Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016

Tim Cook có vẻ hả hê khi BlackBerry tuyên bố ngừng sản xuất smartphone

Cựu vương trong thị trường smartphone BlackBerry vừa tuyên bố sẽ ngừng sản xuất smartphone thì ngay lập tức Apple công bố một chương trình mới nhằm xâm chiếm lãnh địa trước đây thuộc về BlackBerry.

Apple đang muốn tập trung nhiều hơn vào thị trường smartphone cho doanh nghiệp, thị trường đã từng là nguồn doanh thu chính của BlackBerry.

Chia sẻ về tuyên bố ngừng sản xuất smartphone của BlackBerry, một tuyên bố mà cộng đồng mạng ví như "sự kết thúc của một thời đại", CEO Apple, ông Tim Cook, tỏ ra bình thản pha chút hả hê.

"Tôi nghĩ rằng doanh số của họ lẹt đẹt như thế từ lâu rồi", Tim Cook chia sẻ và coi sự kiện này là cơ hội lớn của Apple. "Chúng tôi đang tập trung vào cơ hội này và thấy rằng đây là một cơ hội rất lớn".

Theo Business Insider, Cook muốn nói rằng: "BlackBerry ạ, bây giờ là thời đại của Apple. Hiện BlackBerry chỉ còn chiếm 0,1% thị trường smartphone toàn cầu trong khi iPhone của Apple có mức lợi nhuận lên tới 13,8%".

Chẳng có gì ngạc nhiên khi Tim Cook tỏ ra hả hê trước thất bại của BlackBerry.

Cuối tháng 12 năm ngoái, CEO BlackBerry, ông John Chen, đã lên tiếng chỉ trích Apple. Ông Chen cho rằng Apple vì danh tiếng bản thân mà từ chối hợp tác với các yêu cầu cung cấp thông tin của các cơ quan thực thi pháp luật. Hơn nữa, Chen cho rằng hành động này sẽ dẫn Apple tới một tương lai tăm tối.

Apple không có bất cứ phản bác nào với tuyên bố của John Chen. Tuy nhiên, kẻ cười cuối cùng mới là người chiến thắng và Tim Cook đang là người được nở nụ cười.

Theo Business Insider

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.