tôi, và học được cách chỉnh sửa các sợi chỉ của hiện thực. Chúng tôi đã đánh bại cái chết bằng các loại thuốc và công nghệ tân tiến, và chúng tôi tưởng rằng chúng tôi nắm toàn quyền kiểm soát số phận của mình.

Chúng tôi nhận ra rằng cái gì cũng có cái giá của nó quá trễ, và lòng tham cũng như sự ngạo mạn của chúng tôi không chỉ khiến chúng tôi vuột mất những thứ quý giá, mà còn đẩy vô số người khác vào chỗ chết. Quá trình chỉnh sửa hiện thực của chúng tôi đã khiến các sợi chỉ hiện thực bị đứt hay và rối, dẫn đến sự sụp đổ của hệ đa vũ trụ mà chúng tôi chưa để ý đến vì chưa thấy những mảnh vụn của hiện thực bị trộn lẫn vào nhau. Đến khi các hiệu ứng bắt đầu rõ ràng thì đã quá trể để sửa sai.

Trước khi cái Sự sụp đổ này nuốt chửng chúng tôi, chúng tôi đã lên một kế hoạch sửa chữa cuối cùng. Chúng tôi thu gom tất cả những kiến thức mà chúng tôi biết và hy sinh cả thế giới để gửi một người đến thế giới tiếp theo. Điều này không giúp sửa chữa được các hư hỏng, nhưng ít ra nó câu giờ cho chúng tôi làm lại từ dầu, để tìm cách ngăn chặn Sự sụp đổ của hiện thực. Và người đó chính là tôi.

Nếu bạn chưa tìm thấy nó, thì bằng chứng để củng cố lời tôi nói sẽ tràn vào thế giới của bạn sớm thôi. Như một cơn mưa thủy tinh vậy, những mảnh vụn còn sót lại của những vũ trụ khác sẽ rơi vào vũ trụ của bạn. Những thứ vượt ngoài tầm hiểu biết của bạn, những lỗ hổng hay kiến trúc cố định không có ý nghĩa hay liên kết không thể bị phá hủy bằng bất cứ cách nào bạn biết. Những thứ làm con người ta hóa dại và thách thức những giả thiết mà bạn bảo vệ.

Thứ mà tôi mang theo mình là một di vật chứa vô số từ ngữ. Những phương trình và công nghệ được mô tả trong các trang sách chứa đựng một hy vọng chặn đứng Sự sụp đổ, một niềm hy vọng đắt giá. Nó là bản di chúc cuối cùng của một nhóm vũ trụ nhuốm đầy máu đã hy sinh để những kẻ còn lại tránh được số phận. Tại thời điểm tôi viết cái này chúng đã gần hoàn tất, nhưng thời gian luôn phản bội tôi. Nếu tôi không thể nhìn thấy cái kết đau đớn của nhiệm vụ này, thì bạn sẽ phải kết thúc những gì tôi đã bắt đầu.

Chúc bạn may mắn,
[DỮ LIỆU BỊ XÓA]
Quản Trị Viên

---------------------------------------------------------------------------------------------

SCP-001-35 là một tờ giấy viết tay được tìm thấy giữa trang cuối và bìa sau SCP-001-03. Nét chữ trong SCP-001-35 khác với các tài liệu khác trong SCP-001

---------------------------------------------------------------------------------------------

[DỮ LIỆU BỊ XÓA]
Nó đây, bằng chứng cuối cùng của nền văn minh của chúng tôi. Không ai biết chắc chuyện gì sẽ xảy ra nếu anh kích hoạt qui trình an toàn. Vài kẻ cho rằng phản ứng dữ dội của nó sẽ ngay lập tức tiêu hủy những gì còn lại của hiện thực. Số khác cho rằng dùng một thứ mạnh như thế này chỉ đơn thuần làm Sự sụp đổ xày ra nhanh hơn hằng trăm lần. Kiểu gì thì nó cũng nhanh thôi. Lúc anh tỉnh dậy tại điểm đến, quê nhà của chúng ta cũng đã biến mất rồi, không còn gì nữa đâu.

Anh biết là nó chỉ chở một hành khách, và khi anh đến đấy thì đội thứ hai có lẽ cũng đã chuẩn bị xong hành trang cho anh. Em chỉ dám hy vọng rằng với lượng thời gian ít ỏi này, anh có thể tìm ra một cách để ngăn chặn thảm hoạ này.. Nếu không, thiết bị này sẽ kiểm soát và ghi lại bao nhiêu lần nó đã bị kích hoạt do sự sụp đổ của thế giới này. Số bọn e hơi bị xem như tiêu rồi, nhỉ?

Lúc anh đọc được cái này thì có lẽ em đã chết rồi. Em xin lỗi, nhưng anh đã luôn là một người mạnh mẽ hơn. Em không đủ dũng cảm để đối mặt với ngày tận số trong tư thế ngẩng cao đầu. Nhất là khi không có anh.

Em yêu anh.

---------------------------------------------------------------------------------------------

PHỤ LỤC 001-03: SCP-001-36
Thông tin từ những tài liệu trong SCP-001 gợi ý về sự tồn tại của SCP-001-36, một thiết bị hay một tài liệu lớn ghi lại những thông tin về công nghệ cũng như toán học liên quan đến SCP-001. Hiện vẫn chưa rõ vị trí của SCP-001-36.


========================================================================

SCP-001 - ĐỀ XUẤT BỞI Roget
Loại:Thaumiel
Thủ tục kiểm soát đặc biệt:

Thủ tục lưu trữ đặc biệt của SCP-001 được thiết kế bởi Bộ Tổng Quản (Overwatch Command), và đồng thời đóng vai trò là một phương thức quản thúc. Mỗi đơn vị quản thúc của SCP-001 là một phần của qui trình này.

Các nhân viên được phân công tới các đơn vị quản thúc khác nhau được cô lập, và chỉ được phép xem tài liệu quản thúc họ được nhận từ Bộ Tổng Quản. Trong trường hợp các nhân viên xem các tài liệu khác, hoặc có ý định chia sẻ thông tin về SCP-001 mình đang canh giữ với nhau, những nhân viên này sẽ được gây mất trí nhớ Loại-V và di dời khỏi vị trí của mình.

[VÍ DỤ KÍ HIỆU SCP-001] (Hình 2)

Một biểu tượng nghi thức được gắn chặt vào mỗi cánh cửa buồng giam, và phải được sửa chữa ngay lập tức nếu có tổn hại. Hư hại hoặc việc xóa mờ những biểu tượng này sẽ làm cho phòng quản thúc dần suy thoái theo thời gian, cho đến lúc mà chu kì quản thúc không thể tự mình chống đỡ được mình nữa. Do một sự thật rằng những biểu tượng được làm từ những viên đá được chạm khắc, việc bảo dưỡng còn cần phòng tránh các ăn mòn do năm tháng.

Tất cả các cá thể SCP-001-K đang quản thúc đều được giữ trong phạm vi SCP-001. Chỉ những nhân viên có quyền hạn Cấp 6 mới có thể tiếp xúc trực tiếp với các cá thể SCP-001-K, với các nhân viên Cấp 5 trở xuống bị tiêm nhiễm học thuyết quản thúc giả mạo. Các vật thể khác trong phạm vi khu quản thúc của Tổ chức đã được phân loại Keter (Cực Kì Nguy Hiểm) để duy trì ảo giác về mức độ nguy hiểm của các vật thể bên trong. Các cá thể SCP-001-K không được thả ra ngoài phạm vi SCP-001, trừ phi tái cấu trúc thực tại Cấp-VK trở thành hiện thực không thể tránh khỏi.

Nếu điều này xảy ra, các nhân viên Tổ Chức sẽ được liên lạc bởi các nhân viên Cấp-6 để được hướng dẫn thêm.

Mô tả:

SCP-001 được cho là nguồn gốc của tất cả các tạo tác kì dị phân cấp Cực Kì Nguye Hiểm. Việc tra cứu dành cho các nhân viên có quyền hạn dưới Cấp 5 về các đối tượng này thông qua các văn kiện SCP-XXX của chúng.

SCP-001 là một cấu trúc tại [GIẤU TÊN], bao gồm bốn tòa nhà và 11 tầng lầu (Hình 1). Bề ngoài nó có vẻ là một cơ sở nghiên cứu rộng lớn nhưng không có gì nổi bật. Những cố gắng ghi chép về vẻ bề ngoài của SCP-001 một cách chi tiết đều dẫn đến các thông tin trái ngược và mâu thuẫn nhau. Những cố gắng vẽ lại bản đồ của cơ sở đã mang lại những bản đồ các tầng lầu trái ngược nhau. Những khu nhà ở tập thể, khu ăn uống, khu giải trí và các tổ hợp văn phòng đều được bố trí trong SCP-001. Những buồng quản thúc chỉ được phép tiếp cận bởi các nhân viên Cấp 5.

Hiện nay có 244 cá thể SCP-001-K được biết có tồn tại.

SCP-001-K được cho là bất kỳ vật thể kỳ dị nào có nguồn gốc từ SCP-001. Tất cả các cá thể SCP-001-K đều có mặt khi phát hiện ra SCP-001, mặc dù một số đã bị thất lạc kể từ đó. Mỗi cá thể SCP-001-K đều được quản thúc chung với một cá thể khác, sao cho những thuộc tính kỳ dị của mỗi cá thể riêng lẻ vô hiệu hóa thuộc tính của cá thể còn lại.

Khi bất kỳ chu kỳ quản thúc của các cá thể SCP-001-K bị phá vỡ, buồng quản thúc sẽ bị ảnh hưởng bởi các hiện tượng dị thường tại chỗ. Các không gian bên trong sẽ bắt đầu hoạt động theo một hệ thống qui luật vật lý mới, nhằm tuân theo các thuộc tính của tất cả các cá thể SCP-001-K chưa được quản thúc, và không bị giới hạn đối với các cá thể đã tạo ra các khu vực này.

SCP-001 ban đầu được đưa ra bởi những người lính Mĩ ở Hy Lạp trong Thế chiến thứ hai. Khi những hiệu ứng kỳ di trở nên rõ ràng, một vài tổ chức đã ra tay thâu tóm cả khu vực. Dữ liệu về việc quản thúc của SCP-001 trong thời kì này vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn, do sự trốn thoát của một số cá thể SCP-001-K.

CÁC VẬT THỂ ĐƯỢC ĐỊNH DANH LÀ SCP-001-K & PHƯƠNG THỨC QUẢN THÚC CHÚNG

SCP-718 và SCP-689: Các cá thể SCP-718 được bố trí trên các xác ướp của con người, theo một vòng hình tam giác xung quanh SCP-689. Thỉnh thoảng, tất cả các cá thể sẽ bất ngờ quay về hướng khác, khiến cho SCP-689 thao túng một trong những cái xác và tiêu diệt các cá thể SCP-718, làm cho thêm nhiều cá thể SCP-718 khác được tạo ra. Các cá thể SCP-718 sẽ tiếp tục quá trình quan sát, điều khiển SCP-689 quay về vị trí ban đầu thông qua tương tác bằng mắt.

SCP-990 và SCP-122: Các thực thể SCP-122 có thể duy trì SCP-990 ở dạng vật chất bằng cách làm cho nó ngủ vĩnh viễn, sử dụng cơ thể của chúng ngăn chặn các âm thanh bên ngoài và thì thầm những câu chuyện kể lúc ngủ cho SCP-990. Một vài thực thể SCP-122 khác cố gắng ngăn chặn toàn bộ ánh sáng bên ngoài bằng cơ thể của chúng.

SCP-1178 và SCP-1984: SCP-1178 lơ lửng trong một buồng chứa lập phương lớn, liên tục bị rượt đuổi bởi SCP-1984. Có sáu kiểu rượt đuổi khác nhau tồn tại, và thay đổi dường như theo một trật tự ngẫu nhiên. Các quan sát đã cho thấy SCP-1984 chưa bao giờ đến được gần hơn 15 mét so với vị trí hiện tại của SCP-1178, vì SCP-1178 sẽ tăng tốc mỗi khi SCP-1984 tăng tốc độ của nó lên. Gần đây các nhân viên quản thúc đang nghiên cứu những phương thức để làm giảm các vụ nổ có thể xảy ra của SCP-1178 gây ra bởi SCP-1984, nhằm ngăn chặn sự hủy diệt toàn bộ các cấu trúc quản thúc của SCP-001.

SCP-1440 và SCP-836: SCP-1440 bị xích vào một cánh cửa của một buồng giam hình tròn lớn. Xung quanh nó, một vài tòa nhà bị ảnh hưởng bởi SCP-836 có vẻ như cũng đã ảnh hưởng tới buồng chứa, và sẽ liên tục tiếp cận rồi bị tiêu diệt bởi hiệu ứng của SCP-1440. SCP-1440 khẳng định rằng anh ta bị nhốt bởi cha của mình, nhưng không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào khác.

SCP-1048 và SCP-1055: Khi SCP-1055 tăng thêm khối lượng, các cá thể SCP-1048 sẽ liên tục xâu xé nó ra để tạo nên nhiều cá thể khác của chính chúng. SCP-1055 hoàn toàn cơ động và sẽ cố gắng tiêu diệt những cá thể của SCP-1048 nào tiếp cận nó. Những phần còn lại sẽ được tái tạo lại khi các cá thể SCP-1048 mới được tạo ra để sửa chữa chúng. Gần đây, ước tính có khoảng ████ cá thể SCP-1048 trong buồng chứa, với tổng sức chứa là thêm khoảng ██████████ cá thể nữa.

SCP-1295 và SCP-871: Cả bốn thực thể SCP-1295 liên tục được phục vụ bằng các cá thể SCP-871 bởi một phụ nữ tóc vàng mặc trang phục bồi bàn, người mà sẽ liên tục thu hồi các cá thể SCP-871 từ một cái bàn gỗ và mang chúng đến cho các thực thể SCP-1295. Cả bốn thực thể có thể được nghe thấy là đang phàn nàn về việc lựa chọn thực đơn quá ư là nhạt nhẽo, mặc dù việc nâng cao chất lượng và độ đa dạng đã được tìm thấy ở SCP-871.

SCP-505 và SCP-140: SCP-505 được để lơ lửng phía trên SCP-140, viết ít nhất 15 quyển sách 70,000 chữ về nền văn minh và văn hóa Daevite. Việc gián đoạn chu trình này sẽ gây ra một sự thay đổi không thể đảo ngược hoàn toàn cho lịch sử loài người, vì những văn bản được viết bởi SCP-505 có vẻ bắt đầu từ ít nhất 70 năm ở xa khoảng thời gian hiện tại.

SCP-231 và ██:██-N: Những gì sót lại của việc tương tác giữa [GIẤU TÊN] và một biến dị trung hòa. Hiện nay, Qui Trình 110-Montauk đã ngăn chặn Những Sự kiện XK được gây ra bởi tương tác này, với chỉ 6 khả năng sự kiện thất bại diễn ra kể từ lần quản thúc đầu tiên. Một thất bại có tính toán của một nhiệm vụ nhằm ngăn chặn những sự kiện Cấp-VK diễn ra như vậy đang nằm dưới sự cân nhắc của Ban Tổng Quản.

SCP-058 và SCP-1983: SCP-058 lơ lửng trên một cái hố trụ lớn, chứa đầy tim người sống. Một lượng lớn các mô tim khác đã được ép vào trong và xung quanh SCP-058. Phần lớn buồng chứa không được chiếu sáng, và những thực thể SCP-1983 trong các vùng không được chiếu sáng liên tục cố gắng xâu xé cấu trúc mô ra khỏi cơ thể SCP-058, trong khi SCP-058 cố gắng tấn công mãnh liệt chúng đồng thời tiêu hóa các mô khác từ cái lỗ bên dưới nó.

SCP-682 và SCP-296: Tất cả các cá thể trong SCP-296 đều lấy hình dạng con người, trùng khớp với những nhân viên đã bị giết khi đang bảo trì khu vực quản thúc của nó. SCP-682 không thể làm hại đến các thực thể này, và sẽ thay đổi giữa việc cố gắng mãnh liệt để tiêu diệt chúng hoặc thu mình lại giữa buồng chứa. Khi được hỏi bởi Tiến sĩ ██████ █████████, SCP-296 nói rằng SCP-682 đã bị phát hiện là có tội, và đang hiện thời bị phạt bằng cách trút bỏ khả năng chết hay giết chóc.

SCP-579 và SCP-055: Chốt tròn không thể nhét vào lỗ vuông.

Phụ lục:

-Yêu Cầu Quyền Hạn Cấp 6-

Tái sinh?

Chúng tôi đã thấy được ánh sáng cuối đường hầm, mọi thứ đã khác nhưng chúng tôi vẫn theo từng bước.

Denghilendanhsacthegioimoingaylaptuc, nghiên cứu trên các vật thể Cấp-K có thể cần được thu hồi, và thực hiện ở mức cơ bản nhằm kiềm chế, thay vì phát huy. Chúng tôi đã có quá nhiều tổn thất từ các thảm họa này rồi, và đây là lúc chúng ta mang mọi thứ trở về như trước.

{{
Chiến dịch thanh lọc đã được mở rộng nhiều lần. Mỗi cá thể ở Olympia bản thân nó đã hoàn toàn bị quản thúc, và nhờ vào hồng quân chúng ta đã ngăn chặn những sự kiện thật sự quanhiềungày. Những thông tin sâu hơn về các chiến thuật quản thúc mới có thể được tìm thấy ở anh. Cười.
Mọi thứ không tệ như nó đã từng. Chúng ta đã khiến quân đội hoạt động trở lại, và tôi nghe nói rằng sẽ sớm thôi họ sẽ bắt đầu trả lại cảm giác cho mọi người. Nếu anh gặp cô dâu thứ bảy, bảo với cô ấy tôi xin lỗi rằng cô ấy phải mở cái hộp. Có lẽ cô ấy sẽ nhớ nó.

PHỤ LỤC: Sự kiện tái cấu trúc thực tại Cấp-VK được cho là một hiện tượng kỳ dị được giả thiết sẽ xảy ra nếu tất cả các cá thể SCP-001-K được giải phóng khỏi chu kỳ quản thúc của chúng. Nếu tất cả các cá thể SCP-001-K được giải phóng khỏi chu kỳ quản thúc của chúng, hiệu ứng này tiềm tàng một sự thay đổi vạn vật trong vũ trụ mà vận hành theo các quy luật vật lý thông thường. Gần đây, các nghiên cứu cho phép Tổ chức có thể sống sót trước viễn cảnh này và bảo vệ vũ trụ mới khỏi những gì còn sót lại của thực tại gần đây đang diễn ra.

GHI CHÚ CỦA NGƯỜI DỊCH:

SCP-718 – EYEBALL – CON MẮT

Mô tả: SCP-718 là một con mắt với kích thước gần bằng quả bóng chày, được hỗ trợ bởi một rễ thần kinh và mạch máu. Cao khoảng 1.22 mét và dường như không cần dinh dưỡng, hay thải ra chất gì. SCP-718 dường như có thể làm cho người quan sát nó trở nên bực bội trong thời gian ngắn, họ sẽ tìm cách tiêu hủy chính nó. Một khi bị tổn thương, con mắt sẽ nổ tung, tạo ra một làn khói trong suốt phủ lên mọi thứ xung quanh nó. Mọi thứ chạm vào dung dịch này sẽ mọc lên một mụt nước, mụt nước này sẽ từ từ chuyển sang màu đen. Sau hai mươi bốn giờ, nó sẽ nổ và một bản sao kích thước 20.32cm của con mắt sẽ mọc ra và lớn hết cỡ sau vài ngày. Việc này có thể diễn ra trên toàn bộ bề mặt hữu cơ và một số bề mặt vô cơ.

SCP-689 – HAUNTER IN THE DARK – BÓNG ÁM

Mô tả: SCP-689 dường như là một bức tượng đá xà phòng cao 30cm. Dường như nó mô tả một sinh vật nào đó ở địa ngục, một bộ xương đang ngồi với tay đặt trên hai đầu gối. Nếu không bị ai quan sát, SCP-689 dường như vô hại. Nhưng một khi có ít nhất một người quan sát, họ sẽ phải liên tục theo dõi nó (chớp mắt dường như không kích hoạt phản ứng). Một khi người đó ngừng quan sát, SCP-689 sẽ biến mất khỏi vị trí đặt nó trước đó và, sau 15-20 giây, người quan sát sẽ chết ngay lập tức và SCP-689 sẽ xuất hiện trên xác của họ. Phản ứng này không thực hiện được trên các loài động vật khác ngoài con người.

SCP-990 – DREAM MAN – ÔNG GIẤC MƠ

Mô tả: SCP-990 thường là một người đàn ông mặc một bộ comple của lái thương thời Chiến Tranh Lạnh thường xuất hiện trong các giấc mơ của các nhân viên Tổ Chức. Các nhân viên này chưa bao giờ gặp ông ta ngoài đời thực; và nếu thật sự ông ta là người, chúng tôi vẫn chưa thể bắt được. Và dường như tới thời điểm này, chưa hề có trường hợp xuất hiện nào của ông ta trong các giấc mơ của những người không thuộc Tổ Chức.

SCP-1178 – FLOATING IBCM – IBCM NỔI

Mô tả: SCP-1178 là một Tên Lửa Đạn Đạo Xuyên Lục Địa của Sô-viết RT-2 (tên mã của NATO là SS-5 ‘Skean’). Được làm vào khoảng từ năm 1962 đến 1967. SCP-1178 hiện bay lơ lửng đúng 1.34 kilomet vùng không phận █████ , nơi trước đây là một căn cứ cũ của phe Soviet.

SCP-1984 – DEAD HAND – BÀN TAY CHẾT

Đặc Điểm: SCP-1984 được tạo ra bởi Liên Bang Sô-viết trong những năm 1980 như một hệ thống phòng chống tên lửa nhị cấp. SCP-1984 thật ra là hệ thống phía tây, được biết đến với cái tên “Bàn Tay Chết”. Tuy nhiên, SCP-1984 là một hệ thống có trí thông minh riêng, và có thể truy cập vào bất kì hệ thống tên lửa nào của Nga và có thể tiến hành phóng bất kì đầu đạn ICBMs nào được đặt ở đó theo ý muốn.

SCP-1440 – THE OLD MAN FROM NOWHERE – GÃ ĐÀN ÔNG TỪ ĐÂU ĐÓ

Mô tả: SCP-1440 là một người đàn ông không rõ lai lịch, dân tộc và độ tuổi. Ông ta từ chối tiết lộ bất kì thông tin nào về mình. SCP-1440 có khả năng tác động một cách vô cùng nguy hiểm lên dân số, các vật dụng làm thủ công và các xác chết nếu tiếp xúc với chúng trong thời gian dài hơn vài ngày. Mức độ nguy hiểm sẽ gia tăng theo thời gian cho đến khi vật dụng/vật liệu đó đã chết hay biến mất hoàn toàn. Những thứ dường như không bị ảnh hưởng chính là vật dụng riêng của SCP-1440 (quần áo, một chiếc túi làm từ chất liệu không rõ, một bộ bài cũ nát, và một chiếc ly thủy tinh).

SCP-1055 – BUGSY

Mô tả: SCP-1055 trước đây được biết đến với cái tên Michael Schroder của Douglas WY. Là một người đàn ông da trắng, cao 6 bộ 4, nặng 280 pounds và vào khoảng 29 tuổi, mắc chứng tự kỉ và Down.

SCP-1295 – MEG’S DINER – QUÁN ĂN CỦA MEG

Mô tả: SCP-1295 là mã danh dành cho một nhóm bốn (4) người đàn ông lớn tuổi thường lui tới quán “Meg’s Good Eatin’, một quán ăn nằm tại đường cao tốc ███, ██, từ 09:00 đến 18:00 mỗi ngày. Mỗi cá thể SCP-1295 sẽ có phản ứng khác nhau lên nhà ăn này.

SCP-871 – SELF-REPLACING CAKE – BÁNH TỰ BƯNG

Mô tả: SCP-871 là một bộ sưu tập 237 cái bánh với nhiều hình dạng và đặc điểm của tất cả những món chúng ta gọi là “bánh”. Cái nhỏ nhất nặng khoảng 15 gam và lớn nhất nặng 22kg và dài 2 mét. Mỗi khi một thực thể của SCP-871 bị ăn bởi một người hay một nhóm người nào đó, nó sẽ tái xuất hiện 24 giờ sau với một cái bánh tương tự tại đúng vị trí nó đã bị ăn hết. Nếu chúng bị hư hại do các tác động ngoại trừ việc ăn, bao gồm bị cắn bởi các loài vật kahsc, chúng sẽ bị thay đổi ngay lập tức. Hiện tại, phương thức tự thay đổi của SCP-871 vẫn chưa rõ.

SCP-505 – VẤY MỰC – INK STAIN

Mô tả: SCP-505 là một cây bút hiệu mực nước hiệu Faber-Castell Mẫu ████, sản xuất năm 2001. Mực nó viết ra hoàn toàn giống với các loại mực tương tự trên thị trường và được đính mã là SCP-505-1. SCP-505-1 có thể chảy ra với các cường độ khác nhau và có các tác động khác nhau lên các vật thể nó tiếp xúc. Khi đã tiếp xúc, SCP-505-1 có khả năng gia tăng lượng mực dính tại điểm đó với các tốc độ đã biết vào khoảng từ 0.5 tới 450ml một giây. Các hóa chất thông thường dường như có thể tẩy đi phần nào SCP-505-1 và NaOH (natri hydroxite – xút ăn da) dường như có thể tẩy được hoàn toàn các vết nhiễm).

SCP-140 – AN INCOMPLETE CHRONICLE – BIÊN NIÊN KHÔNG HOÀN CHỈNH

Mô tả: SCP-140 là một cuốn sách bìa cứng với gáy đen cùng với một số lượng không rõ các trang trắng. Nó nói về một chủng tộc người Daevites ở trung-nam Siberia. Có nó khả năng hút bất kì vật liệu nào có thể dùng để viết (bao gồm máu người) để mở rộng và viết tiếp câu chuyện về lịch sử của chủng tộc này và đã được chứng tỏ rằng miêu tả hoàn toàn sự thật.

SCP-231 – SPECIAL PERSON REQUIRED – CẦN NGƯỜI ĐẶC BIỆT

Mô tả: SCP-231 là một tập hợp bao gồm 7 thực thể được đánh số từ 1 tới 7 với SCP-231-7 là một phụ nữ người █████ độ tuổi từ █ đến ██ với [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Mỗi cá thể SCP-231 đều gây ra các sự kiện khác nhau và đều liên quan mật thiết với nhau.

SCP-1983 – DOORWAY TO KNOWHERE – CỬA ĐI ĐÂU ĐÓ

Mô tả: SCP-1983-1 là một nhà kho nông thôn một-tầng tại Hạt ███████. Wyoming. Nó đã bị bỏ hoang sau 1968 sau khi một lượng lớn vụ thảm sát do một nhóm tôn thờ quỉ Satan gây ra (xem Nhật Kí bắt giữ SCP-████ để biết thêm chi tiết). Cửa chính của SCP-1983-1 sau khi được mở ra, dường như dẫn đến mọt vùng không gian khác. Dường như chỉ có các thực thể SCP-1983-2 mới có thể ra vào cửa này mà thôi. Có thể ra vào bằng các cửa cái/cửa sổ khác của SCP-1983-1, tuy nhiên, cửa chính của SCP-1983 khi được mở ra từ bên trong, sẽ liền với các của khác trong nhà chứ không hề mở ra ngoài.

SCP-682 – HARD TO DESTROY REPTILE – BÒ SÁT KHÔNG THỂ HỦY DIỆT

Mô tả: SCP-682 là một loài bò sát kích thước vô cùng lớn với nguồn gốc không rõ. Nó vô cùng thông minh và dường như rất thích giao tiếp với SCP-079 sau khoảng thời gian ngắn chúng được đặt ở bên nhau. (Xem thêm SCP-079).

SCP-296 – ARM CONTAINED SITE-03 – ĐIỂM QUẢN THÚC CÓ VŨ TRANG-03


Mô tả: Toàn bộ khu vực này đã được xây lại sau khi Qui Trình Khẩn Cấp XT-████ được thực thi. Một hố đen thăm thẳm đã được tìm thấy do SCP-296 tạo ra trong đống đổ nát của khu vực này. Mọi nỗ lực do thám nội thất bên trong khu vực này đều thất bại, dẫn đến hi sinh một số lượng lớn nhân viên Cấp-D. Các nỗ lực trinh sát sau này thông qua người máy đã cho thấy một cấu trúc tương tự như hội trường bậc dốc nằm ở bên dưới, bao gồm năm-mươi-sáu (56) hình hài tương đối giống nhau và giống người; các hình nhân này được làm từ một loại vật liệu thoạt nhìn giống như đá, tuy nhiên, chúng tỏa ra nhiệt lượng khác nhau và đều cao hơn mức có thể làm cho nước đông lại.

SCP-579 
 Không thể phù hợp với chốt tròn vào lỗ vuông.
SCP-055
 không thể phù hợp với chốt tròn vào lỗ vuông.


========================================================================                           =======LƯU Ý: VĂN BẢN DƯỚI ĐÂY ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ=======

                            ================== TUYỆT MẬT CẤP 5 ===================

         BẤT KÌ NỖ LỰC TRUY CẬP NÀO KHÔNG THÔNG QUA QUYỀN HẠN CẤP 5 SẼ                    ĐƯỢC GHI NHẬN, VÀ NHÂN VIÊN NÀO CHỊU TRÁCH NHIỆM SẼ BỊ TRỪ KHỬ.
.
.
.
.
.
.
.
VUI LÒNG NHẬP CÁC THÔNG TIN TRUY CẬP CƠ BẢN CẤP 5
.
.
.
.
.
.
Lệnh: \users\O513>_ 6110298-Sins of the father sins of the son-3561840
.
.
.
.
.
.
.
TRUY CẬP ĐƯỢC THÔNG QUA. NHÂN TỐ VÔ TÍNH ĐƯỢC HỦY HOẠT. XIN CHÀO BUỔI TỐI, O5-13
.
.
.
.
.
.
LƯU Ý: MỘT PHẦN CỦA TẬP TIN NÀY ĐÃ BỊ KHÓA.
VUI LÒNG CUNG CẤP THÊM CÁC QUYỀN HẠN CẤP 5 ĐỂ MỞ KHÓA.
.
.
.
.
.
.
.
---------------------------------------------------------------------------------------------


Tình trạng quản thúc hiện tại: Hoạt động ở mức ổn định.

Thủ tục lưu trữ đặc biệt:

Vật thể-001 hiện đang được quản thúc tại San Marco, Mexico, bên dưới khu vực trước đây của nhà thờ San Marcos de la Vida Eterna. Các qui trình quản thúc trước đây cho thấy chúng đử sức để quản lý Vật Thể-001. Khu vực quản thúc hiện tại đang được ngụy trang dưới lốt một bãi rác quân sự an ninh cao, và luật của chính phủ Mexico không cho phép dân thường tiến vào quá bán kính 10km xung quanh khu vực. Các máy bay trinh thám không người lái (drones) được thiết lập ở cự li gần xung quanh điểm quản thúc Vật Thể-001, và đã được lệnh giết hạ ngay tại chỗ.

GHI CHÚ CỦA O5 LÊN 001-ALPHA: Việc quản thúc các thông tin có liên quan đến SCP-001, trước đây là Vật Thể-001, được đặt ở mức độ ưu tiên hàng đầu. Tôi đã cho phép các nhân viên truy cập vào hệ thống nhằm tạo ra một số vật thể giả mạo đặt trong đó; vì nếu ai đó tìm cách truy cập vào sâu như vầy, nhiêu đó vật thể cũng đủ làm cho họ hài lòng rồi. Tôi cũng đã lôi kéo một vài cựu EX để giữ chỗ cho đến khi chúng tôi tìm được giải pháp khác tốt hơn.

Hãy che đậy mọi thứ các anh tìm thấy, tiêu hủy tất cả các lỗ hổng. Tôi không cần biết các anh phải hi sinh bao nhiêu nhân viên để làm điều ấy. Các anh có dư thẩm quyền để làm điều đó mà. – O5-2.

Mô tả:

Vật Thể-001 là tên chung của một nhóm 9 người, tuổi 4-11, những người này đã có được một năng lực kì lạ từ sau Dự Án 001: “Song Sinh của Chúa” (Twins of God) (Tham khảo Dự Án Đề Cử 001 để biết thêm chi tiết). Do Vật Thể-001 đã bị sử dụng bừa bãi, dẫn đến cái chết của một nhân viên cấp cao, việc tiêu hủy chúng là vô cũng cần thiết. Vì thế, Vật Thể-001 đã được đặt vào qui trình quản thúc hiện tại. Tất cả 9 thực thể của Vật Thể-001 đều đã được gây chết não, nhưng vẫn cho thấy dấu hiệu của sự sống bất kể đặc tính của qui trình quản thúc này.

Các thực thể của Vật Thể-001 phát ra một lượng vô cùng lớn tia phóng xạ gamma, thường hơn ███ GJ (giga-jun), theo các tần suất khác nhau. Các tần suất này dường như ngẫu nhiên khi tách rời nhau, nhưng chúng dường như trở nên thống nhất khi các thực thể này được đem lại gần nhau, và vì thế, mỗi thực thể được quản thúc cách nhau khoảng ████. Thêm vào đó, Vật Thể-001dường như có tính phát quang truyền thanh (radio-luminescent) rất cao. Không thể nào theo dõi Vật Thể-001 bằng các máy ghi hình khi chúng đang hoạt động, vì các đoạn ghi hình sẽ bị hư hại nhanh chúng khi các thực thể được quay.

Các thực thể của Vật Thể 001 có khả năng, nội trong bán kính 20m tính từ bất kì thực thể nào của Vật Thể-001, tiêu hủy các đồ vật, địa điểm, hay con người từ xa. Các thông tin về vấn đề này sẽ được đề cập trong các tập tin tiếp theo.

Theo lệnh của Hội Đồng Đốc Công (Overseer Council), Vật Thể-001 đã được phân loại thành Cực Kì Nguy Hiểm – Huyền Bí (1).

LƯU Ý: Bất kì thông tin thêm nào dưới đây về Vật Thể-001đều đã BỊ KHÓA, và hiện đang được đặt dưới mức độ Bảo Mật Cấp 5. Các nhân tố vô tính đã được thiết lập nhằm phòng tránh việc tiết lộ thông tin về Vật Thể-001. Các nhân viên Không Thuộc-Đốc Công (Non-Overseer) không sử dụng chất Chống Tác Nhân Vô Tính sẽ bị tiêu hủy do tác động của nhân tố này. BẠN ĐÃ ĐƯỢC CẢNH BÁO RỒI ĐẤY, VÀ ĐÂY CŨNG LÀ CẢNH BÁO CUỐI CÙNG.

Phụ lục:

TƯ LIỆU THAM KHẢO:
(1) "Humphrey, W., Lemke, R., Christian, K., Roesler, J., & Kaiser, N. (1920). Containment Class Proposal: Thaumiel. Foundation Research Press, 2(7)."

Item #SCP-001: Lũ Trẻ
Dự Án Đề Cử: "Cặp Song Sinh Của Chúa"1485992-Mười Ba Gã Đàn Ông Trên Chuyến Tàu Của Người Chết-4910581

ĐỘI NGHIÊN CỨU: Omega-5
NGÀY THÀNH LẬP DỰ ÁN: 13/02/1922.
ĐỀ CỬ DỰ ÁN: Nhằm tạo ra một thực thể bất thường, có đầy đủ sức mạnh theo yêu cầu của Tổng Cục Chỉ Huy Trung Tâm của Tổ Chức (Foundation Central Command Administrator), có khả năng tiêu diệt các mục tiêu bất thường có thể gây nguy hiểm cho Tổ Chức hay thế giới từ xa.

CHỈ HUY NGHIÊN CỨU: Tiến Sĩ Dr. ███ █████, Ph.D. (O5-1)

CÁC TRỢ LÝ TRƯỞNG: ████ ██████ (O5-2), ████ ████ (O5-3)

CÁC NGUỒN CUNG CẦN THIẾT:
• Quyền truy cập và sử dụng Vật Thể-███ “Bơm Hạ Nguyên Tử” (Subatomic Pumping System).
• Quyền truy cập và sử dụng Vật Thể-███ “Cổng Harken” (Harken’s Gateway).
• Quyền truy cập và sử dụng Vật Thể-███ “Đa Tiêm Chích” (Multiple Injections).
• Các vật liệu cần thiết để xây dựng một khu vực quản thúc và thí nghiệm.
• Ít nhất 50 người lớn (Cấp-D) nhằm mục đích thí nghiệm.
ĐẶC ĐIỂM DỰ ÁN:
Sử dụng các dữ kiện có được từ các thí nghiệm được tiến hành gần đây trên Vật Thể-███ và Vật Thể-███, một cơ hội chưa từng có trước đây đã được đem đến cho Tổ Chức: một khả năng, từ xa, làm thay đổi cấu trúc lượng tử của các vật thể từ xa, khiến chúng tan chảy thành hư vô. Cho tới thời điểm này, việc này hoàn toàn có thể tiến hành được, thông qua việc sử dụng Vật Thể-███, để cho phép chuyển giao các đặc tính này sang một đối tượng người, điều này sẽ cho phép kiểm soát đặc tính này tốt hơn. Để đạt được mục đích cuối cùng này của dự án, Vật Thể-███, Vật Thể-███ và Vật Thể-███ đã được di dời khỏi các dữ kiện của Tổ Chức, và qui trình quản thúc của chúng sẽ được tiến hành chủ yếu trong các cơ quan tiến hành thí nghiệm.

Dưới lốt một cơ sở nghiên cứu hạt nhân của chính phủ Hoa Kỳ, một điểm sẽ được xây dựng ở Bắc Mexico, cách xa nơi dân cư, nhằm tiến hành nghiên cứu các giả thuyết này một cách an toàn. Chính vì các đặc tính nguy hiểm của dự án, cần phải thật cẩn trọng trong việc xây dựng các chốt an toàn nhằm sử dụng trong trường hợp quản thúc thất bại. Các chốt an toàn này được nêu dưới đây.

Vì dự án này đã thành công, đã dành được toàn bộ quyền kiểm soát đối với thực thể, giờ đã được gọi bằng Vật Thể-001, nó sẽ được giao cho Quản Lý của Tổ Chức, nhằm mục đích chống lại Tổ Chức bí ẩn, nguy hiểm, mang tên GOI-003, “Âm Vương” (Kingdom of Abaddon). Một vài các nhân tố phá hủy thần kinh đã được thiết lập bên trong Vật Thể, và quyền truy cập chúng chỉ được dành riêng cho Quản Lý mà thôi, nhằm sử dụng như một chốt an toàn phòng khi Vật Thể rơi vào tay kẻ xấu.

Thủ tục lưu trữ đặc biệt:
Alpha: Trong trường hợp qui trình quản thúc thất bại nặng nề, các nhân tố gây chết thần kinh được đặt bên trong Vật Thể-001 sẽ được kích hoạt, hủy diệt hoàn toàn vật thể. Mỗi nhân tố này đều có mức ưu tiên khác nhau và được sử dụng tuần tự như sau.
• Nhân Tố Berkeley: Giảm chức năng thần kinh vận động.
• Nhân Tố Anastasia: Giảm khả năng đặc biệt [NGHIÊN CỨU VẪN ĐANG ĐƯỢC TIẾN HÀNH]
• Nhân Tố Nezbit: Làm giảm các chức năng thần kinh khác.
• Nhân Tố Orion: Hòa tan toàn bộ hệ thần kinh trung ương.

Beta: Trong trường hợp Qui Trình Alpha thất bại, các nhân viên bảo hộ cần phải tiếp cận và tiêu diệt Vật Thể-001. Việc bắt giữ dường như không thể được tiến hành. Các nhân viên được đề nghị tiến hành việc này từ một cự ly an toàn khỏi Vật Thể-001, và mặc trang bị chống xạ theo tiêu chuẩn của Tổ Chức. Các vũ khí hạng nặng từ xa cũng nên được sử dụng, nhằm tránh gây sự chú ý của Vật Thể-001.

Delta: Trong trường hợp Qui Trình Beta thất bại, các vũ khí hạng nặng điều khiển bởi Tổ Chức sẽ được kích hoạt và khai hỏa trực tiếp lên Vật Thể-001. Một hàng rào kích thước khoảng 10km sẽ được thiết lập xung quanh cơ sở nghiên cứu, và ít nhất mười đại pháo công phá hạng nặng sẽ được đặt xung quanh biên giới này trong khi tiến hành Qui Trình Delta.

Epsilon: Trong trường hợp Qui Trình Delta thất bại, một thiết bị kích nổ tại chỗ sẽ được kích hoạt. Quản Lý của Tổ Chức sẽ quan sát tổng thể mọi chuyện sau khi Qui Trình Epsilon được tiến hành.

CHẤP THUẬN
Quản Lý Tổ Chức R. D. Fritzwilliams
Đã kí

SCP-001: Lũ Trẻ
Báo Cáo Dự Án 001-DELTA-7483529-Chín Phút Tới Nửa Đêm-1889475

BÁO CÁO DỰ ÁN “SONG SINH CỦA CHÚA”

NHÓM NGHIÊN CỨU: OMEGA-5

NGÀY TIẾN HÀNH: 19/04/1924

GHI CHÚ TIẾN TRIỂN:

Việc quản lý Vật Thể-001 đã đối mặt với khó khăn ngay từ ban đầu, do [BỊ XÓA KHỎI HỆ THỐNG] và các cơn bệnh cấp tính do phóng xa bắt gặp trên gần 35% các nhân viên đang làm việc, dẫn đến █ thương vong. Việc thay đổi các qui trình quản thúc là vô cùng cần thiết, và với cấu trúc bên trong của điểm quản thúc, hiện đang được biết với cái tên Điểm-001, cũng đã được gia cố. Các buồng cá nhân đã được dời ra một vị trí cách xa bán kính trung tâm điểm thí nghiệm khoảng 5km.

Một cuộc tấn công vào cơ sở nghiên cứu của Tổ Chức tại Sudan từ Âm Vương (Kingdom of Abaddon) đòi hỏi cần phải có một hệ thống phòng vệ từ xa, và một thời điểm Vật Thể-001 được kích hoạt. Quản Lý Tổ Chức đã ra lệnh cung cấp thêm tài nguyên để thúc đẩy quá trình phát triển của các qui trình thí nghiệm tốt hơn.

Một mối quan ngại khác chính là việc quản thúc các đặc tính bất thường bên trong một đối tượng người. Trong 100% các đối tượng nghiên cứu, khi mà đặc tính bất thường này có thể được chuyển giao mà không gặp bất cứ trở ngại gì, tuy nhiên, các đối tượng lại trở nên tê liệt và bị chảy máu dưới màng cứng vô cùng dữ dội. Chứng cứ duy nhất cho thấy rằng đặc tính thất thường này đã được chuyển giao là việc các nhân viên hoặc cấu trúc của cơ sở bị phá hủy một cách ngẫu nhiên, đây được cho là do mất kiểm soát trong lúc các đối tượng thiết lập lại hệ thần kinh của mình. Trong 100% các trường hợp, các nhân tốt gây chết thần kinh đã được sử dụng để thủ tiêu các thực thể Tiền-Vật-Thể-001.

Các nghiên cứu thêm được tiến hành bởi các nhân viên ngoại điểm đã cho thấy ánh sáng cuối đường hầm trong việc chia sẻ đặc tính bất thường này giữa các đối tượng (3), đồng thời quản lý được sức ép thần kinh từ đặc tính bất thường này (4).

Sau một cuộc thí nghiệm dẫn đến suy giảm hoạt động của Điểm-001, và việc cho phép các nhân viên Cấp-D được vận chuyển ra khỏi điểm để thực hiện các dự án khác theo lệnh của Quản Lý Tổ Chức, một giải pháp thay thế nhằm tiếp tục cuộc nghiên cứu này đang được bàn thảo. Sau khi tham vấn quản lý Điểm-17, một nhóm các đặc vụ có vũ trang đã đột nhập và Nhà Thờ Sans Marcos de la Vida Eterna tại Sans Marco, và thu thập một vài thanh niên trẻ về nhằm mục đích thí nghiệm, những người này đã được thuyên chuyển về Điểm-09 để xử lý. Thị trấn Sans Marco từ đó trở thành Điểm Thí Nghiệm 001, và 23 đối tượng khỏe mạnh nhất đã được lựa chọn thí nghiệm, số còn lại đã bị thủ tiêu.

TÌNH TRẠNG HIỆN TẠI:

Dự án hiện đang được chuẩn bị để chuyển sang giai đoạn tiếp theo nhằm tiến hành thí nghiệm trên các đối tượng 001 mới, và đang chờ lệnh từ phía Chỉ Huy Trung Tâm (Central Command). Sau đây là thư được gởi trước ngày cập nhật này được viết, như sau:

03/04/1924:

GỞI: QUẢN LÝ TỔ CHỨC

TỪ: TRƯỞNG OMEGA-5

Quản Lý Fritzwilliams

Do các lệnh cắt giảm và thu hồi từ phía văn phòng của ông, thật khó để hoàn tất dự án theo đúng tiến độ đưa ra theo lệnh. Và do không hề có bất kì liên lạc nào từ phía văn phòng Chỉ Huy Trung Tâm, chúng tôi sẽ tạm cho rằng mệnh lệnh được giao đã không hề thay đổi.

Một đề cử nhằm kêu gọi giúp đỡ đưa dự án này đến đích sẽ được gởi ngay sau đây. Chúng tôi xin quí ngài vui lòng dành chút thời gian chú ý đến các thay đổi và vui lòng trả lời. Chúng tôi mong nhận được hồi âm từ quí ngài.

███ █████
Trưởng Dự Án.

15/04/1924

GỞI: TRƯỞNG OMEGA-5

TỪ: CHỈ HUY TRUNG TÂM

█████,
Lệnh dành cho các anh không hề được thay đổi. Vị trí hiện giờ của chúng ta không hề an toàn hơn trước đây tí nào cả. Thật không may, chúng tôi phải đối mặt với sự thật phũ phàng rằng mình đang đối diện với chiến tranh, và nguồn lực của chúng ta đã được tận dụng tới mức tối đa. Chúng tôi đang gặp khó khăn trong việc giữ kín danh tính của mình, huống chi là việc tiếp tục nghiên cứu này. Tôi sẽ dùng mọi khả năng của mình để chu cấp cho các anh, chỉ vì dự án này là cách duy nhất giữ cho chúng ta an toàn khỏi bọn Người Âm.

Tôi đã xem đề nghị của anh, và mặc dù tôi có thể từ chối nó theo nhân quyền, nhưng với nghĩa vụ của chỉ huy Tổ Chức, tôi đành phải chấp nhận nó. Anh có thể chọn bất kì người dân nào, nhưng phải là người trưởng thành, và không được lạm dụng quá tính mạng của những người vô tội này. Chúa đã biết chúng ta làm đổ bao nhiêu máu rồi, và tôi không muốn đổ thêm nhiều hơn nữa đâu.

Quản Lý Fritzwilliams,
Tổng Chỉ Huy Trung Tâm Tổ Chức.

SCP-001: Lũ Trẻ
GOI-3 - "Vương quốc cõi âm"-4561273-Những Chiếc Bóng Trên Đồi-0948390

TỆP TIN NHÓM ĐÁNG QUAN TÂM 003 (GROUP OF INTEREST – GOI)

NGƯỜI DỊCH:  Dr. Flear

MÃ DANH: Âm Quốc (Kingdom of Abaddon)

MỨC ĐỘ NGUY HIỂM: Rất Cao

MỨC ĐỘ HOẠT ĐỘNG: Rất Mạnh

ƯU TIÊN: Cấp 5

TỔNG QUÁT: GOI-003 “Âm Quốc” là một tập thể các thực thể hình người vô cùng hung bạo, hiện đang đóng quân ở một vị trí nào đó trong sa mạc Sahara, vị trí này được chúng đặt tên là “Đền Thờ Cha Chúa Diêm Vương của Chúng Ta” (Citadel of Our God King Abaddon). Nhưng thực thể hình người này xem ra có giống với loài người theo nhiều nét, nhưng tất cả các thực thể này tệ nhất đều mang cấp độ Bẻ Cong Hiện Thực Cấp I (Class I Reality Bending entities), với các cá nhân cấp cao hơn đạt Cấp III và IV. Do các đặc tính bất thường này của chúng, việc bắt giữ và quản thúc các thực thể này là không thể, và mọi nỗ lực tiến hành đều tỏ ra quá nguy hiểm.

PHÁT HIỆN BAN ĐẦU: GOI-003 được phát hiện lần đầu bởi các nhân viên trong quân đội Pháp nằm 1912, trong một cuộc điều tra các cuộc tấn công vào một ngôi làng nhỏ bắc Libya. Xe chở lính đã bị phục kích, dẫn đến cái chết của 80% nhân viên. Những người sống sót kể lại rằng họ bị tấn công bởi nhiều nhất là 6 “thầy pháp”, những người có thể bay và chống lại súng đạn. Nhưng người sống sót này, và cấp cao của họ có liên quan đến sự kiện này đã được gây mất trí nhớ và thả tự do.

Nhân viên Tổ Chức đụng độ GOI-003 lần đầu tiên trong một lần tìm cách đánh cướp một nhà chứa của Vị Chúa Đổ Nát (Broken God) miền đông Ai Cập, khi MTF Alpha-4 “Không Giới Hạn – No Borders” bị tấn công bởi một nhóm các cá nhân với các đặc điểm tương tự như những người được các thành viên quân đội Pháp kể lại. MTF ά-4 đã thành công trong việc chống trả lại lực lượng này, và đã tìm được cách bắt giữ một đối tượng cấp thấp. Sau khi xử lý và tra khảo, bản chất đằng sau “Âm Quốc” đã được phơi bày, và Chỉ Huy Trung Tâm Tổ Chức đã tiến hành các bước nhằm bảo vệ Tổ Chức khỏi thế lực bất thường này.

Theo như các dữ liệu thu thập được, “Âm Quốc” ban đầu là một nhóm các thế lực có khả năng bẻ công hiện thực từ Ả Rập, những kẻ liên tục đấu tranh để gầy dựng nên một đất nước riêng của mình trên vùng đất cằn cỗi của sa mạc Sahara. Chính vì đặc tính riêng của mình, chúng đã có thể thích nghi với điều kiện cằn cỗi này và dùng nó nhằm bảo vệ chính lãnh thổ của mình khỏi kẻ thù. Thời gian trôi qua, số lượng của chúng bắt đầu gia tăng, và những kẻ mới được sinh ra đã được tôn lên làm thủ lãnh cho vương quốc này, “Chúa Tể Diêm Vương”, sẽ chọn nhập vào thực thể biến đổi đã có sẵn.

Tuy nhiên, do nội phối và các biến dị di truyền khác đã làm suy tàn cộng đồng của chúng, GOI-003 trở nên khá mong manh và dường như sẽ không thể tồn tại được hơn quá 20 năm nữa. Các dữ liệu thu thập được cho thấy rằng bọn Quỉ Dữ biết điều này, và đang tiến hành các bước nhằm bảo vệ tương lai của chúng. Cho tới thời điểm này, một số các cơ sở của Tổ Chức tại và xung quanh toàn bộ Châu Phi đã bị tấn công bởi các thế lực thù địch từ Âm Quốc, chúng đã gây thiệt hại cho Tổ Chức ít nhất hai-mươi-lăm mạng người, và đã cướp đi ít nhất 12 vật dụng khác nhau.

KẾT LUẬN: Chính vì tính chất khó khăn và nguy hiểm trong việc đối mặt với các thế lực thù địch từ Âm Quốc, và vì thiếu thông tinh về các hoạt động của chúng, chúng tôi khuyên không nhân viên nào tìm cách tiếp cận với bất kì nhóm nào mà không có lực lượng vũ trang hỗ trợ. Các nghiên cứu tìm ra phương thức chiến đấu chống lại các thế lực Quỉ Dữ đang được tiến hành.

SCP-001: Lũ Trẻ
Ghi Chú 001 - ALPHA-7105922-ĐÔI MẮT CỦA VỊ CHÚA TỂ KHÔNG THỨ THA-0981478

NGÀY:001 29/11/24
NGƯỜI DÙNG: OMEGA-5-1
ĐỐI TƯỢNG: 001

Chúng ta thành công rồi. Chúng ta đã làm được điều không thể. Chúng ta đã nhổ vào mặt gã Chúa Tể và chiếm lấy ngai vàng của hắn ta cho riêng mình.

Đây thực sự là một ngày mới vô cùng tươi sáng.

5 đã đúng khi chia đều đặc tính bất thường này theo nhóm. Ngay cả khi với đầy đủ viện trợ chúng ta đã cung cấp cho các đối tượng thí nghiệm trước, mức năng lượng mà ███ tìm cách bơm vào người họ là quá lớn. Chúng tôi đã phải dọn dẹp sàn nhà khỏi xác của vô số nhân viên Cấp-D, những người mà chúng tôi nhìn thấy xác họ tan chảy thành xương, rồi xương tan thành tro bụi. Hàng tá? Hàng trăm? Tôi không biết nữa. Hơn rất nhiều so với những gì chúng tôi đã dự tính, và hơn cả mức Tổ Chức cho phép, ngay cả cho một dự án như thế này.

13 nói rằng hắn rất lấy làm tiếc về những gì chúng tôi làm ở San Marco, nhưng 13 rất ư là thiển cận, và ngay cả Quản Lý cũng thiển cận như thế. Cái chết của một vài, cái chết của một số, nhằm bảo vệ thế giới khỏi diVt vong? Chả là gì cả, mà còn ít nữa là khác. Bọn trẻ ấy bây giờ đã là những vị thánh rồi, mạng sống của chúng bây giờ phục vụ cho mục đích cao cả hơn. Làm gì còn cuộc cống nào tuyệt vời hơn thế nữa?

Thí nghiệm bắt đầu vào ngày mai đấy. Các anh nghe thấy rồi chứ?

SCP-001: Lũ Trẻ
Báo Cáo Dự Án 001-DELTA
Báo Cáo Tiến Độ Dự Án "Song Sinh Của Chúa"- 7585832 – Bạn Có Nghe Thấy Tiếng Hét-8572937

NHÓM NGHIÊN CỨU: OMEGA-5
NGÀY THỰC HIỆN DỰ ÁN: 17/01/26
BÁO CÁO DỰ ÁN
Chín thực thể gọi chung bằng cái tên Vật Thể-001 hiện đang được quản thúc bên trong một boong-ke kiên cố tại Điểm Thí Nghiệm 01 trong khi các thử nghiệm đang được tiến hành. Các thực thể này, trong khi thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, lại không biểu lộ bất kì chức năng thần kinh cấp cao nào. Mặc dù thế, nhóm này khi kết hợp lại với nhau có thể sử lý thông tin và đồng thời tuần tự tiến hành các mệnh lệnh.

Tất cả các thực thể này hiện đang được phân loại Hoạt Động Phóng Xạ Nguy Hiểm Cấp V, và các nhân viên không được phép tiến vào quá phạm vi 1km quanh các thực thể thuộc Vật Thể-001 mà không mặc đồng Chống-Xạ phù hợp. Các bức xạ gamma phát ra từ các thực thể dường như ngẫu nhiên giữa chúng, nhưng khi đem lại gần nhau, sự kết hợp này có các đặc tính tương tự như các sóng phát ra bởi một người bình thường khi được ghi nhận lại bởi máy Điện Não Đồ (EEG). Tuy vậy, các sóng này rất rời rạc và không đồng nhất như những gì thường quan sát thấy được trong các tình huống tương tự.

Vật Thể-001 dường như có khả năng truyền một tín hiệu vô cùng lớn có nguồn gốc từ một vùng không gian khác cùng nhau, và sử dụng năng lượng này để làm tách rời các nguyên tử ở mức lượng tử. Điều này cho phép khả năng tiêu diệt hoàn toàn bất kì vật thể nào ở bất kì khoảng cách nào, miễn rằng vật thể này và vị trí của nó được miêu tả tới một mức độ nào đó cho Vật Thể-001.

Dưới đây là các kết quả thí nghiệm đã tiến hành trên Vật Thể-001 vào 17/01/26

CHUỖI THỬ NGHIỆM 023
ĐỐI TƯỢNG: Vật Thể-001
ĐỘI NGHIÊN CỨU: Omega-5

MỤC ĐÍCH THỬ NGHIỆM: Xác định phạm vi giới hạn năng lực của Vật Thể-001.

VÒNG 1: Đối tượng tác động (que bằng thép) được đặt cách Vật Thể-001 5km. Vật Thể-001 được hướng dẫn bởi điều phối viên (Tiến Sĩ. ███ █████, đội trưởng Omega-5) nhằm tiêu diệt đối tượng.
KẾT QUẢ: Đối tượng tác động tan thành hư vô ngay sau khi Vật Thể-001 nhận được các lệnh để tiến hành. Không còn bất kì mảnh vụn nào của đối tượng trên sau-thử-nghiệm.

VÒNG 5: Đối tượng tác động (que bằng thép) được đặt cách Vật Thể-001 800km. Vật Thể-001 được hướng dẫn bởi điều phối viên (Tiến Sĩ. ███ █████, đội trưởng Omega-5) nhằm tiêu diệt đối tượng.
KẾT QUẢ: Đối tượng đã được xác nhận tan thành hư vô ngay trong chốc lát sau khi Vật Thể-001 nhận được lệnh. Dường như khoảng cách không phải là một trở ngại. Lên kế hoạch gia tăng khoảng cách trong chuỗi thử nghiệm tiếp theo.

Bọn trẻ này đang hoạt động đúng như những gi chúng ta mong đợi. Tôi nghĩ rằng chúng hoàn toàn có thể thực hiện tốt mục đích của mình khi cần. Chúng không nhân nhượng, không cảm xúc, dường như không thể bị tiêu diệt, và chỉ cần một từ thôi là có thể gởi cái chết đến bất kì nơi nào trên thế giới. Đúng thật, đây là vũ khí chỉ dành cho những kẻ liều lĩnh nhất thôi. – O5-1.

CHUỖI THỬ NGHIỆM 025
ĐỐI TƯỢNG: SCP-001
ĐỘI NGHIÊN CỨU: Omega-5

MỤC ĐÍCH THÍ NGHIỆM: Xác định mức tác động tối đa và tối thiểu theo khoảng cách.

VÒNG 2: Đối tượng tác động (quả cầu thép, đường kính 3m) đặt cách Vật Thể-001 1000km. Vật Thể-001 được hướng dẫn bởi điều phối viên (Tiến Sĩ. ███ █████, đội trưởng Omega-5) nhằm tiêu diệt đối tượng.
KẾT QUẢ: Đối tượng tác động bốc hơi, đúng như dự đoán.

VÒNG 3: Đối tượng tác động (Nhà Thờ Vị Thánh Tuyệt Vọng, tại ███████████, Thổ Nhĩ Kì) cách Vật Thể-001 11,500km. Vật Thể-001 được hướng dẫn bởi điều phối viên (Tiến Sĩ. ███ █████, đội trưởng Omega-5) nhằm tiêu diệt đối tượng.
KẾT QUẢ: Đối tượng bốc hơi. Khu vực xung quanh không hề bị ảnh hưởng. CÁc nhân chứng đã được gây mê Hạng A và t̶h̶ả̶ ̶đ̶i̶ giữ lại để tiến hành các thí nghiệm khác. Thí nghiệm này cho thấy cá nhân hay nhóm các cá nhân phải được xác định, vì nếu chỉ xác định vị trí của họ thì không đủ để tiêu diệt.

VÒNG 7: Đối tượng tác động (nam, 33 tuổi) được đặt cách Vật Thể-001 xấp xỉ 11,500km. Vật Thể-001 được hướng dẫn bởi điều phối viên (Tiến Sĩ. ███ █████, đội trưởng Omega-5) nhằm tiêu diệt đối tượng.
KẾT QUẢ: Đối tượng bốc hơi.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Người dịch: Dr.Neon
Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.