Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

Tai nghe không dây AirPod vẫn sử dụng chuẩn Bluetooth cũ, có thể kết nối với cả smartphone Android

Khá thất vọng!

Apple đã ra mắt chiếc tai nghe không dây AirPod mới cùng với iPhone 7 trong sự kiện đêm qua. Đây là chiếc tai nghe đặc biệt, sử dụng chip sử lý âm thanh W1 của Apple và chuẩn kết nối của hãng Beat.

Trong khi các tin đồn trước đây cho biết Apple sẽ sử dụng một chuẩn kết nối không dây hoàn toàn mới, mà không phải là Bluetooth để có thể cải thiện chất lượng âm thanh.

Nhưng một nguồn tin của Recode đã xác nhận, rằng thực tế AirPod vẫn sử dụng chuẩn kết nối Bluetooth. Và điều đó chắc chắn sẽ khiến nhiều người khá bất ngờ, đặc biệt là những người kỳ vọng vào chất lượng âm thanh của tai nghe mới này sẽ được cải thiện đáng kể so với các loại tai nghe không dây trước đây.

Trong màn giới thiệu AirPod, Apple trình diễn tính năng tự động kết nối với iPhone 7. Nhưng đó không phải là một tính năng gì quá đặc biệt, mà chỉ là một phần mềm được cài đặt sẵn để giúp kết nối tự động.

Do vẫn sử dụng kết nối Bluetooth, chiếc tai nghe AirPod này sẽ có thể kết nối với nhiều thiết bị di động khác, ngay cả smartphone Android. Cách thức kết nối chỉ giống như những chiếc tai nghe Bluetooth khác.

Vấn đề là chất lượng âm thanh của AirPod sẽ như thế nào, khi vẫn sử dụng chuẩn kết nối cũ?

Một vấn đề khác, đó là tai nghe AirPod sẽ không thể trở thành dấu hiệu nhận diện, để người khác biết rằng bạn đang sử dụng một chiếc iPhone 7 mới. Không biết nên vui hay buồn!

Tham khảo: Recode

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.