Thứ Bảy, 3 tháng 9, 2016

Sgnl: Dây đeo đồng hồ giúp bạn nghe điện thoại như trong phim khoa học viễn tưởng

Một chiến dịch quyên vốn vừa được khởi động trên KickStarter nhằm đưa Sgnl - một dây đeo đồng hồ thông minh có khả năng giúp bạn nghe điện thoại bằng tay vào thương mại hóa.

Sgnl là dây đeo thông minh cho phép bạn trả lời các cuộc gọi điện thoại thông qua đầu ngón tay. Đơn giản chỉ cần đặt ngón tay vào tai của bạn trong khi nói chuyện qua micro nhúng. Bạn có thể dùng dây đeo thông minh này để thay thế cho dây đeo trên những smartwatch hiện tại của mình như Apple Watch, Samsung Gear hoặc Pebble Time.

Với Sgnl, bạn có thể giữ điện thoại di động của mình trong túi và chỉ sử dụng tay để trả lời cuộc gọi mà không cần có thêm bất kỳ tai nghe phụ trợ nào. Khi đặt ngón tay vào tai của bạn, ngón tay của bạn không chỉ truyền âm thanh mà còn có tác dụng khử tiếng ồn xung quanh. Vì vậy, bạn có thể trò chuyện mà không cần lo lắng những người xung quanh nghe được nội dung cuộc hội thoại.

Sgnl hoạt động như thế nào?

Sgnl nhận tín hiệu thoại từ điện thoại của bạn thông qua Bluetooth. Khi có ai gọi tới thì âm thanh sẽ từ sợi dây đi vào cổ tay, theo ngón tay của bạn rồi lọt vào tai thông qua một công nghệ được gọi là Body Conduction Unit (BCU). Nghĩa là âm thanh sẽ được truyền đi theo các rung động nhẹ chứ không cần có tai nghe ngoài. Khi bạn đặt ngón tay vào tai của bạn, những rung động được tạo ra sẽ khuếch đại âm thanh trong không gian khép kín của tai.

Khả năng tương thích

Sgnl về bản chất là một dây đeo cho đồng hồ. Nó được thiết kế để tương thích với tất cả đồng hồ cổ điển và smartwatch với bộ chuyển đổi đặc biệt kèm theo.

Sgnl đang được gây quỹ trên KickStarter với giá ít nhất là 109 USD (2,4 triệu đồng). Mục tiêu của dự án là quyên góp được 50.000 USD để bắt đầu đi vào sản xuất sản phẩm. Vẫn còn hơn 30 ngày nữa chiến dịch quyên vốn mới kết thúc, nếu quan tâm, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Tham khảo: KickStarter

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.