Thứ Bảy, 17 tháng 9, 2016

Tin sốc: iPhone 7 chỉ sử dụng RAM 2GB, không phải 3GB

Trong khi chúng ta vẫn hy vọng rằng iPhone 7 đã được Apple nâng cấp lên 3GB RAM. Nhưng có lẽ chỉ phiên bản iPhone 7 Plus mới được ưu ái.

Ngày hôm nay, iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã được bán ra chính thức. Chuyên trang công nghệ iFixit đã nhanh tay sở hữu một chiếc iPhone 7 Plus và đưa lên bàn mổ. Nhưng thông tin ban đầu cho thấy chiếc iPhone này có dung lượng pin 2.900mAh, cao hơn so với thông tin 2.675mAh trước đây.

Còn đối với phiên bản iPhone 7, iFixit vẫn chưa mổ bụng chiếc iPhone này. Nhưng một trang công nghệ khác là GeekBar đã tiến hành công việc đó, với các công đoạn chuyên nghiệp không kém. Chúng ta có thể thấy toàn bộ các chi tiết bên trong của chiếc iPhone 7.

Nó tiết lộ khá nhiều thông tin, như việc xác nhận dung lượng pin 1.960mAh. So với dung lượng pin 1.715mAh của iPhone 6s, thì iPhone 7 không cao hơn quá nhiều. Nhưng Apple khẳng định rằng iPhone 7 có thời gian sử dụng cao hơn iPhone 6s tới 20%, điều đó khiến chúng ta nghi ngờ.

Một chi tiết khác khá bất ngờ là bộ nhớ RAM. Đó là bộ nhớ 2GB RAM mang thương hiệu của Samsung. Trong khi đó theo các thông tin trước đây, chúng ta vẫn tin rằng iPhone 7 đã được Apple nâng cấp với 3GB RAM. Vì vậy mà sự thật này có thể sẽ khiến nhiều người dùng cảm thấy thất vọng.

Rất có thể chỉ phiên bản iPhone 7 Plus mới được nâng cấp bộ nhớ RAM lên 3GB. Như vậy cũng phù hợp với thông tin trước đây về việc iPhone 7 Plus có bộ nhớ RAM cao hơn iPhone 7.

Chúng ta sẽ biết sự thật sau khi iFixit mổ bụng xong chiếc iPhone 7 Plus của họ. Cũng không rõ vì lý do gì mà “ca phẫu thuật” này đã kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ mà vẫn chưa có kết quả.

Việc loại bỏ jack tai nghe của iPhone 7, giúp Apple tăng thêm dung lượng của viên pin. Ngoài ra thì không có loa ngoài thứ 2 ở bên trái của máy.

Tham khảo: phonearena

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.