Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Số "nhọ" bám đuổi Samsung: Galaxy Note7 lại phát nổ sau khi thay thế

Sau một ngày được đổi sản phẩm mới, chiếc điện thoại Galaxy Note7 của một người dùng Trung Quốc đã bất ngờ phát nổ.

Samsung cho biết chương trình thu hồi Galaxy Note7 bị lỗi của họ đang được thực hiện khá tốt với 90% người dùng (đã mua chiếc điện thoại này) quyết định đổi sản phẩm mới chứ không lấy lại tiền. Tuy nhiên, những nỗ lực của Samsung có khả năng sẽ trở nên vô nghĩa khi một số khách hàng tiếp tục phản ánh các vấn đề phát sinh với những chiếc điện thoại mới được Samsung đổi.

Trong những ngày gần đây, nhiều nguồn tin trích dẫn phản ánh của người dùng cho biết chiếc điện thoại Galaxy Note7 mới quá nóng và nhanh tụt pin. Tuy nhiên, Samsung đã nhanh chóng trấn an người dùng rằng đây là những trường hợp cá biệt và không liên quan gì đến pin.

Nhưng vận rủi vẫn chưa thôi đeo bám Samsung khi một khách hàng cho biết chiếc Galaxy Note7 của mình đã phát nổ chưa đầy 24 giờ sau khi được Samsung đổi từ sản phẩm cũ.

Bloomberg đưa tin một người đàn ông Trung Quốc tên là Hui Renjie (25 tuổi) đã đưa chiếc Galaxy Note7 của mình đến JD.com và nhận được một thiết bị thay thế. Tuy nhiên, chưa đầy một ngày sau, thiết bị này đã phát nổ và gây thương tích nhẹ ở tay và làm hư hỏng chiếc Apple Macbook của anh.

Hui Renjie cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, anh đã liên lạc với đại diện của Samsung và họ yêu cầu được lấy sản phẩm đi. Tuy nhiên, anh không đồng ý với yêu cầu này và cũng không tin tưởng về lí giải nguyên nhân cháy của Samsung.

Trong một tuyên bố mới nhất, Samsung cho biết: “Chúng tôi đang liên lạc với khách hàng và sẽ tiến hành một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng thiết bị khi nhận được nó”.

Trước đây, Samsung cũng đã có báo cáo về 2 trường hợp Galaxy Note7 phát nổ tại Trung Quốc. Công ty cho rằng 2 vụ này không liên quan đến lỗi pin mà nguồn nhiệt gây nổ từ bên ngoài tác động vào thiết bị.

Tham khảo: PhoneArena

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.