Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016

Trang đánh bạc trực tuyến Mỹ thuê người hack trang web của các trường đại học để gắn từ khóa và link SEO

Cuộc đua giành thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm khốc liệt tới nỗi các trang web sẵn sàng áp dụng mọi phương pháp kể cả những phương pháp trái pháp luật.

Tuần trước, các nhà nghiên cứu tại eTraffic phát hiện ra một vấn đề khiến thứ hạng của một trang đánh bạc trực tuyến đã tăng vọt trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Sau khi điều tra, eTraffic phát hiện ra 76 trang web của các trường đại học và các tổ chức khác nhau, bao gồm cả những đại học danh tiếng thế giới như Stanford, New York và Carnegie Mellon, đột nhiên có liên kế tới trang đánh bạc trực tuyến trên. Mỗi trang web bị chèn một vài keyword link (từ khóa liên kết) ngẫu nhiên vào các văn bản không hề liên quan khác.

Các keyword được chèn một cách tinh tế vào trang web của các trường đại học danh tiếngCác keyword được chèn một cách tinh tế vào trang web của các trường đại học danh tiếng

Vì thứ hạng tìm kiếm trên Google vẫn phần lớn dựa trên các keyword link từ các trang web đáng tin cậy nên đánh bạc trực tuyến này đã tăng hạng nhanh chóng nhờ liên kết với các trang web của các trường đại học.

76 trang web bị chèn keyword link chủ yếu là trang web của các trường đại học trên khắp thế giới. Các keyword link này thường được chèn vào gữa các đoạn mô tả khóa học và các thông cáo báo chí. Bốn ngày sau khi eTraffic phát hiện ra vấn đề rất nhiều keyword link vẫn còn hiện diện trên các trang web bị ảnh hưởng.

Không rõ các keyword link bắt đầu xuất hiện trên các trang web trên từ khi nào nhưng chắc chắn không phải cơ quan chủ quản đặt chúng vào đó. Một vụ hack, xâm nhập hệ thống để đặt keyword link có vẻ hợp lý hơn.

eTraffic từ chối nêu tên cụ thể của trang web mà chỉ tiết lộ rằng đây là một trang đánh bạc trực tuyến.

Theo The Verge

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.