Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2016

SCP-070 – Iron wings - đôi cánh sắt


SCP-070 – IRON WINGS – ĐÔI CÁNH SẮT

NGƯỜI DỊCH: Alicia Vanne

MÃ VẬT THỂ: SCP-070

LOẠI: An Toàn (Safe)

QUI TRÌNH QUẢN THÚC ĐẶC BIỆT: SCP-070 cần được đặt trong một buồng chứa kích cỡ 10mx10m bằng bê tông cốt thép được giám sát từ xa mọi lúc. Phòng này phải luôn được dự trữ đầy đủ với đồ ăn không dễ hỏng và nước (xem Văn Bản 070-IC để có thêm thông tin về danh mục kiểm kê), cũng như các đồ dùng tiện nghi cơ bản cho những SCP có hình dáng con người. Những nhân viên giám sát SCP-070 được trang bị súng bọt dính cùng với vũ khí tiêu chuẩn.

Tình toàn vẹn của phòng bảo quản cần phải được kiểm tra hai lần mỗi ngày. Trong trường hợp cấu trúc bị hư hại quá mức, SCP-070 phải bị vô hiệu hóa và chuyển tới một phòng bảo quản khác với những điều kiện như trên. Nếu không tìm được một căn phòng bê tông cốt thép đủ tiêu chuẩn, SCP-070 có thể tạm thời được chứa trong 1 buồng giam làm bằng những chất liệu chắc chắn hơn đến khi nào 1 phòng bê-tông đã được chuẩn bị.

SCP-070 được dùng thuốc an thần và giảm đau theo yêu cầu, nhưng không được phép quá liều tối đa được xác định bởi Tiến Sĩ Dumount. Nhân viên vào buồng chứa SCP-070 vì bất kì lí do nào cũng không được mang vũ khí và phải mặc áo giáp chống thủng. Bảo vệ có mang vũ khí phải ở bên ngoài và khuất khỏi tầm mắt của SCP-070.

Trong trường hợp phòng bảo quản bị xuyên thủng do quá trình mộng du, nhân viên an ninh phải báo động Ban quản trị, đặt đồ ăn thức uống trên đường dẫn vào phòng SCP-070, và giữ một khu vực trống cách xung quanh SCP-070 khoảng 25m. Trong bất kì trường hợp khác khi căn phòng bị xuyên thủng, hoặc nếu SCP-070 trở nên bạo lực trong khi đang mộng du, những nhân viên được ủy quyền phải vô hiệu hóa SCP-070 bằng bọt dính (phải cẩn thận không để bọt dính phủ khắp người SCP-070). Theo phản xạ, SCP-070 sẽ phản ứng một cách bạo lực với việc bị thương hay bị tấn công, nên nhân viên an ninh cần tránh sử dụng vũ lực gây chết người hoặc làm bị thương đối với SCP-070 hết mức có thể.

MÔ TẢ: SCP-070 có hình dáng giống như một người đàn ông Bản Địa Mỹ (Native American), diện mạo hoàn toàn bình thường ngoại trừ một “đôi cánh” kim loại gỉ sét mọc ra từ sau lưng. Mỗi chiếc cánh gồm nhiều thanh sắt dẹp rộng khoảng 6cm nối liên tiếp nhau bằng đinh tán tạo thành thanh kim loại có chiều dài trên 2m. Được treo trên mỗi thanh là 22 chuỗi xích với độ dài khác nhau, mỗi chuỗi được gắn 1 mũi tên thép gai ở cuối. Ngoài những chiếc cánh, SCP-070 dường như không có tính chất bất thường nào khác.

Đôi cánh của SCP-070 dường như hoạt động hoàn toàn độc lập so với chủ thể, và SCP-070 cũng đã nhiều lần tuyên bố rằng mình không có khả năng kiểm soát chúng. Tuy nhiên, khi đôi cánh bị hư hại, SCP-070 thể hiện những dấu hiệu suy sinh lý, bao gồm đổ mồ hôi, giảm lượng máu chảy lên mặt, và la hét trong đau đớn. Đôi cánh đã được quan sát khi bị gập hay mở rộng, bắn hay quật các chuỗi xích (từng chuỗi một hoặc tất cả cùng một lúc), hay cắm những đầu mũi tên của cánh vào bê tông, gỗ và các vật liệu tương tự. Dù SCP-070 không thể hiện bất kì sự thù địch công khai với các nhân viên, nó sẽ thường phản ứng bạo lực với những mối đe dọa được cảm thấy bằng cách quật những chuỗi xích về phía kẻ tấn công, và cuộn xích quanh cơ thể tạo thành 1 tư thế bảo vệ. Cách khuất phục SCP-070 hiệu quả nhất chính là bọt dính (vũ khí không gây chết người), có thể đánh bẫy những sợi xích của nó từ khoảng cách an toàn.

Mặc dù bề ngoài trông gỉ sét nhưng cánh và xích của SCP-070 chắc như thép hợp kim chất lượng cao. Tuy thế, nó cũng đặc như thép, và SCP-070 không thể di chuyển như người bình thường do sức nặng của đôi cánh. Cho đến giờ, SCP-070 không thể hoặc không muốn sử dụng đôi cánh của mình để làm cho việc di chuyển như 1 con người thuận tiện hơn. SCP-070 sử dụng phần lớn thời gian treo trên tường và trần nhà của phòng giam giữ, đã được uống thuốc an thần.

PHỤ LỤC: Sự cố 070-1
Vào ngày █ █ / █ █ / █ █ █ █, vào lúc 03:36 sáng, SCP-070 thoát ra khỏi phòng ngăn chặn. Nhân viên an ninh được thông báo rằng SCP-070 dường như vẫn đang ngủ, và được lệnh không tấn công SCP-070 cũng như giữ mọi người tránh xa. Bằng cách quăng và móc những sợi xích của mình lên tường và trần nhà, SCP-070 đã tự di chuyển được (dù vẫn đang ngủ) qua Khu-██. SCP-070 đột nhập vào kho thực phẩm của Căng tin số 4 và ăn những đồ ăn cũng như uống nước. Gần 19 phút sau, có vẻ đã thỏa mãn, SCP-070 trở về phòng mình. SCP-070 có vẻ không hề tỉnh dậy trong suốt thời gian xảy ra sự cố; lúc sau SCP-070 cũng tuyên bố là không biết gì về sự cố.

PHỤ LỤC 070-2: Thông tin cá nhân
Qua các cuộc phỏng vấn, đã biết được rằng SCP-070 tên thật là ██████ ███, và có thể đọc các sô an sinh xã hội chính xác của 1 công dân Mỹ cùng tên tuổi. SCP-070 tuyên bố là thành viên của bộ tộc Kiowa và [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. SCP-070 cũng tuyên bố rằng mình không biết làm thế nào mà đôi cánh xuất hiện, chỉ nhớ rằng mình đã thức dậy ở 1 bãi phế liệu với đôi cánh ấy sau lưng sau khi dùng rất nhiều thuốc mét-xca-lin đêm hôm trước.

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.